banner quang cao
Bấm Like để theo dõi tin tức về BDS mỗi ngày !

Dubai đưa nhà nghỉ vào hệ thống quản lý chung

Dubai vừa cho ra đời điều luật mới tập trung vào việc điều tiết thị trường nhà nghỉ và mở rộng số lượng phòng nghỉ tại thành phố này. Điều luật sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư và chuyên gia BĐS trên thị trường.

Tiểu vương Dubai, ngài Mohammed bin Rashid al Maktoum vừa ban hành sắc lệnh cho phép Cục Du lịch và Tiếp thị Thương mại (DTCM) của tiểu vương quốc được cấp phép và điều tiết các bên tham gia vào việc cho thuê BĐS dân cư theo ngày, theo tuần và theo tháng. Hai loại hình nhà nghỉ sẽ được ghép vào phân loại Khách sạn hiện có, chia thành “nhà nghỉ tiêu chuẩn” hoặc “nhà nghỉ cao cấp”. Sắc lệnh trên ra đời ngay sau khi Dubai giành được quyền đăng cai World Expo 2020 và cuối tháng 11 vừa qua, một sự kiện lớn sẽ gia tăng nhu cầu về nơi ăn nghỉ cho khách du lịch.

Dubai đưa nhà nghỉ vào hệ thống quản lý chung
Ảnh minh họa.

Ông Vasu Raghavachari, giám đốc Kinh doanh quốc tế của Công ty xây dựng Sobha khu vực Trung Đông cho biết: “Đây là một thông tin tích cực cho các nhà đầu tư quốc tế. Là một nhà thầu, tôi nhận thấy đây là một sắc lệnh đáng khích lệ. Chúng tôi có rất nhiều khách hàng nước ngoài có BĐS tại Dubai nhưng không sinh sống tại đây. Quy định mới này sẽ giúp họ gia tăng lợi nhuận. Dubai sẽ có thêm nhiều nhà cung cấp dịch vụ mới bổ sung vào lực lượng đang có để tiếp quản số biệt thự và căn hộ này. Các chủ sở hữu sẽ nhận thấy rằng giao nhà cho các công ty môi giới sẽ dễ dàng hơn là qua một người trung gian hoặc đại lý. Qua đó, sắc lệnh cũng sẽ gián tiếp thúc đẩy sự phát triển của ngành môi giới BĐS tại Dubai.”

DTCM sẽ thiết lập quy định xung quanh các loại giấy phép, xác định các tiêu chuẩn cần có và các thủ tục cần tuân theo, cũng như tạo ra một hệ thống cơ sở dữ liệu của tất cả những thủ tục được cấp phép.

Ông Helal Saeed Almarri, tổng giám đốc DTCM cho biết: “Các quy định về việc cho thuê BĐS làm nhà nghỉ sẽ gây tác động tích cực đáng kể lên 2 ngành kinh tế chủ chốt của Dubai – Du lịch và Bất động sản. Thông qua việc xếp nhà nghỉ vào nhóm Khách sạn, chúng tôi đảm bảo rằng du khách có thể đặt trước một căn hộ tư nhân, nhà phố, biệt thự với đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng, có bảo hiểm phù hợp và được một công ty có đủ tiêu chuẩn quản lý.”

Các tin khác :

Tin xem nhiều