banner quang cao
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà Tp.HCM (HDBank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà Tp.HCM (HDBank)

Địa chỉ: 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 62 915 916 - Fax: (08) 62 915 900

Email: info@hdbank.com.vn - Website:http://hdbank.com.vn

1. Quá trình hình thành và phát triển:

 

HDBank được thành lập ngày 04/01/1990, là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng. Đến thời điểm cuối năm 2010, HDBank đã đạt được mức vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng.

 

HDBank đã mang lấy sứ mệnh “phát triển nhà ở và chỉnh trang đô thị, góp phần xây dựng TP. Hồ Chí Minh văn minh hiện đại”. Lấy sứ mệnh trên làm mục tiêu hoạt động và phát triển, HDBank có chức năng thực hiện kinh doanh tổng hợp, đa dạng trong lĩnh vực nhà ở; kinh doanh tiền tệ, tín dụng thông qua việc đầu tư vốn, cung ứng tín dụng và dịch vụ nhà; tập trung huy động vốn và quản lý tất cả các nguồn vốn để phục vụ chương trình phát triển nhà ở và chỉnh trang đô thị; tư vấn cho Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh về chương trình, kế hoạch phát triển nhà và chỉnh trang đô thị.

 

2. Lĩnh vực hoạt động:

 

Huy động vốn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn với các hình thức tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, chứng chỉ tiền gửi; Tiếp nhận vốn đầu tư và phát triển của các tổ chức trong nước; Vay vốn các tổ chức tín dụng khác; Cho vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn; Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá; Hùn vốn và liên doanh; Làm dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng, kinh doanh ngoại tệ, vàng bạc theo tiêu chuẩn quốc tế ở thị trường trong nước và thị trường nước ngoài; Thực hiện các nghiệp vụ thanh toán quốc tế, huy động vốn từ nước ngoài và các dịch vụ ngân hàng khác trong quan hệ với nước ngoài.

 

3. Sơ đồ tổ chức:

   Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà Tp.HCM (HDBank)

4. Chiến lược phát triển:

 

Trong xu thế hội nhập của ngành tài chính ngân hàng Việt Nam để phát triển và hội nhập kinh tế toàn cầu, HDBank đã thực hiện thành công giai đoạn 1 (2009 – 2010) của dự án Tái cấu trúc (2009 – 2012) nhằm mục tiêu xây dựng HDBank thành một ngân hàng bán lẻ, đa năng, tiếp cận các chuẩn mực quốc tế trong quản lý; Tăng cường năng lực tài chính; Phát triển công nghệ hiện đại; Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực vững mạnh, chuyên nghiệp; Cung cấp các sản phẩm đa dạng, trọn gói với chất lượng cao đáp ứng thỏa mãn yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Song song với việc xây dựng ngân hàng bán lẻ, HDBank bước đầu xây dựng mô hình ngân hàng đầu tư để tối đa hóa hiệu quả kinh doanh vốn.

 

5. Tầm nhìn, sứ mệnh:

 

Tầm nhìn: Trở thành tập đoàn tài chính hoạt động hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam, có mạng lưới quốc tế và là thương hiệu được khách hàng Việt Nam tự hào tin dùng.

 

Sứ mệnh: Cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính hoàn hảo theo chuẩn mực quốc tế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng.

 

6. Thành quả đạt được:

 

Bằng khen Thủ tướng chính phủ, Giải chất lượng quốc gia do Thủ tướng chính phủ trao tặng, Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Việt Nam 2011, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam, Top 100 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam,…

 

7. Các dự án đã xây dựng, môi giới:

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà Tp.HCM (HDBank)

Đang cập nhật

Bấm Like để theo dõi tin tức về BDS mỗi ngày !
dang ky doanh nghiep

Tin Doanh Nhân

Dự án mới nhất