banner quang cao

Tài chính - Chứng Khoán

Tài chính - Chứng Khoán

Tài chính - Chứng Khoán HSBC Lãi suất OMO khó giảm thêm

HSBC: Lãi suất OMO khó giảm thêm

Theo báo cáo do Ngân hàng HSBC vừa công bố, kể từ đợt giảm lãi suất thị trường mở OMO 50 điểm còn 5,5% từ mức 6%/năm vào ngày 19/07 vừa qua, Ngân hàng Nhà…

Tài chính - Chứng Khoán Giá vàng tuần tới Quý mới, kỳ vọng mới

Giá vàng tuần tới: Quý mới, kỳ vọng mới?

Một loạt báo cáo kinh tế quan trọng có thể sẽ tác động không nhỏ đến diễn biến giá vàng trong tuần tới. Giới đầu tư giá lên đang nuôi hy vọng, nửa cuối năm 2013 sẽ mở ra một chương mới cho giá vàng sau đợt rớt thảm vừa qua.

Tài chính - Chứng Khoán Giá vàng có thể giảm sâu về mức 30 triệu đồnglượng

Giá vàng có thể giảm sâu về mức 30 triệu đồng/lượng

Đa số các dự báo giá vàng thế giới tuần sau tiếp tục giảm mạnh, có thể về 1.200 USD/oz, tương đương 30,4 triệu đồng/lượng.

Tài chính - Chứng Khoán Tín dụng BĐS khó vượt qua rào cản nợ xấu

Tín dụng BĐS khó vượt qua rào cản nợ xấu

Các chuyên gia tài chính bất động sản nhận định, phải giải quyết được nợ xấu thì mới có thể kích cầu được tín dụng BĐS và làm ấm thị trường nhà đất. Thế nhưng thực tế là các chủ đầu tư rất khó tiếp cận vốn ngân hàng để triển khai dự án dở dang cũng như dự án mới.

Tài chính - Chứng Khoán Ngân hàng cổ phần ra sức chào mời vay mua nhà

Ngân hàng cổ phần ra sức chào mời vay mua nhà

Các ngân hàng cổ phần đang rục rịch vào cuộc đua cho vay mua nhà dù không được tham gia gói ưu đãi 30.000 tỷ. Tuy nhiên, hầu hết các gói cho vay chỉ rơi vào các căn hộ ở những dự án trung và cao cấp.

Tài chính - Chứng Khoán Nhiều doanh nghiệp BĐS tự động...rời sàn!

Nhiều doanh nghiệp BĐS tự động...rời sàn!

Nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) có khả năng sẽ nối gót rời sàn giao dịch chứng khoán trước tình hình kinh doanh khó khăn không thể tháo gỡ. Thậm chí nhiều doanh nghiệp còn chủ động "tự rời trước khi bị rời".

Tài chính - Chứng Khoán Agribank ban hành Quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02

Agribank ban hành Quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa chính thức công bố việc triển khai kế hoạch cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02 của Chính phủ.

Tài chính - Chứng Khoán Nhiều ngân hàng ưu đãi cho lãi suất mua nhà

Nhiều ngân hàng ưu đãi cho lãi suất mua nhà

Nhiều ông lớn ngân hàng đang tỏ ra rất ưu ái đối với thị tường bất động sản với việc đưa ra nhiều dịch vụ, gói cho vay với lãi suất hấp dẫn dành cho người mua nhà.

Tài chính - Chứng Khoán Gói hỗ trợ 30.000 tỷ chỉ giải quyết được...5% nhu cầu

Gói hỗ trợ 30.000 tỷ chỉ giải quyết được...5% nhu cầu

Trong 30.000 tỷ đồng chỉ có 21.000 tỷ đồng cho người dân vay. Nếu giá nhà trung bình 13 triệu đồng/m2, với diện tích bình quân 50m2/căn hộ. Vậy sau 1 năm số vốn này giải quyết được 32.000 căn hộ. Tức chỉ đáp ứng được 5% nhu cầu.

Tài chính - Chứng Khoán Cổ phiếu BĐS Thân phận bé mọn

Cổ phiếu BĐS Thân phận bé mọn

Thông tin về gói tín dụng hỗ trợ thị trường bất động sản 30.000 tỉ đồng, lãi suất ngân hàng giảm... vẫn không giúp các nhà đầu tư lạc quan về cổ phiếu nhóm ngành xây dựng, bất động sản trong mùa đại hội cổ đông vừa qua. Khác với một thời lừng lẫy, nhiều cổ phiếu ngành này đang dưới giá trị sổ sách...

Tài chính - Chứng Khoán Cổ phiếu BĐS ăn theo gói giải cứu

Cổ phiếu BĐS "ăn theo" gói giải cứu

Phiên giao dịch 16/5, như "ngoi lên từ cõi chết", hàng chục cổ phiếu bất động sản rùng rùng tăng kịch trần sau thông tin gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng đối với thị trường bất động sản bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/6.

Tài chính - Chứng Khoán Tín dụng BĐS vẫn gặp khó

Tín dụng BĐS vẫn gặp khó

Tín dụng bất động sản vẫn gặp khó, một phần do người dân vẫn có tâm lý chờ đợi, cho rằng nhà đất sẽ giảm thêm, lãi suất cũng sẽ giảm thêm; một phần do các ngân hàng cũng phải thẩm định kỹ lưỡng để phòng ngừa rủi ro.

Tài chính - Chứng Khoán Lãi suất hạ chưa đủ kích cầu thị trường BĐS

Lãi suất hạ chưa đủ kích cầu thị trường BĐS

Một số chuyên gia bất động sản thừa nhận việc giảm lãi suất tuy có thể hỗ trợ phần nào nguồn tài chính cho người mua nhà và doanh nghiệp nhưng bấy nhiêu chưa đủ tạo thành đòn bẩy giúp thị trường chuyển động hoặc tan băng.

Tài chính - Chứng Khoán Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất hàng loạt

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất hàng loạt

Ngân hàng Nhà nước giảm một loạt lãi suất tái cấp vốn, tái chiết khấu đồng thời hạ trần lãi suất cho vay ưu đãi xuống 10%. Thống đốc kêu gọi giảm lãi suất các khoản vay cũ về 13% một năm.

Tài chính - Chứng Khoán Ngân hàng đua tài trợ vốn mua nhà, dân vẫn khó vay

Ngân hàng đua tài trợ vốn mua nhà, dân vẫn khó vay

Thời cho vay tiêu dùng đang trở lại, các ngân hàng đang đua nhau tài trợ vốn mua nhà ở, các chủ đầu tư cũng tận dụng cơ hội này để ưu đãi người mua nhà. Tuy nhiên, khi tiếp cận với nguồn vốn vay người dân vẫn than khó.

Dự án mới nhất