banner quang cao
Bấm Like để theo dõi tin tức về BDS mỗi ngày !

Tương lai thị trường nhà ở Mỹ sẽ khởi sắc hơn nữa?

Theo dự đoán của các nhà phân tích thị trường BĐS Mỹ thì trong vòng 3 tới 5 năm tới, các doanh nghiệp, chủ đầu tư lớn sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường nhà ở để giúp thị trường tiếp tục phát triển hùng mạnh hơn nữa.

Cuộc khảo sát giá nhà gần đây nhất của Zillow- một trong những cổng thông tin BĐS hàng đầu tại Mỹ cho hay tốc độ tăng trưởng giá trị nhà ở trên toàn quốc sẽ tăng thêm 4.5% trong năm nay nhưng với nhịp độ phát triển đều, ổn định tới năm 2018.

Hơn 110 chuyên gia kinh tế, BĐS cùng các nhà phân tích chiến lược về đầu tư đều dự đoán chỉ số giá nhà sẽ tăng từ giờ tới năm 2018. Với tốc độ phục hồi của thị trường như hiện nay thì các chủ đầu tư sẽ rót tiền để mua hàng nghìn ngôi nhà trên cả nước, đặc biệt là các ngôi nhà đã bị ngân hàng siết nợ hay nhà giá rẻ để rồi sửa sang lại mà cho thuê với giá hời. Cuộc khảo sát cũng chỉ rõ hoạt động đầu tư sẽ tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường và khiến cho giá nhà tăng mạnh tại một số khu vực.

Tương lai thị trường nhà ở Mỹ sẽ khởi sắc hơn nữa?

Ông Stan Humphries- chuyên gia kinh tế tại Zillow cho biết: “Các nhà đầu tư BĐS lớn nhỏ đều đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bình ổn lại thị trường sau những tháng ngày đen tối nhất của thời BĐS “bong bóng”. Tuy nhiên hoạt động đầu tư suy giảm hiện giờ không phải là điều quá tồi tệ và thậm chí còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho người mua".

Nhìn chung, các chuyên gia hi vọng định giá giá trị nhà trên toàn nước Mỹ sẽ đạt 4.5%. Đây là nhịp độ vượt qua cả tỉ lệ định giá trung bình hàng năm trong lịch sử, chỉ có 3%. Sự định giá này hi vọng sẽ giảm còn 3.8% trong năm 2015 và 3.3% vào năm 2018.   
 
Dựa theo những dự đoán hiện nay về định giá giá trị nhà trong 5 năm tới, các chuyên gia hi vọng giá trị nhà tại Mỹ vào thời điểm quý I-2018 sẽ vượt qua mức kỉ lục đạt được năm 2007 và có thể vượt qua được ngưỡng 200.000 USD vào quý III-2018.

Một số chuyên gia khác lạc quan hơn thì  dự đoán giá trị nhà sẽ tăng trung bình 5.6%/năm còn các chuyên gia khác thiếu lạc quan thì dự đoán giá trị nhà sẽ chỉ tăng trung bình 3.4%.

Nhóm chuyên gia lạc quan nhất về thị trường BĐS Mỹ thì dự đoán giá trị nhà sẽ tăng trung bình 10.6% vào cuối năm 2018 và những chuyên gia bi quan nhất về thị trường thì lại cho rằng giá trị nhà sẽ chỉ tăng được khoảng 4.5%.

Các tin khác :

Tin xem nhiều