banner quang cao

Chính sách - Quản lý

Chính sách - Quản lý

Chính sách - Quản lý Tp.HCM Duyệt quy hoạch KDC xã Tân Kiên, Bình Chánh

Tp.HCM: Duyệt quy hoạch KDC xã Tân Kiên, Bình Chánh

UBND Tp.HCM vừa duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 Khu A và Khu B thuộc Khu dân cư xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Chính sách - Quản lý Điều chỉnh giảm nghĩa vụ thu tiền sử dụng đất

Điều chỉnh giảm nghĩa vụ thu tiền sử dụng đất

Trên địa bàn Tp.HCM, hàng ngàn hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) của người dân hiện vẫn tồn đọng tại Cục Thuế Tp.HCM do phải nộp TSDĐ theo giá trị trường cho phần vượt hạn mức đất ở nên không thể thực hiện thủ tục chuyển mục đích hay hợp thức hóa để được cấp giấy chứng nhận…

Chính sách - Quản lý Tp.HCM duyệt đồ án quy hoạch tỷ lệ 12000 khu dân cư phường 12, Q 10

Tp.HCM duyệt đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phường 12, Q 10

UBND Tp.HCM vừa duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phường 12, quận 10.

Chính sách - Quản lý Tp.HCM Khung giá đất hằng năm vẫn rối như canh hẹ

Tp.HCM: Khung giá đất hằng năm vẫn "rối như canh hẹ"

Về tình hình thực hiện Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS, tại buổi làm việc với đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh, nhiều ý kiến của đại biểu Quốc hội và cơ quan chủ quản cho rằng, khung giá đất ban hành hằng năm không khả thi và vô cùng rối rắm.

Chính sách - Quản lý Tài sản bị mắc kẹt giữa những quy định về đăng ký

Tài sản bị mắc kẹt giữa những quy định về đăng ký

"Số phận" của tài sản đăng ký cũng như các giao dịch phát sinh liên quan đến những tài sản này hiện "rất mong manh" mà nguyên nhân đáng tiếc lại do những qui định bất cập của hệ thống pháp luật về đăng ký tài sản (ĐKTS)...

Chính sách - Quản lý Sẽ điều chỉnh quy hoạch trung tâm Tp.HCM

Sẽ điều chỉnh quy hoạch trung tâm Tp.HCM?

Quy hoạch chi tiết 1/2000 khu vực trung tâm hiện hữu mở rộng của Tp.HCM đã được công bố hồi tháng 5/2013. Khu vực rộng 930ha bao gồm toàn bộ quận 1, quận 3 và một phần quận 4, quận Bình Thạnh.

Chính sách - Quản lý Các dự án của nhà đầu tư nước ngoài không hiệu quả sẽ bị thu hồi

Các dự án của nhà đầu tư nước ngoài không hiệu quả sẽ bị thu hồi

Đây là một trong những nội dung tại Nghị quyết 103/NQ-CP về định hướng nâng cao hiệu quả thu hút, sử dụng và quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài vừa được Chính phủ ban hành.

Chính sách - Quản lý Nhà ở sinh viên cũng “khát” vốn

Nhà ở sinh viên cũng “khát” vốn

Không nằm ngoài khó khăn chung, việc đầu tư xây dựng nhà ở cho học sinh, sinh viên ở Hà Nội cũng đang gặp những khó khăn về vốn

Chính sách - Quản lý Ngang nhiên xây nhà không phép cạnh... UBND phường

Ngang nhiên xây nhà không phép cạnh... UBND phường

Đó là công trình xây dựng ở hẻm 289 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Q.12 (Tp.HCM). Mặc dù UBND phường ngay cạnh đó nhưng việc xây dựng không phép ở đây được phát hiện rất chậm. Và khi bị ngừng thi công, công trình này vẫn tiếp tục xây dựng.

Chính sách - Quản lý Long An Thu hồi 3 dự án tại huyện Cần Giuộc

Long An: Thu hồi 3 dự án tại huyện Cần Giuộc

Chỉ trong vòng 8 ngày (từ 12-19/8), tỉnh Long An đã quyết định thu hồi 3 dự án (2 khu đô thị, 1 khu dân cư) của 2 chủ đầu tư tại địa bàn xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc.

Chính sách - Quản lý 10 việc cần làm ngay của thị trường BĐS

10 việc cần làm ngay của thị trường BĐS

Tiếp sau phiên họp lần thứ 11 Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, ông Hoàng Trung Hải - Phó Thủ tướng Chính phủ vừa có kết luận với 10 nhiệm vụ cần tập trung triển khai trong thời gian trước mắt.

Chính sách - Quản lý Điều kiện mua nhà của người nước ngoài vẫn chưa được nới

Điều kiện mua nhà của người nước ngoài vẫn chưa được nới

Trái với kỳ vọng của giới đầu tư địa ốc, Dự thảo Thông báo Kết luận phiên họp thứ 11 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, kiến nghị nới lỏng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà không được nhắc đến.

Chống thất thu thuế cho thuê nhà

Từ nay đến cuối năm 2013, cơ quan thuế Hà Nội sẽ tập trung lực lượng thực hiện thanh, kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh cho thuê nhà để kịp thời phát hiện các trường hợp kê khai và nộp thuế không đúng quy định

Chính sách - Quản lý Thủ tục hành chính đất đai khiến doanh nghiệp ngán ngẩm

Thủ tục hành chính đất đai khiến doanh nghiệp ngán ngẩm

Các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước hiện nay đều ngán ngẩm với thủ tục hành chính trong hoạt động kinh doanh, trong đó lĩnh vực đất đai nằm trong nhóm bị than phiền nhiều nhất.

Chính sách - Quản lý Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ

Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát, đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Dự án mới nhất