banner quang cao
Bấm Like để theo dõi tin tức về BDS mỗi ngày !

Tách sổ riêng cho nhà 75m2 có sổ đỏ chung

Hỏi: Tôi đang có ý định mua một căn nhà diện tích 75m2, đất thổ cư 100% ở ấp Bình Phước B, xã Bình Chuẩn, huyện Thuận An (Bình Dương). Nhà có sổ đỏ chung nên với 75m2 không biết tôi có được tách sổ đỏ riêng hay không và mất bao nhiêu tiền?

Hình thức mua và tách sổ như thế nào, các bước ra sao? Mong được tư vấn. Cảm ơn.

(thuctinh05@...)

- Trả lời:

Tách sổ riêng cho nhà 75m2 có sổ đỏ chung

Diện tích đất tối thiểu đối với đất ở được phép tách thửa tại các xã ở Bình Dương là 100m2. Bạn có thể tham khảo quyết định số 36/2011/QĐ-UBND ngày 12/9/2011 quy định về diện tích tối thiểu các loại đất được phép tách thửa trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cụ thể như sau:

i. Diện tích đất tối thiểu đối với từng loại đất (đất ở hoặc đất nông nghiệp) được phép tách thửa đối với khu vực các thị xã được quy định như sau:

ii. Diện tích đất tối thiểu đối với từng loại đất (đất ở hoặc đất nông nghiệp) được phép tách thửa đối với khu vực các huyện được quy định như sau:

Các thửa đất mới hình thành và còn lại sau khi tách thửa theo quy định trên phải đảm bảo có chiều rộng mặt tiền từ 4m trở lên. Do đó, trường hợp của bạn diện tích đất thổ cư chỉ có 75m2 sẽ không đủ điều kiện để tách thửa.

Trân trọng.

Luật sư Lê Thị Hoài Giang (VPLS Lê Nguyễn)

(Theo TTO)

Các tin khác :

bat dong san 2012 Map Việt Nam