banner quang cao
Bấm Like để theo dõi tin tức về BDS mỗi ngày !

Lợp tôn trên diện tích nền nhà cũ còn trống

Hỏi: Tôi đang xây dựng nhà. Theo thiết kế phải lùi vào 15m theo lộ giới quy hoạch, tính từ mặt tiền nhà sau khi lùi đến mặt tiền nền nhà cũ còn khoảng 5m. Như vậy, tôi có thể xây hai vách tường và lợp tôn trên phần đất dư này?

Thanh tra xây dựng tại phường yêu cầu tôi chỉ được phép xây hai vách tường mà không được lợp tôn là đúng hay sai? Cách giải quyết như thế nào? Mong được tư vấn. Cảm ơn.

Nguyễn Thái Bình

Trả lời

Lợp tôn trên diện tích nền nhà cũ còn trống

Cách làm của bạn là cách ứng phó của nhiều hộ gia đình để tăng thêm diện tích sử dụng tạm thời khi khu quy hoạch đó vẫn chưa mở đường.

Thông thường các hộ gia đình xây nhà trong các khu dân cư hiện hữu có quy hoạch lộ giới lùi vào thường làm dạng sân trước có lợp mái (ngói, tôn… ), khi quy hoạch mở đường thì phần kết cấu không kiên cố này sẽ tháo dỡ, lùi cửa cổng vào đúng với vị trí lộ giới bên trong.

Việc thanh tra yêu cầu bạn không được xây như vậy là đúng với quy hoạch và nội dung trong giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, ở mỗi địa phương sẽ có những quy định khác nhau nên bạn cần liên hệ trực tiếp với phòng quản lý đô thị nơi cư ngụ để xin phép. Phải cam kết đây chỉ là phần tạm sử dụng, khi cần sẽ phải tháo dỡ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Trân trọng.

Luật sư Lê Thị Hoài Giang (VPLS Lê Nguyễn)

(Theo TTO)

Các tin khác :

bat dong san 2012 Map Việt Nam