banner quang cao
Bấm Like để theo dõi tin tức về BDS mỗi ngày !

Mỹ: Thị trường nhà ở phục hồi nhờ các nhà đầu tư và người mua bằng tiền mặt

Theo số liệu mới nhất từ công ty dữ liệu nhà ở RealtyTrac, BĐS nhà ở tại Mỹ, bao gồm nhà cho một hộ gia đình, chung cư cao tầng và nhà liên kế, đã được bán ra với tốc độ ước tính 5,146,565 căn trong tháng 11.

Con số này chỉ tăng chưa đến 1% so với con số 5,128,034 căn (đã hiệu chỉnh) trong tháng 10, nhưng đã tăng 10% so với tháng 11/2012, và khối lượng doanh số hàng năm đã giảm so với tháng trước đó tại 18 bang, cũng như thấp hơn so với năm trước tại 4 bang.

Bang California đã chứng kiến mức sụt giảm 14%, còn mức giảm tại Arizona là 12%, tại Nevada là 9% và tại Rhode Island là 4%, trong khi khối lượng doanh số hàng năm đã giảm so với năm trước tại 14 trong tổng số 50 đô thị lớn nhất toàn quốc, bao gồm 7 đô thị tại California, 2 đô thị tại Arizona và 2 tại New York, cùng các đô thị khác là Las Vegas, New Haven tại bang Connecticut và Portland tại bang Oregon.

Thị trường nhà ở phục hồi nhờ các nhà đầu tư và người mua bằng tiền mặt
Ảnh minh họa.

Giá trung bình của BĐS nhà ở trên toàn quốc, tính cả doanh số bán nhà thường và nhà bán do khó khăn tài chính, là 169,000 USD trong tháng 11, tăng 1% so với tháng 10 và tăng 7% so với tháng 11/2012, đây là tháng thứ 19 giá nhà trung bình tăng liên tiếp trên cơ sở hàng năm.

Giá trung bình của một BĐS bán do khó khăn tài chính đang bị tịch thu hoặc cầm cố ngân hàng là 110,500 USD trong tháng 11, giảm 39% so với giá trung bình của BĐS bán thường – 181,500 USD.

Ông Daren Blomquist, phó chủ tịch tại RealtyTrac, cho biết: “Sự phục hồi của thị trường nhà ở đã tiếp tục được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư và người mua bằng tiền mặt trong tháng 11. Những người cho vay đang tận dụng bối cảnh này để giải phóng kho nhà cầm cố và tịch thu của mình tại phiên đấu giá tài sản tịch thu”.

“Tuy nhiên, khi tình trạng tồn đọng nhà khó khăn đã giảm bớt tại những thị trường có quá trình tịch thu nhà hiệu quả nhất, như California, Arizona, Nevada và Georgia, khối lượng doanh số nói chung vẫn đang giảm và sẽ tiếp tục giảm cho tới khi những người bán nhà thông thường (không do khó khăn) bước vào thị trường”.

Các tin khác :

Tin xem nhiều