banner quang cao

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng Tp.HCM Khuyến khích đầu tư và sử dụng vật liệu xây không nung

Tp.HCM: Khuyến khích đầu tư và sử dụng vật liệu xây không nung

Sở Xây dựng Tp.HCM được giao làm đầu mối chủ trì tổ chức triển khai phổ biến tuyên truyền để khuyến kích đầu tư và sử dụng vật liệu xây không nung.

Vật liệu xây dựng Giá thép bắt đầu tăng theo giá điện

Giá thép bắt đầu tăng theo giá điện

Một số nhà thầu xây dựng, đại lý sắt thép và nhà sản xuất thép tại TPHCM cho biết giá thép xây dựng tăng 150.000 đồng/tấn kể từ hôm nay do tác động của giá đầu vào như điện, chi phí vận chuyển...

Vật liệu xây dựng Vật liệu xây dựng khổ vì sản xuất giỏi!

Vật liệu xây dựng: khổ vì sản xuất giỏi!

Với số liệu chứng minh năng lực sản xuất vật liệu xây dựng từ năm 2016 đến 2018 sẽ vượt nhu cầu sử dụng trong nước 20 - 30%, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam đề xuất đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng này.

Vật liệu xây dựng Khuyến khích việc sản xuất vật liệu xây không nung

Khuyến khích việc sản xuất vật liệu xây không nung

Bộ Xây dựng đã có nhiều chính sách ưu đãi nhằm thúc đẩy Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 (Chương trình 567) vào thực tế và khuyến khích các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế tham gia vào đầu tư sản xuất vật liệu xây không nung trong những năm gần đây.

Vật liệu xây dựng Tiêu thụ xi măng tăng trong 6 tháng đầu năm nhờ cầu ngoại

Tiêu thụ xi măng tăng trong 6 tháng đầu năm nhờ cầu ngoại

Lượng tiêu thụ xi măng đã tăng lên trong 6 tháng đầu năm và dự báo sẽ khả quan hơn trong 6 tháng cuối năm. Tuy nhiên, niềm tin này có vẻ rất mong manh.

Vật liệu xây dựng Thép nội kiện thép ngoại phá giá

Thép nội kiện thép ngoại phá giá

Sau mặt hàng dầu ăn, thêm một sản phẩm nhập khẩu là thép không gỉ cán nguội bị các doanh nghiệp sản xuất trong nước kiện lên Bộ Công thương với yêu cầu bảo vệ ngành sản xuất thép không gỉ trong nước đang bị hàng ngoại nhập lấn sân.

Vật liệu xây dựng Thế nào là một kiến trúc sư giỏi

Thế nào là một kiến trúc sư giỏi?

Câu hỏi thật khó trả lời nếu bạn chỉ nhìn vào bản vẽ thiết kế công trình và sau đó vui sướng thưởng lãm vẻ đẹp tòa nhà của mình được xây xong. Nhưng chắc bạn sẽ có ý kiến ngay khi sau đó một thời gian trần nhà bị thấm nước hay phòng ốc trong tòa nhà ngột ngạt, tù túng trong tiết trời nóng bức.

Vật liệu xây dựng xây nhà giữa chủ nhà và kiến trúc sư

xây nhà giữa chủ nhà và kiến trúc sư

Xây nhà là một trong những công việc hệ trọng bậc nhất cuộc đời mỗi người. Tính chất phức tạp của nó cũng không kém việc hôn nhân với đầy đủ các thủ tục và tiến trình cần thiết...

Vật liệu xây dựng Doanh nghiệp thép đối mặt với muôn vàn khó khăn

Doanh nghiệp thép đối mặt với muôn vàn khó khăn

Theo tin từ Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương), mới đây ngành thép lại phải đối mặt với vụ kiện chống bán phá giá thứ 3 từ phía Mỹ. Lần này, sản phẩm bị điều tra là ống thép hàn không gỉ chịu lực, sau vụ kiện với ống thép hàn các bon và mắc áo thép.

Vật liệu xây dựng Vật liệu xanh hạ nhiệt cho ngôi nhà mùa nóng

Vật liệu xanh hạ nhiệt cho ngôi nhà mùa nóng

Tp.HCM đang bước vào mùa nắng nóng. Để hạ nhiệt cho căn nhà trong những ngày nắng nóng của mùa hè thì không chỉ luôn sắp xếp nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng và thông thoáng mà còn cần chú trọng lựa chọn vật liệu, màu sắc.

Vật liệu xây dựng Xây nhà phải biết tận dụng

Xây nhà phải biết tận dụng

Gần đây nhiều người lắc đầu ngán ngẩm khi nói tới chuyện xây nhà. Chẳng nói ra thì ai cũng biết, tình hình kinh tế khó khăn, giá cả vật tư, nhân công lên cao; đất đai thì vẫn cực kỳ đắt đỏ. Nếu mà có xây nhà thì phải… khéo tận dụng!

Vật liệu xây dựng Siêu dự án Formosa Hà Tĩnh đề xuất tăng vốn lên 28,5 tỷ USD

Siêu dự án Formosa Hà Tĩnh đề xuất tăng vốn lên 28,5 tỷ USD

Dự án khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh vừa đề xuất tăng vốn lên 28,5 tỷ USD. Nếu đề xuất này được Chính phủ và UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý, Formosa Hà Tĩnh sẽ tiếp tục là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Vật liệu xây dựng Chọn gạch lát nền làm sau cho phù hợp

Chọn gạch lát nền làm sau cho phù hợp ?

Khi cách tân không gian nhà, bạn cần cân nhắc đến cả sàn nhà. Tại nhiều quốc gia châu Á, gạch lát là lựa chọn tối ưu cho sàn nhà.

Vật liệu xây dựng 12 mẹo tự sơn nhà cực chuẩn

12 mẹo tự sơn nhà cực chuẩn

Để tiết kiệm chi phí trong thời buổi khó khăn, hãy tham khảo những mẹo vặt tự sơn nhà sau!

Vật liệu xây dựng Cần chú ý hợp đồng khi làm việc với nhà thầu

Cần chú ý hợp đồng khi làm việc với nhà thầu

Trong việc xây nhà, mối quan hệ giữa chủ nhà và nhà thầu có nhiều vấn đề cần giải quyết trong quá trình xây dựng. Để cho bớt nảy sinh các vấn đề rắc rối việc đầu tiên hai bên phải có cách làm hợp đồng một cách rõ ràng.

Dự án mới nhất