banner quang cao

Thủ tục pháp lý

Thủ tục pháp lý

Thủ tục pháp lý Thủ tục xin cấp sổ hồng cho nhà xây không phép, mua giấy tay

Thủ tục xin cấp sổ hồng cho nhà xây không phép, mua giấy tay

Hỏi: Tôi mua nhà bằng giấy tay tại phường Đông Hòa, Dĩ An (Bình Dương) năm 2010. Thửa đất này do ông bà để lại cho ông Vĩnh vào năm 1999, sau đó ông Vĩnh để lại di chúc cho con ruột là bà Nhung với diện tích đất trồng cây hàng năm là 90m2.

Thủ tục pháp lý Đi nước ngoài có được sở hữu nhà tại VN

Đi nước ngoài có được sở hữu nhà tại VN?

Hỏi: Anh chị tôi mua căn nhà năm 1994 (có giấy trắng), năm 1996 anh chị tôi đi Mỹ định cư và ủy quyền cho anh cả tôi quản lý, sử dụng nhưng không được mua bán. Đến năm 1999, được sự đồng ý của anh chị, anh cả chuyển quyền quản lý căn nhà trên cho tôi bằng giấy tay (có người làm chứng).

Thủ tục pháp lý Làm thế nào để được hưởng tối đa định mức

Làm thế nào để được hưởng tối đa định mức?

Hỏi: Năm 1991 anh tôi và tôi mua 1 căn nhà trên khu đất 450m2 tại P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức (Tp.HCM) do anh đại diện đứng tên (tôi chưa đủ 18 tuổi). Năm 1999 có kê khai đồng sở hữu. Năm 1997 anh tôi xây thêm 1 căn nhà riêng.

Thủ tục pháp lý Có thể huỷ hợp đồng tặng nhà cho con

Có thể huỷ hợp đồng tặng nhà cho con?

Hỏi: Năm 2012, do thấy sức khoẻ không tốt nên tôi có ra phòng công chứng làm hợp đồng tặng con trai tôi một căn nhà ở quận 7, Tp.HCM. Nay cần tiền trả nợ, tôi muốn huỷ hợp đồng đó, lấy lại nhà để bán, nhưng con tôi không chấp nhận. Tôi phải làm sao?

Thủ tục pháp lý Lợp tôn trên diện tích nền nhà cũ còn trống

Lợp tôn trên diện tích nền nhà cũ còn trống

Hỏi: Tôi đang xây dựng nhà. Theo thiết kế phải lùi vào 15m theo lộ giới quy hoạch, tính từ mặt tiền nhà sau khi lùi đến mặt tiền nền nhà cũ còn khoảng 5m. Như vậy, tôi có thể xây hai vách tường và lợp tôn trên phần đất dư này?

Thủ tục pháp lý Làm sao để hợp thức quyền sở hữu theo di chúc

Làm sao để hợp thức quyền sở hữu theo di chúc?

Hỏi: Vợ chồng tôi đang sinh sống ổn định trên thửa đất 1.200m2 do ba mẹ chồng tôi để lại. Đất này hiện do ba mẹ chồng tôi đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thủ tục pháp lý Hỏi về thu nhập tính thuế từ chuyển nhượng BĐS

Hỏi về thu nhập tính thuế từ chuyển nhượng BĐS?

Hỏi: Gia đình tôi dự định chuyển nhượng một bất động sản (BĐS) là quyền sử dụng đất (SDĐ) gắn với công trình xây dựng trên đất và một công trình xây dựng hình thành trong tương lai (căn hộ chung cư thuộc dự án). Vậy xin hỏi: Thu nhập tính thuế từ việc chuyển nhượng BĐS trong trường hợp này được pháp luật quy định như thế nào? - Cao Đắc Duy (Từ Liêm - Hà Nội)

Thủ tục pháp lý Tách sổ riêng cho nhà 75m2 có sổ đỏ chung

Tách sổ riêng cho nhà 75m2 có sổ đỏ chung

Hỏi: Tôi đang có ý định mua một căn nhà diện tích 75m2, đất thổ cư 100% ở ấp Bình Phước B, xã Bình Chuẩn, huyện Thuận An (Bình Dương). Nhà có sổ đỏ chung nên với 75m2 không biết tôi có được tách sổ đỏ riêng hay không và mất bao nhiêu tiền?

Thủ tục pháp lý Tranh chấp QSD đất liên quan đến người VN định cư ở nước ngoài

Tranh chấp QSD đất liên quan đến người VN định cư ở nước ngoài

Hỏi: Tôi là người VN hiện định cư tại Australia. Tôi có ủy quyền cho người thân trong nước thay mặt tôi tranh chấp quyền sử dụng đất. Nay tòa án sơ thẩm buộc trả đất cho tôi, còn tòa án phúc thẩm thì xử trả bằng tiền với lý do tôi là người VN định cư ở nước ngoài, không thuộc đối tượng được nhà nước xét cấp quyền sử dụng đất. Nay tài sản bán phát mãi, nhưng không có người mua...

Thủ tục pháp lý Có ưu tiên cấp sổ đỏ cho người có công với cách mạng

Có ưu tiên cấp sổ đỏ cho người có công với cách mạng?

Hỏi: Năm 1996 gia đình tôi chuyển từ miền Bắc vào Biên Hòa (Đồng Nai). Bố tôi mua một miếng đất bằng giấy tay năm 1996 tại khu phố 5, phường Trảng Dài, Biên Hòa và xây nhà ở đây cho đến nay. Sau đó, cạnh nhà tôi nhiều người cũng mua đất bằng giấy tay.

Cẩm nang
Nhà chính chủ
Tin tức nhà đất
Thiết kế xây dựng