17 lưu ý để tránh mất lộc khi thờ Thần Tài trong nhà

Tuyệt đối tránh một số loại hoa này trên bàn thờ ngày Tết
Phòng ngủ không nên chứa nhiều đồ
Có nên cúng gà trong năm con gà?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Muốn kinh phí thấp nhiều tài lộc trong đời sống hay trong kinh doanh, khi đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên chọn cung Quý Nhân, Thiên Lộc và lưu ý những điều sau.

Trong biệt thự liền kề hay đặc trưng là các đơn vị kinh doanh, Thần Tài là vị thần được thờ phụng như một vị thần trông giữ vàng bạc, tiền tài. Đây là phong tục linh thiêng với hy mọng cầu tiền bạc và may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bài trí bàn thờ sao cho đúng cách, đúng hướng và những điều cấm kỵ cần lưu ý. Chủ biệt thự liền kề cần lưu ý 17 điều Sau đây khi thờ Thần Tài trong nhà:

1. Nhớ rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch trước khi đặt lên bàn thờ.

2. Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng. Khăn tắm cho thần tài và khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và không được có thể dùng vào việc khác.

3. Giữ Thần Tài sạch sẽ bằng cách lau rửa thường xuyên. không gian sống trước mặt bàn thờ phải chắc chắn sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn.

4. Phía sau lưng bàn thờ Thần Tài phải là vách tường chắc chắn và kín để hội tụ được tài vận.

phong thủy bàn thờ
Đảm bảo bàn thờ Thần Tài luôn sạch sẽ

5. Nên lựa chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để cúng Thần Tài. Còn trái cây nên chọn ngũ quả.

6. Khi cúng Thần Tài, nên lưu ý dùng nước sạch và chắc chắn chén luôn được sạch sẽ. Cần lưu ý xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển.

7. Phía trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt tượng Phật Di Lặc để giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

8. Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những khi muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhanh theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lngày ễ, tết thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Một năm, chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong, nên đổ một chút rượu vào đám tro.

lưu ý khi đặt bàn thờ
Nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày khi mới lập bàn thờ

9. Nên chọn loại nhang giữ được tàn để có bát nhang đẹp và tụ khí tốt. Nên đốt nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối.

10. Không nên đặt bàn thờ Thần tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, biệt thự liền kề vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng.

11. Không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc Ngoài ra bàn thờ tổ tiên.

12. Khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn các cung Quý Nhân, Thiên Lộc để có thể thu kinh phí thấp nhiều tài lộc.

+ Cung Quý nhân: ở hướng Tây Bắc. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ kinh phí thấp sự bình an, gặp nhiều may mắn trong làm ăn buôn bán.

+ Cung Thiên lộc: ở hướng Đông Nam, đem đến nhiều may mắn về tiền bạc, biệt thự liền kề cửa vượng, gia sản thăng tiến.

13. Không để hoa héo, lá héo trên bàn thờ Thần Tài.

bàn thờ Thần Tài
Không để hoa héo, lá héo úa trên bàn thờ Thần Tài

14. Lộc cúng chỉ cho người trong biệt thự liền kề mà không được mang cho người ngoài

15. Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ gây ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

16. Bộ đồ sứ thờ Thần Tài không được xung khắc với bản mệnh của gia chủ.

17. Ở bàn thờ Thần Tài nên đặt thêm tượng Ông Cóc, sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà. Với khu vực trước tủ thờ, nên đặt một tô sứ đẹp, lòng nông, đổ đầy nước và rải hoa lên trên.

(Theo Khám phá)
 

Bài viết liên quan

COMMENTS