banner quang cao
Bấm Like để theo dõi tin tức về BDS mỗi ngày !

Lord Wolfson: Từ chối tiền thưởng 80 tỷ đồng để tặng nhân viên

Ông Lord Wolfson - Giám đốc điều hành hãng bán lẻ thời trang Next của Anh từ chối nhận 2,4 triệu bảng Anh tiền thưởng (tương đương 80 tỷ) và dùng số tiền đó tặng cho các nhân viên.

Lord Wolfson

Ông Lord Wolfson

Theo đó, số tiền này sẽ được chia cho 19.400 nhân viên chính thức và nhân viên bán thời gian làm việc tại Next từ tháng 6/2010. Mỗi người sẽ nhận thêm 1% tiền lương. Có nghĩa là trung bình một nhân viên bán hàng có tổng thu nhập 20.000 bảng Anh/năm sẽ được thưởng thêm 200 bảng Anh.

Trong một email gửi cho nhân viên Lord Wolfson cho biết: “Hành động này như một cử chỉ cảm ơn và đánh giá cao mà các nhân viên đã cùng công ty vượt qua những khó khăn trong 3 năm qua”.

Ông Lord Wolfson

Next là công ty sản xuất quần áo kèm chuỗi cửa hàng bán lẻ, cách đây 3 năm thương hiệu này phải chứng kiến sự sụt giảm về doanh số trong thời gian kéo dài. Từ khi Wolfson tiếp quản thì mọi việc đã thay đổi hoàn toàn, hiện nay tình hình kinh doanh của Next rất tốt.

Có lẽ hành động này của ông sẽ truyền cảm hứng cho nhiền giám đốc điều hành cao cấp khác có những việc làm tương tự.

Lord Wolfson cho rằng: Tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, áp lực cạnh tranh vẫn là một thách thức lớn trong vài năm tới nhưng nếu chúng ta tiếp tục làm việc chăm chỉ, thông minh, đưa ra nhiều sáng kiến có ích thì chắc chắc rằng chúng ta sẽ tiếp tục thành công.

Các tin khác :

Tin xem nhiều