banner quang cao

Thủ tục pháp lý

Thủ tục pháp lý

Thủ tục pháp lý Trình tự thủ tục mua bán nhà ở

Trình tự thủ tục mua bán nhà ở

Hỏi: Tôi mua miếng đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (Tp.HCM) năm 2004 (giấy sang nhượng viết tay) nhưng chưa chuyển tên sở hữu qua tên tôi. Năm 2005, tôi xây nhà ở (có giấy phép xây dựng mang tên chủ cũ).

Thủ tục pháp lý Chuyển mục đích sử dụng thành đất thổ cư có mất phí

Chuyển mục đích sử dụng thành đất thổ cư có mất phí?

Hỏi: Vợ chồng tôi có miếng đất 36m2 ở Q.9 (Tp.HCM). Đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lâu dài, diện tích công nhận trong sổ là 29,7m2.

Thủ tục pháp lý Hỏi về đối tượng, điều kiện thuê mua nhà ở xã hội

Hỏi về đối tượng, điều kiện thuê mua nhà ở xã hội

Hỏi: Tôi muốn biết những đối tượng nào được thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước? Các đối tượng phải đáp ứng điều kiện gì? - Đỗ Hoàng Quân (Hà Nội)

Thủ tục pháp lý Tranh chấp về sở hữu khi nhà chưa có giấy chứng nhận

Tranh chấp về sở hữu khi nhà chưa có giấy chứng nhận

Hỏi: Năm 1970, khi chưa lập gia đình, chồng tôi có bỏ tiền ra để cất nhà nhưng vì muốn cho mẹ được vui nên anh ấy đã để mẹ đứng tên làm chủ sở hữu nhà. Đến năm 1985, mẹ tôi đã làm giấy cho đứt căn nhà cho vợ chồng tôi (có xác nhận của chính quyền).

Thủ tục pháp lý Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Hỏi: Ngày 25/6/2001 ông A ký hợp đồng chuyển nhượng cho tôi một lô đất 64m2 giá 27 triệu đồng. Tôi đã đưa cho ông A 90% số tiền, 10% còn lại khi nhận được biên lai cấp giấy tờ của huyện tôi sẽ đưa đủ số tiền (theo hợp đồng đã ký ông A bao ra giấy tờ cho tôi).

Thủ tục pháp lý Có được vay vốn hỗ trợ khi xây nhà ở

Có được vay vốn hỗ trợ khi xây nhà ở?

Hỏi: Quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ có phải chỉ áp dụng đối với những người mua nhà ở hay với tất cả các cán bộ công chức, viên chức có thu nhập thấp để mua và xây dựng nhà ở?

Thủ tục pháp lý Điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hỏi: Cha mẹ có một thửa đất vườn có nguồn gốc sử dụng trước năm 1971 đến năm 2000 cho lại tôi (sinh năm 1973 đã có vợ sinh 1980) vì cha mẹ chúng tôi đã mất.

Thủ tục pháp lý Có cần xin giấy phép khi xây lại nhà trong khu dân cư

Có cần xin giấy phép khi xây lại nhà trong khu dân cư?

Hỏi: Nhà tôi trong khu dân cư phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM, do xây dựng đã lâu và bị xuống cấp nghiêm trọng nên tôi muốn tháo dỡ để xây dựng lại.

Thủ tục pháp lý Thủ tục mua nhà không đủ chuẩn tách thửa

Thủ tục mua nhà không đủ chuẩn tách thửa

Hỏi: Tôi muốn mua một căn nhà trong một mảnh đất có 5 căn nhà (chung một sổ đỏ), nhưng vì không đủ diện tích để tách thửa (40m2) nên tôi đang phân vân không biết phải làm sao.

Thủ tục pháp lý Những điều kiện vay mua nhà ở

Những điều kiện vay mua nhà ở

Hỏi: Mức thu nhập bao nhiêu một tháng là đối tượng thu nhập thấp? Tôi làm trong khu Công nghệ cao quận 9, TP. Hồ Chí Minh, thì có thuộc đối tượng được vay không?

Cẩm nang
Nhà chính chủ
Tin tức nhà đất
Thiết kế xây dựng