banner quang cao

Phân tích - Nhận định

Phân tích - Nhận định

Phân tích - Nhận định Văn phòng cho thuê sẽ tăng 14-15% trong năm 2014

Văn phòng cho thuê sẽ tăng 14-15% trong năm 2014

Cushman&Wakefield dự báo: năm 2014, tổng diện tích văn phòng thuê mới tại Hà Nội sẽ tăng xấp xỉ 15%; trong khi đó tại Tp.HCM, con số này là 14% so với năm 2013.

Phân tích - Nhận định BĐS khó hồi phục do tâm lý chờ đợi

BĐS khó hồi phục do tâm lý chờ đợi

Một số dự án đã giảm giá 50-60% so với năm 2009, doanh nghiệp kêu than địa ốc đã thủng đáy nhưng người mua nhà vẫn chê giá ảo.

Phân tích - Nhận định TTTM hay chợ kiểu mới

TTTM hay chợ kiểu mới?

Đã hơn 10 năm trôi qua kể từ thời điểm Hà Nội quyết liệt chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ, những khu chợ truyền thống trong nội thành đã trở thành những trung tâm thương mại (TTTM) hiện đại. Tuy nhiên, tình cảnh ế ẩm khi cả người mua và người bán đều quay lưng, đã khiến kỳ vọng ban đầu nhanh chóng tan biến.

Phân tích - Nhận định Cần nữa sự hỗ trợ cho thị trường nhà đất

Cần nữa sự hỗ trợ cho thị trường nhà đất

Nếu như trước đây, hẳn thông tin quận Từ Liêm (Hà Nội) tách thành hai quận mới sẽ gây nên một cơn sốt với giá đất ở khu vực ấy tăng lên chóng mặt, thì nay các doanh nghiệp chỉ hy vọng rằng nó sẽ giúp cho tốc độ bán các sản phẩm địa ốc nhanh hơn trước mà thôi.

Phân tích - Nhận định Nỗ lực kích thích thị trường BĐS

Nỗ lực kích thích thị trường BĐS

Trong một nỗ lực chung nhằm kích thích thị trường bất động sản, Bộ Tài chính vừa có công văn gửi các cục thuế tỉnh, thành về việc áp dụng thuế thu nhập cá nhân đối với bất động sản.

Phân tích - Nhận định Dự án căn hộ nhỏ có cứu được gói 30 nghìn tỷ đồng

Dự án căn hộ nhỏ có "cứu" được gói 30 nghìn tỷ đồng?

Tp.HCM hiện đang rộ lên thông tin rao bán căn hộ 600 triệu được bảo trợ dưới cái tên "gói tín dụng 30.000 tỷ đồng".

Phân tích - Nhận định Căn hộ tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS

Căn hộ tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS

Năm qua, những đường đi, lối bước khá thông minh của nhiều doanh nghiệp đã có những ảnh hưởng khả quan lên thị trường BĐS. Căn hộ sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS trong năm tới là nhận định của một số chuyên gia.

Phân tích - Nhận định Thị trường BĐS sẽ sáng sủa hơn trong năm 2014

Thị trường BĐS sẽ sáng sủa hơn trong năm 2014

Năm 2013 qua đi với nhiều biến động của thị trường bất động sản, từ những tác động của chính sách tháo gỡ khó khăn cho thị trường, xử lý nợ xấu, giảm tồn kho,…cho tới những quyết sách tái cơ cấu kinh doanh của các DN kinh doanh bất động sản. Tín hiệu này sẽ càng rõ ràng hơn vào những năm tới.

Phân tích - Nhận định Bất động sản Đà Nẵng Sóng ngầm mua bán - sáp nhập

Bất động sản Đà Nẵng: Sóng ngầm mua bán - sáp nhập

Hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) đang xuất hiện khá nhiều trên thị trừơng BĐS Đà Nẵng. Những thương vụ M&A đang tạo nên những cơn sóng ngầm là vì nhiều lí do khác nhau.

Phân tích - Nhận định Nên thận trọng với bảo lãnh giao dịch nhà ở

Nên thận trọng với bảo lãnh giao dịch nhà ở

Vấn đề bảo lãnh khi giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai là một quy định rất mới được Ban soạn thảo đưa vào Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi và đang nhận được sự quan tâm lớn của xã hội.

Phân tích - Nhận định Năm tới, thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ khỏe trở lại

Năm tới, thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ "khỏe" trở lại

Theo nhận định của các chuyên gia, trong năm 2014 tới, thị trường BĐS sẽ có những dấu hiếu biến chuyển khả quan cũng như có sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý.

Phân tích - Nhận định Nên cẩn trọng với dấu hiệu phục hồi của BĐS

Nên cẩn trọng với dấu hiệu phục hồi của BĐS

Hiện tại, nhiều người cho rằng thị trường BĐS đang có dấu hiệu hồi phục khả quan. Tuy vậy, những nhà đầu tư và những người có liên quan vẫn nên thận trọng với điều này.

Phân tích - Nhận định Thị trường BĐS đang chuyển động tích cực

Thị trường BĐS đang chuyển động tích cực

Theo ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, thị trường BĐS đang có những chuyển động tích cực nhờ các yếu tố điều chỉnh về giá, cơ cấu sản phẩm, nguồn vốn đầu tư và tổ chức thực hiện.

Phân tích - Nhận định Nghiên cứu đưa mô hình tiết kiệm nhà ở vào Luật Nhà ở

Nghiên cứu đưa mô hình tiết kiệm nhà ở vào Luật Nhà ở

Ý tưởng của mô hình tiết kiệm nhà ở là huy động vốn nhàn rỗi của người dân, kêu gọi mọi người hỗ trợ nhau xây dựng nhà ở thông qua gửi tiết kiệm. Ví dụ có 10 người muốn xây hoặc mua nhà nhưng không có vốn riêng và họ phải tiết kiệm để có căn nhà của riêng mình.

Phân tích - Nhận định Mô hình tiết kiệm nhà ở của Đức Không dễ áp dụng vào Việt Nam

Mô hình tiết kiệm nhà ở của Đức: Không dễ áp dụng vào Việt Nam

Mô hình tiết kiệm nhà ở của Cộng hòa liên bang Đức vừa được giới thiệu tại Hà Nội, đang được Bộ Xây dựng nghiên cứu để đưa vào dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Mô hình này có thể góp phần vào việc phát triển nhà ở, tuy nhiên nhiều chuyên gia vẫn lo ngại về những rào cản trong điều kiện thực tế ở nước ta.

Dự án mới nhất