banner quang cao
Bấm Like để theo dõi tin tức về BDS mỗi ngày !

St. Petersburg đầu tư nâng cấp 22.000 tòa nhà chung cư cũ

Kế hoạch này được chính quyền thành phố St. Petersburg của Nga dự tính thực hiện trong 25 năm với tổng số tiền đầu tư lên tới 14 tỷ USD.

St. Petersburg đầu tư nâng cấp 22.000 tòa nhà chung cư cũ

Kinh phí của kế hoạch sửa chữa nâng cấp 22.000 tòa nhà dân cư trên toàn thành phố St. Petersburg ước tính là 500 tỷ rúp (14 tỷ USD). Mặc dù ngân sách thành phố trong năm 2014 chỉ định chi ở mức 7 tỷ rúp (200 triệu USD) cho các dự án tu sửa mới, con số này dự kiến sẽ tăng dần trong những năm tới nhờ nguồn thuế thu được từ Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom.

Dự án này, dự kiến sẽ bắt đầu từ cuối năm 2014, sẽ nâng cấp nền móng, mặt tiền, hệ thống thang máy, mái nhà và hệ thống phòng cháy chữa cháy của rất nhiều khu chung cư cũ đã không được tu sửa hoặc tu sửa rất ít kể từ khi Liên bang Xôviết sụp đổ năm 1991.

Ông Valery Shiyan, người đứng đầu Ủy ban nhà đất của thành phố St. Petersburg, xác nhận dự án này sẽ được bắt đầu theo kế hoạch, sau khi nhân viên của ông đã phát hiện và điều chỉnh hàng ngàn lỗi kỹ thuật trong các giấy chứng nhận của các khu chung cư trong thành phố. St. Petersburg, và rất nhiều thành phố khác của Nga, trong những thập niên gần đây đã phải đối mặt với thách thức chuyển đổi từ những căn hộ tập thể đã xuống cấp được xây dựng từ thời Xôviết sang các mẫu nhà đẹp và tiện nghi với các hộ gia đình hơn. Do dân số của thành phố đã tăng đến hơn 5 triệu người, chính quyền St. Petersburg đã liên kết với các nhà tài trợ tư nhân tiến hành nhiều dự án xây dựng các toà nhà dân cư hiện đại lớn như ở khu vực trung tâm New Holland của thành phố.

(Theo TTXVN)

Các tin khác :

Tin xem nhiều