banner quang cao

Khám phá - trải nghiệm

Khám phá - trải nghiệm

Khám phá - trải nghiệm Phần diện tích bổ sung có phải đóng tiền sử dụng đất

Phần diện tích bổ sung có phải đóng tiền sử dụng đất?

Hỏi: Nhà tôi ở Q.Tân Bình (Tp.HCM) do Tổng cục Gia cư Sài Gòn xây năm 1963, giấy tờ ghi diện tích 4x16m. Nhà được chủ cũ mua, năm 1965 cơi nới thêm nên có khuôn viên 6x16m và sử dụng ổn định từ đó.

Khám phá - trải nghiệm Những vấn đề cần quan tâm khi bạn muốn cho thuê nhà

Những vấn đề cần quan tâm khi bạn muốn cho thuê nhà

Bạn đang nghĩ về việc cho thuê nhà? Quá trình cho thuê có thể rất phức tạp và mất thời gian, nhưng sẽ rất hiệu quả nếu bạn tiến hành mọi thứ suôn sẻ.

Khám phá - trải nghiệm Xác định hướng mặt tiền của ngôi nhà

Xác định hướng mặt tiền của ngôi nhà

Để có được những lợi ích từ công thức phong thủy la bàn, điều cần thiết là phải xác định hướng đối diện (hướng mặt tiền) của ngôi nhà một cách chính xác.

Khám phá - trải nghiệm Rạp chiếu phim 'khủng' ở Busan, Hàn Quốc

Rạp chiếu phim 'khủng' ở Busan, Hàn Quốc

Trung tâm chiếu phim tại Busan, Hàn Quốc được thiết kế theo không gian kiến trúc mở với công suất phục vụ lên đến 6.800 du khách.

Khám phá - trải nghiệm Kỳ lạ “ngôi nhà bập bênh” Balancing Barn

Kỳ lạ “ngôi nhà bập bênh” Balancing Barn

Với kiến trúc độc đáo, khách sạn Balancing Barn ở vùng Suffolk, ngoại ô nước Anh được ví như một “ngôi nhà bập bênh” kỳ lạ nhất thế giới.

Khám phá - trải nghiệm Bí quyết bán nhà của nữ hoàng bất động sản

Bí quyết bán nhà của nữ hoàng bất động sản

Dolly Lenz, phó chủ tịch công ty bất động sản Prudential Douglas Elliman được mệnh danh là “Nữ hoàng bất động sản”. Các khách hàng thượng lưu mỗi khi muốn mua hay bán nhà đều tìm đến cô.

Khám phá - trải nghiệm Không gian ngôi nhà nhin theo kiểu nhân gian

Không gian ngôi nhà nhin theo kiểu nhân gian

Tôi cho rằng sống chậm là sống sâu sắc, sống ý thức từng giây phút của hiện tại, không vọng tưởng, âu lo quá cho những gì chưa đến. Người sống chậm thấy cả một "tiểu càn khôn" trong mảng tường rêu phong sau nhà, thấy cả một đại lục khi nhìn "đàn kiến trường chinh" trên một cành cây trong sân, như kinh nghiệm "vũ trụ trong lòng bàn tay" mà một nhà vật lý đã viết…

Khám phá - trải nghiệm Linh hồn ngôi nhà nằm trong bàn tay phụ nữ

Linh hồn ngôi nhà nằm trong bàn tay phụ nữ

Cánh cổng gỗ bạc màu xưa cũ mở ra một không gian cố tích. Ngôi nhà hình chữ L nằm lọt thỏm giữa một vườn cây nhiệt đới, những bậc thềm xưa kéo dài phủ đầy hoa cỏ. Phòng khách nối liền với bếp, bàn ăn, tạo thành một không gian mở đáng yêu tràn đầy nữ tính.

Khám phá - trải nghiệm Thiên nhiên không ở đâu xa

Thiên nhiên không ở đâu xa

Tôi thấy đầu năm hái lộc, chưng hoa ngày tết… là những nếp quen đã hình thành lâu nay. Nhưng không lẽ hết tết là hết tươi xanh, và làm sao để ngôi nhà luôn có chút thiên nhiên tươi tắn dù ở điều kiện căn hộ trên cao hay nhà ống nhỏ hẹp?

Khám phá - trải nghiệm Cách thêm sắc màu cho sofa

Cách thêm sắc màu cho sofa

Những chiếc gối tựa nhà bạn đã cũ, chỉ cần một ít vải, kim chỉ, bạn sẽ làm được chiếc gối xinh xinh để tạo thêm sắc màu cho bộ sofa và giúp cho phòng khách thêm mới lạ.

Cẩm nang
Nhà chính chủ
Tin tức nhà đất
Thiết kế xây dựng