banner quang cao

Chính sách - Quản lý

Chính sách - Quản lý

Chính sách - Quản lý Tp.HCM Đề xuất miễn giấy phép xây dựng cho nhà ở trong dự án

Tp.HCM: Đề xuất miễn giấy phép xây dựng cho nhà ở trong dự án

Ngày 18/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội Tp.HCM tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan chức năng của TP góp ý cho dự án Luật Xây dựng sửa đổi. Các đại biểu đã…

Chính sách - Quản lý Tp.HCM Tuyến metro số 1 vẫn kẹt mặt bằng

Tp.HCM: Tuyến metro số 1 vẫn kẹt mặt bằng

“Hiện mặt bằng của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến số 1) vẫn còn vướng ở quận Thủ Đức, Tp.HCM và Dĩ An, Bình Dương.

Chính sách - Quản lý Cần 6.500 tỉ đồng để giãn dân phố cổ Hà Nội

Cần 6.500 tỉ đồng để giãn dân phố cổ Hà Nội

“Tổng kinh phí cần cho công tác giãn dân khu phố cổ Hà Nội, bao gồm cả tiền bồi thường, hỗ trợ di dời và đầu tư, xây dựng các khu nhà ở, hạ tầng xã hội phía đầu đến (khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên) giai đoạn 1 là khoảng 6.490 tỉ đồng, thực hiện từ quý IV-2013 và hoàn thành vào quý IV-2016”.

Chính sách - Quản lý Mua bán nhà bằng hợp đồng ủy quyền

Mua bán nhà bằng hợp đồng ủy quyền

Hỏi: Thông qua môi giới nhà đất, tôi đã đồng ý mua một căn nhà ở đường Phan Huy Ích (P.14, Q.Gò Vấp, Tp.HCM) với giá 1,2 tỉ đồng (bên bán chịu trách nhiệm đến khi ra sổ hồng). Trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trang cuối có ghi phần chuyển nhượng lại cho vợ chồng người con.

Chính sách - Quản lý Cho người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam sẽ làm hồi sinh BĐS

Cho người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam sẽ làm hồi sinh BĐS?

Soạn thảo sửa đổi quy định cho phép người nước ngoài mua nhà ở Việt đang được xem xét nới lỏng một số điều khoản. Liệu đây có phải là động thái tích cực cho tình hình trì trệ của thị trường bất động sản hiện nay?

Chính sách - Quản lý Bộ Xây dựng nỗ lực hoàn thiện luật khung cho hoạt động xây dựng

Bộ Xây dựng nỗ lực hoàn thiện luật khung cho hoạt động xây dựng

Bộ Xây dựng đang nỗ lực hoàn thiện dự thảo Luật Xây dựng sửa đổi nhằm khắc phục những hạn chế và phù hợp hơn với tình hình thực tế.

Chính sách - Quản lý Chủ đầu tư có thể phải ký quỹ khi thực hiện dự án

Chủ đầu tư có thể phải ký quỹ khi thực hiện dự án

Theo đề xuất tại dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, chủ đầu tư chỉ được phép ký hợp đồng bán nhà hình thành trong tương lai khi đã có bảo lãnh của ngân hàng.

Chính sách - Quản lý Khi nào chủ đầu tư được tự thực hiện dự án

Khi nào chủ đầu tư được tự thực hiện dự án?

Để thực hiện toàn bộ công việc thuộc gói thầu, chủ đầu tư phải bảo đảm có đủ năng lực, kinh nghiệm và việc tự thực hiện của chủ đầu tư mang lại hiệu quả cao hơn so với việc lựa chọn nhà thầu khác để thực hiện gói thầu.

Chính sách - Quản lý Diện tích căn hộ sẽ do chủ đầu tư tự quyết định

Diện tích căn hộ sẽ do chủ đầu tư tự quyết định?

Quy định hiện hành ràng buộc các dự án chung cư thương mại “phải thiết kế căn hộ khép kín, có diện tích sàn xây dựng mỗi căn không thấp hơn 45 mét vuông”. Còn Dự thảo Luật nhà ở sửa đổi đang được đưa ra lấy ý kiến theo hướng sẽ trao quyền cho chủ đầu tư quyết định diện tích căn hộ, không còn ràng buộc diện tích căn hộ tối thiểu.

Chính sách - Quản lý Sẽ phải nộp tiền sử dụng đất khi bán nhà ở xã hội

Sẽ phải nộp tiền sử dụng đất khi bán nhà ở xã hội?

Đó là nội dung đáng chú ý tại dự thảo nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội do Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ.

Chính sách - Quản lý Tp.HCM Duyệt quy hoạch KDC xã Tân Kiên, Bình Chánh

Tp.HCM: Duyệt quy hoạch KDC xã Tân Kiên, Bình Chánh

UBND Tp.HCM vừa duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 Khu A và Khu B thuộc Khu dân cư xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Chính sách - Quản lý Hà Nội Căn hộ chung cư sẽ được cấp thẳng sổ đỏ

Hà Nội: Căn hộ chung cư sẽ được cấp thẳng "sổ đỏ"

Sáng nay 27/9,buổi tọa đàm trực tuyến “Gỡ gướng mắc, thúc đẩy tiến độ cấp sổ đỏ” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức đã diễn ra. Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó giám đốc Sở TN& MT TP.Hà Nội cho biết, căn hộ chung cư ở Hà Nội sẽ được giấy chứng nhận trực tiếp, không cần qua chủ đầu tư.

Chính sách - Quản lý Xây nhà cho thuê sẽ được tỉnh hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng hạ tầng

Xây nhà cho thuê sẽ được tỉnh hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng hạ tầng

Đây là một trong những nội dung tại dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) do Bộ Xây dựng ban hành nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở thương mại để cho thuê.

Chính sách - Quản lý Ưu đãi phát triển nhà ở thương mại cho thuê

Ưu đãi phát triển nhà ở thương mại cho thuê

Nhà nước khuyến khích các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở thương mại để cho thuê. Trong chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương, UBND cấp tỉnh phải xác định rõ kế hoạch phát triển nhà ở thương mại để cho thuê trong từng giai đoạn.

Chính sách - Quản lý Tp.HCM Tìm quy chế quản lý trật tự xây dựng

Tp.HCM: Tìm quy chế quản lý trật tự xây dựng

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, vi phạm trật tự đô thị có rất nhiều hình thức như vi phạm về khảo sát xây dựng, lập dự án đầu tư, thiết kế dự toán. Tuy nhiên, thời gian qua, thanh tra xây dựng chỉ quan tâm đến việc xây dựng sai phép và không phép mà ít xem xét đến các vi phạm khác.

Dự án mới nhất