banner quang cao
Bấm Like để theo dõi tin tức về BDS mỗi ngày !

Nhà đầu tư Ấn Độ tại Dubai hướng đầu tư BĐS về trong nước

Năm 2012 chứng kiến kỷ lục tăng trưởng của thị trường BĐS Dubai ở mức 10%/năm và thị trường nơi đây đang trên đà phục hồi trở lại. Một nghiên cứu sâu hơn chỉ ra rằng những cư dân nước ngoài hiện sống tại Dubai chính là những nhà đầu tư chính, và người Ấn xa xứ (NRI) nằm trong top các nhà đầu tư lớn của thị trường BĐS nước này.

Tuy nhiên, vào tháng 5 và tháng 6 năm 2013, đồng Rupee Ấn Độ hứng chịu một đợt suy giảm lớn ở mức 12% so với đồng đô la Mỹ và đồng Dirham của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (đồng AED).

Bên cạnh đó, giá cả nhà đất tại thị trường bất động sản Ấn Độ trong những năm gần đây có bước nhảy vọt gần 40%. Điều này cũng đồng nghĩa rằng nếu một nhà đầu tư Ấn Độ sống tại Dubai đầu tư khoảng 10 triệu đồng Dirham vào thị trường bất động sản Ấn Độ và có mức lợi nhuận 15%, thì dù tính ở mức dè dặt, nhà đầu tư này có thể thu được khoản lãi tới gần 27%, kể cả giả sử trong tương lai đồng Rupee Ấn Độ có thể trở lại giá trị trung bình là 14.8 so với đồng AED.

Nhà đầu tư Ấn Độ tại Dubai hướng đầu tư BĐS về trong nước

Trước tình hình này, để giải quyết nguy cơ tiềm ẩn từ sự lên xuống thất thường của tiền tệ, Dubai có thể dễ dàng dành cho các nhà đầu tư Ấn Độ mức lợi nhuận 10% tới 12% từ các khoản đầu tư bất động sản tại đây, mang lại lợi ích tương tự như khoản lãi họ có thể nhận được từ thị trường bất động sản Ấn Độ.

Đồng thời, các nhà đầu tư Ấn Độ tại Dubai vẫn có thể nhận được những khoản lãi nhờ cách thức tương tự từ thị trường bất động sản khu vực Trung Á, nơi đồng tiền của họ có thể tận dụng sự chênh lệch với đồng Đô la Mỹ.

Trong khi hầu hết các chuyên gia bất động sản đều nhận định rằng các nhà đầu tư Ấn Độ xa xứ sẽ yêu thích đầu tư vào Dubai hơn do các điều kiện thuận lợi hơn về xã hội và kinh tế, những khảo sát gần đây lại chỉ ra rằng thị trường bất động sản Ấn Độ vẫn chiếm giá trị cao đối với nhóm những nhà đầu tư Ấn Độ này.

Sự tăng trưởng về kinh tế, những động thái của chính phủ trong việc tập trung phát triển cơ sở hạ tầng và nhu cầu liên tục gia tăng đối với các văn phòng cho thuê là những lý do khiến các nhà đầu tư Ấn Độ xa xứ vẫn quan tâm đến thị trường bất động sản trong nước. Một đợt suy giảm mạnh hơn của đồng Rupee Ấn Độ có thể sẽ là động lực quyết định để các nhà đầu tư Ấn Độ xa xứ sẽ đầu tư mạnh mẽ trở lại đất nước mình.

Các tin khác :

Tin xem nhiều