108 chung cư có tranh chấp quỹ bảo trì

Dragon Village – sức hút từ bất động sản khu Đông Sài Gòn
TP.HCM: Chi 96.000 tỷ đồng để xây 49 cây cầu và gần 190km đường bộ trong 3 năm
BIM Group ra mắt khu nghỉ dưỡng thượng lưu Intercontinental Phu Quoc Long Beach Resort

Nhiều chung cư bị chủ đầu tư, thậm chí ban quản trị do chính cư dân bầu ra chiếm dụng hàng chục tỷ đồng quỹ bảo trì.

Trong 1 báo cáo gửi Chính phủ nhữngh đây vài ngày, Bộ Xây dựng chỉ ra 8 loại tranh chấp chung cư căn bản, trong đây có tới 36% tranh chấp liên quan đến phí bảo trì (trên 108 dự án có tranh chấp). Thực tế đây cũng là những tranh chấp dai dẳng, khó giải quyết nhất thời gian qua ở nhiều dự án ở Hà Nội, đặc trưng trong bối cảnh nhiều công trình chung cư đã bàn giao nhiều năm và đang xảy ra hiện trạng xuống cấp.

Bộ Xây dựng cũng chỉ rõ địa chỉ những chung cư có vi phạm liên quan đến phí bảo trì gồm: Tại Hà Nội có chung cư Hateco Hoàng Mai, Star City 81 Lê Văn Lương, 310 Minh Khai, Hồ Gươm Plaza… Tại TP.HCM có dự án Hoàng Anh River View, chung cư Khánh Hội 2, chung cư The Morning Star, chung cư Investco-Babylon, New Sài Gòn…

Một lý do của hiện trạng tranh chấp, thậm chí CDT chiếm dụng quỹ bảo trì được Bộ Xây dựng chỉ ra là do 1 số CDT chưa đủ năng lực thực hiện dự án. Họ chỉ chú trọng đến thu lợi nhuận từ việc phân phối căn hộ cao tầng mà chưa quan tâm đến nghĩa vụ sau phân phối hàng của mình. Tại 1 số nơi, chính quyền địa phương chưa thực hiện tốt công dụng quản lý nhà nước nên không kịp thời xử lý, ngăn chặn mâu thuẫn phát sinh dẫn tới những tranh chấp kéo dài.

“Bên cạnh đây, khi mua nhà người dân đã không tham khảo hết những nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng chuyển nhượng căn hộ cao tầng đã ký, đặc trưng là những thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ của những nội khu quản lý, sử dụng nhà ở sau khi nhận bàn giao” – Bộ Xây dựng lưu ý.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: