banner quang cao

Phân tích - Nhận định

Phân tích - Nhận định

Phân tích - Nhận định Lập ngân hàng tiết kiệm nhà ở Nên hay không

Lập ngân hàng tiết kiệm nhà ở: Nên hay không?

Dù đã có gần 60 ngân hàng (NH) đang hoạt động, không ít trong số đó gặp khó khăn, nợ xấu phải tái cơ cấu, sáp nhập, nhưng Bộ Xây dựng vẫn tiếp tục “nuôi”…

Phân tích - Nhận định BĐS Việt Nam đang được báo Mỹ tô hồng

BĐS Việt Nam đang được báo Mỹ tô hồng?

Tờ New York Times của Mỹ hôm 3/12 bất ngờ đăng tải một bài báo với nhận định đầy lạc quan: “BĐS Việt Nam đã thoát đáy nhờ cam kết cải tổ ngân hàng của Chính phủ”. Thực tế tình hình thị trường BĐS Việt Nam có được như vậy?

Phân tích - Nhận định GS Đặng Hùng Võ Thị trường BĐS có rơi tự do được hay không còn chưa chắc

GS Đặng Hùng Võ: Thị trường BĐS có "rơi tự do" được hay không còn chưa chắc

GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định: "Chúng ta chưa giải cứu bất kỳ 1 đại gia BĐS nào cả. Sự thực thì chúng ta đang để cho thị trường rơi tự do chỉ có điều BĐS Việt Nam có rơi được hay không là câu chuyện khác.".

Phân tích - Nhận định Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng “Cần tạo ra nhiều nhà ở giá rẻ”

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: “Cần tạo ra nhiều nhà ở giá rẻ”

Theo Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, hiện tại, Bộ Xây dựng đang thực hiện chiến lược về nhà ở, trong đó quan điểm quan trọng là phát triển nhà ở cần vai trò chủ đạo của Nhà nước.

Phân tích - Nhận định 11 điểm mới của Luật Đất đai

11 điểm mới của Luật Đất đai

So với Luật Đất đai 2003, Luật Đất đai (sửa đổi) có 14 chương với 212 điều, tăng 7 chương và 66 điều với 11 điểm mới nổi bật.

Phân tích - Nhận định Việt Nam cần nới quy định về kinh doanh bất động sản

Việt Nam cần nới quy định về kinh doanh bất động sản

Trong báo cáo gửi đến Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2013, ông David Lim, Trưởng tiểu nhóm Đất đai cho rằng Việt Nam cần nới lỏng và cụ thể hóa hơn nữa các quy định về kinh doanh bất động sản hiện đang được thể hiện trong dự thảo của Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở.

Phân tích - Nhận định Cuối năm, thanh khoản sẽ được cải thiện

Cuối năm, thanh khoản sẽ được cải thiện

Ông Vũ Cương Quyết - Tổng Giám đốc Công ty CP Đất Xanh Miền Bắc cho biết: Thị trường BĐS từ nay đến cuối năm sẽ khá sôi động do nhận được nhiều nguyên nhân thúc đẩy.

Phân tích - Nhận định Cửa sáng từ căn hộ dịch vụ cho nhà đầu tư BĐS

"Cửa sáng" từ căn hộ dịch vụ cho nhà đầu tư BĐS

Mảng căn hộ dịch vụ được coi là "cửa sáng" cho các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường khó khă hiện nay. Giới đầu tư cũng như khá nhiều các ông chủ địa ốc đang theo đuổi kế hoạch kinh doanh BĐS cho thuê, nhất là mảng căn hộ dịch vụ.

Phân tích - Nhận định Nhu cầu NƠXH tăng, thanh khoản tốt

Nhu cầu NƠXH tăng, thanh khoản tốt

Trong báo cáo trả lời chất vấn vừa được Bộ Xây dựng gửi đến các đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết nhà ở xã hội (NƠXH) đang được Bộ Xây dựng đẩy mạnh để đáp ứng nhu cầu thị trường, bởi nhiều dự án giá giảm tới 50%, tương đương thời điểm 2006.

Phân tích - Nhận định Sửa Luật Đất đai Cần làm rõ các khái niệm để tránh tình trạng nhập nhèm

Sửa Luật Đất đai: Cần làm rõ các khái niệm để tránh tình trạng "nhập nhèm"

Trong văn bản gửi đến ban soạn thảo sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai, Liên minh Đất đai (Landa) khuyến nghị: Hiện nay, khái niệm “kinh tế - xã hội” trong cơ chế Nhà nước thu hồi đất đang có chủ sử dụng cho các dự án phát triển kinh tế, xã hội là một khái niệm không rõ ràng, cần được làm rõ để tránh bị lợi dụng.

Phân tích - Nhận định Vì sao nhiều địa phương lạnh nhạt với nhà xã hội

Vì sao nhiều địa phương lạnh nhạt với nhà xã hội?

Trong khi Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước “sốt ruột” vì tiến độ giải ngân gói 30.000 tỷ chậm do thiếu nhà ở xã hội (NƠXH) cho người dân mua. Trớ trêu thay, nhiều địa phương lại tỏ ra lạnh nhạt với loại hình nhà ở này.

Phân tích - Nhận định Tranh chấp trên thị trường BĐS Báo động đỏ!

Tranh chấp trên thị trường BĐS: Báo động đỏ!

Thị trường BĐS hiện nay ngoài những tranh chấp rất phức tạp và đa dạng mà chưa có hồi kết, vẫn có các trường hợp tranh chấp khác nữa có thể hình thành trong tương lai trên thị trường vốn yếu các quy định về pháp lý.

Phân tích - Nhận định Dự thảo sửa đổi Hiến pháp Sẽ giữ nguyên quy định về thu hồi đất

Dự thảo sửa đổi Hiến pháp: Sẽ giữ nguyên quy định về thu hồi đất

Tại buổi trình bày báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp diễn ra vào sáng 18/11, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật Quốc hội Phan Trung Lý khẳng định sẽ giữ nguyên quy định thu hồi đất trong Hiến pháp.

Phân tích - Nhận định Nhà đầu tư mạo hiểm đón đầu cơ hội sẽ thành công

Nhà đầu tư mạo hiểm đón đầu cơ hội sẽ thành công

Mặc dù thị trường bất động sản (BĐS) vẫn chìm đắm trong khó khăn, song theo các chuyên gia BĐS, hiểu được quy luật thị trường, dự cảm đâu là thời điểm thích hợp để đầu tư, thậm chí dám mạo hiểm để đón đầu cơ hội... sẽ vẫn là những yếu tố giúp nhà đầu tư thành công.

Phân tích - Nhận định Bộ trưởng Bộ Xây dựng Thị trường BĐS đang từng bước được hồi phục

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Thị trường BĐS đang từng bước được hồi phục

Trong Chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời được phát sóng tối ngày 17/11/2013, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng thị trường BĐS đang trở về giá trị thực và đang từng bước được phục hồi.

Dự án mới nhất