Không có chuyện “dẹp” chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại

Green Pearl 378 Minh Khai: Mua nhà không lo thanh toán
Mở bán đợt cuối căn hộ Seasons Avenue – giá tốt nhất từ trước đến nay
Dự án khu nghỉ dưỡng Nam Ô – Đà Nẵng bị thu hẹp một nửa diện tích, công ty của chồng hoa hậu Thu Thảo liệu có rút lui?

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm ngày 9-4 khẳng định, không có chuyện “dẹp” chợ Đồng Xuân để xây trọng điểm thương mại, theo tài liệu từ Tiền Phong.

Cụ thể, Trước tài liệu dư luận xôn xao về việc UBND quận Hoàn Kiếm có ý định đập bỏ chợ Đồng Xuân để xây trọng điểm thương mại, ngày 9-4, ông Phạm Tuấn Long- Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã đối thoại có tiểu thương chợ Đồng Xuân về vấn đề này.

Tại buổi đối thoại, ông Long khẳng định không có chuyện xây chợ Đồng Xuân thành trọng điểm thương mại giống như chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam.

Được biết, dao động 9 giờ sáng nay, 9/4, hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Xuân đã tập trung trước cổng chợ Đồng Xuân, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối việc xây chợ.

Nguyên nhân của vụ việc được 1 số tiểu thương chợ Đồng Xuân cho biết do mới đây UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo khoa học về về việc thi công và tu sửa chợ Đồng Xuân thành khu trọng điểm thương mại vì chợ này xuống cấp, thiếu chỗ để xe, quá tải về giao thông khu vực xung quanh chợ…

Được biết, Chợ Đồng Xuân (thuộc phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nằm trong khu phố cổ, được thi công từ năm 1804. Năm 1990, chợ được thi công lại và gồm có 3 tầng. Chợ Đồng Xuân từng bị cháy và thiệt hại nặng nề vào năm 1994.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: