banner quang cao

Chính trị gia

Chính trị gia

Chính trị gia Nước Ý sẽ có thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử?

Nước Ý sẽ có thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử?

Thị trưởng Florence, Matteo Renzi (39 tuổi) được dự đoán sẽ có cơ hội trở thành thủ tướng mới của Ý sau khi các cuộc đàm phán về việc thành lập một chính phủ mới được bắt đầu.

Điểm tương đồng giữa lãnh đạo Trung, Nhật

Điểm tương đồng giữa lãnh đạo Trung, Nhật

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe hiện mắc trong một bế tắc ngoại giao ngày càng nghiêm trọng song sự kình địch lớn dần giữa hai người lại đối lập với những điểm tương đồng về cá nhân giữa cả hai, các nhà phân tích cho biết.

Năm 2013 thành công của Tổng thống Putin

Năm 2013 thành công của Tổng thống Putin

Năm 2013 khép lại với Tổng thống Nga Vladimir Putin trọn vẹn với việc được tạp chí Times của Anh bình chọn là nhân vật của năm, khẳng định những thành tựu đối nội và đối ngoại của ông trong một năm qua

Chủ tịch TQ xếp hàng ăn như 'thường dân'

Chủ tịch TQ xếp hàng ăn như 'thường dân'

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người dân khi ông xuất hiện trong một nhà hàng ở Bắc Kinh, đứng xếp hàng và mua màn thầu hấp.

Tổng thống Putin phóng thích tỷ phú Mikhail Khodorkovsky Một công, đôi việc

Tổng thống Putin phóng thích tỷ phú Mikhail Khodorkovsky: Một công, đôi việc

Trong một sự kiện rất bất ngờ, chính quyền của Tổng thống Nga Putin đã phóng thích một tù nhân đặc biệt là tỷ phú giàu nhất nước Nga Mikhail Khodorkovsky.

Jang Song-thaek, từ đỉnh cao xuống vực thẳm cuộc đời

Jang Song-thaek, từ đỉnh cao xuống vực thẳm cuộc đời

Jang Song-thaek, thông qua cuộc hôn nhân với cô của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trở thành người có quyền lực thứ hai Triều Tiên, nhưng quyền lực cũng được cho là nguyên nhân chính dẫn đến bản án tử hình của ông.

Giáo hoàng Francis Nhân vật của năm 2013

Giáo hoàng Francis: Nhân vật của năm 2013

Giáo hoàng Francis vừa được tạp chí Time vinh danh là nhân vật của năm 2013. Đức Giáo Hoàng Nam Mỹ đầu tiên trong lịch sử mới nhậm chức chưa đầy 9 tháng nhưng đã khiến hàng triệu trái tim trên thế giới thổn thức vì sự nhân từ và gần gũi của ông.

Cả thế giới đang tới Nam Phi viếng Mandela

"Cả thế giới" đang tới Nam Phi viếng Mandela

Hơn 70% lãnh đạo thế giới từ Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Tổng thống Iran Hassan Rouhani đang trên đường tới Nam Phi để tham dự tang lễ của nhà hoạt động chống chủ nghĩa Apartheid Nelson Mandela vào tuần này.

Thuật lãnh đạo của Nelson Mandela

Thuật lãnh đạo của Nelson Mandela

Cuối tuần qua, tin buồn về sự ra đi vị cựu Tổng thống Nam Phi đã lan truyền đến khắp mọi nơi trên thế giới. Sinh năm 1918, thọ 95 tuổi, Nelson Mandela đã trải qua thời gian dài đấu tranh để chấm dứt chế độ phân biệt chủng tộc (Apartheid) tại Nam Phi. Vì những hoạt động này, ông đã bị kết án tù chung thân và từng phải chịu giam cầm trong suốt 27 năm tại những nhà tù khắc nghiệt nhất.

Sắp xử hai 'đại án' tham nhũng Dương Chí Dũng và bầu Kiên

Sắp xử hai 'đại án' tham nhũng Dương Chí Dũng và bầu Kiên

Hôm nay, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh cho biết, “đại án” tham nhũng Dương Chí Dũng sẽ được xét xử vào ngày 12/12. Còn vụ bầu Kiên được xử trước Tết Nguyên đán.

Chính khách nào diễn thuyết giá khủng nhất thế giới

Chính khách nào diễn thuyết giá khủng nhất thế giới?

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã nâng khả năng kiếm tiền lên một tầm cao đáng kính nể mới khi bỏ túi hơn 239.000 USD cho một giờ làm việc.

Tân Phó Thủ tướng và sứ mệnh mới của ngoại giao Việt Nam

Tân Phó Thủ tướng và sứ mệnh mới của ngoại giao Việt Nam

Đây không hẳn là câu chuyện về cha truyền con nối, mặc dầu ông là thứ nam của cố Phó Thủ tướng, Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch.

Điểm chung Vũ Đức Đam - Phạm Bình Minh

Điểm chung Vũ Đức Đam - Phạm Bình Minh

Ông Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh cùng được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước, sử dụng ngoại ngữ, có nhiều kinh nghiệm công tác qua các vị trí.

Hôm nay Tổng thống Putin thăm Việt Nam

Hôm nay Tổng thống Putin thăm Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Shinzo Abe sẽ là Margaret Thatcher của Nhật

Shinzo Abe sẽ là "Margaret Thatcher" của Nhật?

Ông Shinzo Abe được kì vọng là "Margaret Thatcher" của Nhật Bản và tình hình kinh tế, chính trị ở xứ hoa anh đào sẽ chuyển biến ra sao... là câu hỏi, mà dư luận quốc tế quan tâm.

Putin hay Obama là người quyền lực nhất thế giới

Putin hay Obama là người quyền lực nhất thế giới?

Tổng thống Nga Vladimir Putin được đánh giá là người quyền lực nhất hành tinh theo tạp chí Forbes hôm 30/10. Nhà lãnh đạo này đứng đầu danh sách 72 nhân vật "quyền lực nhất", trong khi Tổng thống Mỹ Obama đứng thứ 2

Cẩm nang
Nhà chính chủ
Tin tức nhà đất
Thiết kế xây dựng