banner quang cao

Phân tích - Nhận định

Phân tích - Nhận định

Phân tích - Nhận định Thị trường BĐS đang dần trở lại giá trị thực

Thị trường BĐS đang dần trở lại giá trị thực

Trải qua một thời gian suy thoái và đi vào trầm lắng, thị trường BĐS năm 2014 được cho là đang dần trở lại giá trị thực theo hướng có lợi cho người dân. Nhiều…

Phân tích - Nhận định Rầm rộ thị trường mặt bằng bán lẻ tại Tp.HCM

Rầm rộ thị trường mặt bằng bán lẻ tại Tp.HCM

Mới đây, một chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản bán lẻ nhận định: siêu thị, cửa hàng ăn uống, nhượng quyền sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2014.

Phân tích - Nhận định Ngân hàng tiết kiệm nhà ở Liệu có thực sự khả thi

Ngân hàng tiết kiệm nhà ở: Liệu có thực sự khả thi?

Ngân hàng tiết kiệm nhà ở thành lập nhằm mục đích tạo điều kiện cho dân vay vốn thấp hơn lãi suất vay ngòai thị trường để có điều kiện mua nhà. Nhưng liệu hình thức này có thực sự khả thi đối với Việt Nam?

Phân tích - Nhận định BĐS 2014 Kỳ vọng khai thông căn hộ chung cư

BĐS 2014: Kỳ vọng khai thông căn hộ chung cư

Tuy mới thời điểm đầu năm nhưng thị trường BĐS đã xuất hiện nhiều tín hiệu lạc quan, báo hiệu một năm khởi sắc hơn cho địa ốc, nhưng đồng thời cũng manh nha những nỗi lo về việc chủ đầu tư sẽ từ đó “tát nước theo mưa”, tăng giá căn hộ.

Phân tích - Nhận định Bộ trưởng Xây dựng Sẽ hỗ trợ dân bằng chính sách thiết thực

Bộ trưởng Xây dựng: "Sẽ hỗ trợ dân bằng chính sách thiết thực"

"Tôi không thể có tiền để hỗ trợ trực tiếp cho dân, nhưng tôi có thể tham mưu với Chính phủ xây dựng các chính sách đổi mới, hiệu quả, thiết thực để hỗ trợ cho dân mua được nhà với giá thấp hơn nhiều so với trước đây. Vì vậy, đó cũng chính là hỗ trợ tiền một cách gián tiếp cho người dân khi mua nhà”, bộ trưởng Trịnh Đình Dũng chia sẻ những trăn trở của mình với PV.

Phân tích - Nhận định Năm 2014 Lấy lại niềm tin của người mua đối với thị trường BĐS

Năm 2014: Lấy lại niềm tin của người mua đối với thị trường BĐS

Khi mà thị trường BĐS vẫn chưa thoát khỏi những khó khăn tích lại trong thời gian qua thì chỉ khi nào các chủ đầu tư đưa ra những sản phẩm uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp...mới lại có được niềm tin của người mua.

Phân tích - Nhận định Thị trường BĐS 2009 suy thoái, 2014 bùng nổ

Thị trường BĐS: 2009 suy thoái, 2014 bùng nổ

Tính chu kỳ “suy thoái- bùng nổ” kéo dài trong 5 năm liệu có xảy ra với thị trường bất động sản Việt Nam. 2013- Một năm khó khăn của bất động sản Việt

Phân tích - Nhận định Cần khơi thông dòng vốn để vực dậy thị trường BĐS

Cần khơi thông dòng vốn để vực dậy thị trường BĐS

Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh thì mấu chốt để có thể vực dậy thị trường là khơi thông dòng vốn và hướng đến nhu cầu thực của người mua. Dưới đây là những nhận định của ông Thìn về thị trường BĐS trong thời gian tới.

Phân tích - Nhận định 2014, bất động sản Đà Nẵng sẽ hồi sinh

2014, bất động sản Đà Nẵng sẽ hồi sinh?

Tại buổi gặp mặt cuối năm của Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Đà Nẵng, nói về thị trường năm 2013 và kỳ vọng 2014, đa số các chủ đầu tư, nhà đầu tư BĐS chia sẻ, 2013 là năm có nhiều khởi sắc và tiếp tục tin tưởng năm 2014 thị trường sẽ hồi sinh ở những phân khúc nhất định...

Phân tích - Nhận định BĐS Tp.HCM đang vướng phải nút thắt

BĐS Tp.HCM đang vướng phải nút thắt

Thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Tp.HCM đã vướng phải nhiều nút thắt làm tắc nghẽn và chùn lại các hoạt động mua bán. Thành phố đang kỳ vọng sẽ được Chính phủ tháo gỡ để thị trường thật sự chuyển biến theo hướng tích cực.

Phân tích - Nhận định Sự thật chuyện bất động sản giảm 40-50%

Sự thật chuyện bất động sản giảm 40-50%

Thời gian gần đây rộ lên các tin khuyến mãi hấp dẫn, thậm chí một số doanh nghiệp còn đưa ra mức giá giảm tới 40-50%. Tuy nhiên, đây chỉ là "chiêu" câu khách và dù giá có giảm thì vẫn cao hơn thu nhập trung bình của ngừơi mua nên thị trường BĐS chưa thoát khỏi ảm đạm.

Phân tích - Nhận định Thị trường BĐS 2013, nhìn lại những dự báo

Thị trường BĐS 2013, nhìn lại những dự báo

Năm 2013 qua đi, 1 năm nhìn lại thị trường BĐS với nhiều thăng trầm nhưng chủ đạo vẫn là khó khăn. Những ngày đầu năm 2013, giới kinh doanh, chuyên gia đã đưa ra nhiều dự báo cho thị trường 2013.

Phân tích - Nhận định Năm 2013 Thị trường BĐS Việt vẫn chưa thể “phá băng”

Năm 2013: Thị trường BĐS Việt vẫn chưa thể “phá băng”

Năm qua, các doanh nghiệp BĐS đã cố gắng hết mình để "phá băng" tình trạng khó khăn của thị trường. Tuy nhiên, sự cố gắng này mới chỉ như muối bỏ bể mà thôi.

Phân tích - Nhận định CEO Cushman & Wakefield Việt Nam Năm 2014, thị trường BĐS sẽ ấm hơn

CEO Cushman & Wakefield Việt Nam: Năm 2014, thị trường BĐS sẽ ấm hơn

Dưới góc nhìn của một công ty tư vấn bất động sản nước ngoài, giám đốc Điều hành Cushman & Wakefield Việt Nam nhận định, năm tới thị trường BĐS Việt Nam sẽ ấm hơn ở một vài phân khúc.

Phân tích - Nhận định Cho phân lô bán nền có cứu nổi thị trường BĐS

Cho phân lô bán nền có cứu nổi thị trường BĐS?

Mới đây Bộ Xây dựng đã đưa ra quy định mới nhất là cho phép các chủ dự án không phải bán nhà mà có thể bán đất cho người dân tự xây nhà ở. Chủ trương này đã tạo sự dễ thở hơn cho thị trường nhà đất nhưng liệu nó có phải là liều thuốc để chữa trị cho thị trường?

Dự án mới nhất