2 con đường gần nghìn tỷ trung tâm quận Thanh Xuân sắp được mở rộng, người dân khu vực này sẽ được hưởng lợi

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tiêu chí để lựa chọn dự án đầu tư khu du lịch sinh thái trong rừng phòng hộ
Ba sân bay lớn với hàng loạt sai phạm trong xây dựng
Nhiều ông lớn BĐS xuất hiện, Casino đầu tiên cho người Việt chơi khởi động, thị trường Phú Quốc có đang “tái sốt”?

Dự án mở rộng 1 số con phố Nguyễn Tuân và Vũ Trọng Phụng ở trọng điểm quận Thanh Xuân đang trong quá trình dự tính đầu tư thi công để có thể đã đi vào hoạt động trước năm 2020.

Hai tuyến 1 số con phố ngang kết nối có 1 số trục 1 số con phố xuyên tâm ở khu trọng điểm quận Thanh Xuân như Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi là Nguyễn Tuân và Vũ Trọng Phụng đang là nơi có nhiều nhiều dự án phát triển BĐS; Trong số đó, lớn nhất phải kể tới Dự án Nhà ở 90 Nguyễn Tuân có tổng thể khu đất vuông vắn rộng tới 3,7ha gồm 2 Hỗn hợp 29 tầng, 3 tầng hầm và 87 căn nhà liền kề cộng 1 số tiện ích khác như công viên cây xanh, BBQ trên không ngắm cảnh toàn thành thị…, đặc thù đó là dự án duy nhất trên 1 số con phố Nguyễn Tuân được quy hoạch 03 ô đất để UBND quận Thanh Xuân đầu tư thi công 03 trường học công lập chất lượng cao gồm có trường mầm non, trường cấp I và trường cấp II.

2 con 1 số con phố gần nghìn tỷ trọng điểm quận Thanh Xuân sắp được mở rộng, người dân khu vực này sẽ được hưởng lợi - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Tuân và Vũ Trọng Phụng (màu đỏ)

Chính vì vậy, quận Thanh Xuân xác định việc mở rộng 1 số con phố Nguyễn Tuân và Vũ Trọng Phụng là nhiệm vụ cấp thiết trong việc phát triển đã đi vào hoạt động hệ thống giao thông khu vực này.

Hơn 800 tỷ mở rộng 1 số con phố Nguyễn Tuân và Vũ Trọng Phụng

Một tin vui cho 1 số dự án BDS trên trục 1 số con phố này, cũng như cư dân quanh khu vực, đó là quận Thanh Xuân sẽ chi dao động 800 tỉ đồng để đầu tư mở rộng 2 tuyến 1 số con phố này.

Chia sẻ có Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) hôm 25/10/2018, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân – Ông Nguyễn Xuân Lưu cho biết: xác định được diễn biến và hiện trạng của khu vực này nên quận đã đề xuất thành thị cho phép quận Thanh Xuân sử dụng nguồn ngân sách của quận để đầu tư mở rộng 1 số con phố Nguyễn Tuân có mặt cắt ngang 21m. Hiện quận đang làm công tác dự tính đầu tư, đề xuất có Sở quy hoạch đầu tư và Viện quy hoạch thiết kế cấp chỉ giới để áp dụng lập dự án đầu tư và triển khai.

“Với con 1 số con phố Nguyễn Tuân này chúng tôi hi vọng quyết tâm thực hiện trong năm 2018 và nửa năm 2019 là đã đi vào hoạt động công tác dự tính đầu tư. Và sẽ thực hiện hoàn chỉnh dự án trước năm 2020. Như vậy sẽ cung cấp kịp công đoạn dự án phát triển nhà ở hai bên 1 số con phố khi cư dân về ở, giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông khu vực được chắc chắn” ông Lưu nói.

2 con 1 số con phố gần nghìn tỷ trọng điểm quận Thanh Xuân sắp được mở rộng, người dân khu vực này sẽ được hưởng lợi - Ảnh 2.

Các dự án chung cư mới đang mọc lên quanh trục 1 số con phố Nguyễn Tuân

Ngoài ra, cũng theo ông Lưu quận cũng đã chủ động đề xuất có thành thị kế hoạch công đoạn. Đến 2016-2017, TP đã có chọn lọc đầu tư 1 số con phố Vũ Trọng Phụng có tổng mức đầu tư trên 400 tỉ đồng.

Mới đó, UBND quận Thanh Xuân vừa có buổi làm việc có 1 số tổ chức có đất bị thu hồi để mở rộng 1 số con phố Vũ Trọng Phụng; Theo đó, 100% cơ quan, đơn vị đã đồng tình có phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và chấp nhận bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2018 có tổng quy mô 6.562,81 m2 để dự án mở 1 số con phố được đã đi vào hoạt động đúng công đoạn. Toàn tuyến 1 số con phố Vũ Trọng Phụng được mở rộng lên 20m, chiều dài chừng 500m, có mục tiêu tạo điều kiện kết nối 1 số tuyến 1 số con phố phụ cận làm 1 sốh tân bộ mặt thành thị.

Theo chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, ngay từ năm 2015 khi thành thị có chủ trương phát triển hạ tầng giao thông thành thị GĐ 2016-2020, thì quận Thanh Xuân đã ngay tức thì quán triệt nghiêm túc thi công kế hoạch, công đoạn; tổ chức thực hiện 1 số kế hoạch đầu tư công để đồng lực xã hội hóa, đầu tư cho hạ tầng.

“Chúng tôi xác định 1 phương châm: Đường đến đâu cuộc sống của dân sẽ giàu đến đây và xã hội sẽ được phát triển đến đây. Trong 2 năm chúng tôi đã làm khá nhiều việc. Ví dụ, 1 số con phố 2 bên bờ sông cầu Khương Đình – đó là tuyến 1 số con phố ùn tắc giao thông khá nghiêm trọng, quận đã chủ động sử dụng ngân sách của tổng mức đầu tư thi công 3 cầu gần 300 tỉ đồng. Đến nay, đã khánh thành 1 cái, từ nay đến cuối năm khánh thành nốt 2 cầu còn lại” ông Lưu trả lời VOV.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0