banner quang cao
Bấm Like để theo dõi tin tức về BDS mỗi ngày !

Bất động sản Châu Á dẫn đầu doanh số bán trên toàn thế giới

Theo báo cáo mới đây của Cushman & Wakefield, thị trường bất động sản Châu Á chiếm gần một nửa doanh số bán toàn cầu năm 2013.

Doanh số bán bất động sản toàn cầu năm 2013 đạt gần một nghìn tỉ đô la, mức cao nhất ghi nhận được của thị trường trong vòng sáu năm qua. Báo cáo cũng nhắc đến Trung Quốc, Hồng Kông và Nhật Bản là những thị trường bất động sản được các nhà đầu tư yêu chuộng nhất kể từ năm ngoái.

Bất động sản Châu Á dẫn đầu doanh số bán trên toàn thế giới

Ông Albano, chủ tịch HĐQT của Cushman & Wakefield cho biết, vào thời điểm hiện tại, đầu tư vào thị trường bất động sản Châu Á đang gần chạm mốc kỷ lục. Trong phát biểu vừa qua tại Tokyo, ông tiếp tục khẳng định rằng với diễn biến của kinh tế toàn cầu trong thời gian sắp tới, khu vực Châu Á sẽ tiếp tục đóng vai trò là thị trường chủ chốt trong lĩnh vực bất động sản với thế mạnh là một trong những nơi có tình hình tài chính ổn định nhất trên toàn cầu.

Nắm bắt xu hướng đầu tư này, Cushman & Wakefield cũng đang mở rộng hoạt động của mình tại các thị trường bất động sản Philippines và Đài Loan. Ông Albano nhấn mạnh, bất cứ công ty nào muốn phát triển đều nên cân nhắc việc đầu tư vào Châu Á bởi lẽ những thị trường bất động sản giống như Australia, Nhật Bản và Luân Đôn chính là lựa chọn đầu tư hứa hẹn gặt hái được nhiều thành công và ổn định hơn nhiều so với thị trường cổ phiếu. Trong đó, châu Á sẽ sớm đóng vai trò là điểm nóng về đầu tư bất động sản trên toàn thế giới.

Ngọc Thương (Lược dịch)

Các tin khác :

Tin xem nhiều