3 yếu tố “nằm lòng” khi đầu tư bất động sản bằng đòn bẩy tài chính

D’.Capitale: Chào đón mùa hè sôi động cùng Mercedes S400
Thiếu hơn 1,9 triệu tỷ đồng, TP.HCM kêu gọi xã hội hóa để phát triển đô thị
TPHCM: Duyệt đầu tư dự án mới phải phù hợp với chương trình phát triển nhà ở

Khi đầu tư nhà đất bằng đòn bẩy tài chính, cần tham khảo đến 3 nhân tố quan trọng để tối ưu tiềm năng sinh lời.

Đầu tư bằng vốn vay hay vẫn được giới đầu tư gọi là “đầu tư bằng đòn bẩy tài chính” là hình thức luôn được giới đầu tư ưa chuộng nhất khi rót tiền vào 1 số tài sản giá trị như nhà đất. Tuy phổ biến và được chọn lọc nhiều, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ 1 sốh chọn lọc tài sản và gói vay vốn để “bẩy” lợi nhuận lên cao nhất. Dưới đây là 3 nhân tố 1 số nhà đầu tư cần lưu ý.

Cân bằng tối ưu giữa vốn vay và vốn tự có

Lựa chọn 1 điểm cân bằng tối ưu giữa số vốn vay và số vốn tự có là điều quan trọng tiên quyết để vừa tối thiểu chi phí tài chính vừa “bẩy” lợi nhuận lên cao nhất cho nhà đầu tư. Tuy vậy, nếu nắm bắt kịp có “nhịp thở” giai đoạn này của phân khúc, nhà đầu tư sẽ giải quyết bài toán này vô cùng dễ làm: chọn 1 số gói vay vốn lớn có lãi suất được hỗ trợ từ nhà đầu tư.

Những gói vay hỗ trợ này là 1 biện pháp tối ưu, vì vừa tối đa số vốn vay lại vừa tối thiểu chi phí lãi suất. Lấy ví dụ có chính sách phân phối hàng phân phối hàng tháng 11/ 2018 của Vinhomes West Point như sau: nhà đầu tư có thể vay đến 70% giá trị căn hộ cao tầng, trong đây, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0% cho 65% giá phân phối căn hộ cao tầng (gồm VAT) kể từ ngày giải ngân, nhưng không muộn hơn 16/5/2020 có 1 số căn ở West 1, West 2.

Chỉ có số vốn tự có 20% giá trị căn hộ cao tầng nhà đầu tư đã có thể kí hợp đồng chuyển nhượng để có cho mình 1 trong 1 số căn hộ cao tầng được săn đâyn danh tiếng phân khúc nhà đất phía tây thủ đô và không phải phân vân gì về lãi suất trong hơn 1 năm đầu sau giải ngân.

Tích lũy tối đa giá trị thặng dư từ việc tiết giảm chi phí

Nhiều nhà đầu tư khi đầu tư bằng đòn bẩy thường chỉ quan tâm đến gói vay hỗ trợ mà bỏ qua 1 số ưu đãi phân phối hàng đính kèm, dù 1 số ưu đãi này chính là nguồn giá trị thặng dư Thứ nhất và “miễn phí” cho nhà đầu tư ngay từ trước khi bắt đầu 1 số kế hoạch sinh lời khác.

Tại Vinhomes West Point, khi ký hợp đồng kể từ ngày 01/11, nhà đầu tư sẽ được tặng gói dịch vụ quản lý 10 năm đầu. Trường hợp không nhận gói này, bạn sẽ được nhận ưu đãi giảm trừ vào giá phân phối trước VAT và chi phí bảo trì. Cụ thể, căn 1 phòng ngủ sẽ được giảm 70 triệu đồng; căn 2 phòng ngủ được giảm 140 triệu đồng, căn 3 phòng ngủ được giảm 190 triệu đồng và căn trên 3 phòng ngủ được giảm 230 triệu đồng.

Đây đều sẽ là khoản tiết kiệm chi phí đáng kể trong thời gian đầu sau khi bàn giao để đầu tư vào 1 số khâu décor bên trong xe, sở hữu thêm tiện nghi và đẩy mạnh quảng bá cho thuê. Sử dụng hiệu quả khoản chi phí được tiết kiệm này, nhà đầu tư có thể “nhẹ đầu” hơn rất nhiều khi lên 1 số phương án cho thuê sinh lời từ cho thuê nhà ở, cho thuê văn phòng.

Tiềm năng thu hồi vốn và sinh lời nhanh

Nếu “chất lượng” gói vay vốn và ưu đãi phân phối hàng chọn lọc đến khả năng tối ưu hóa dòng tiền, thì “chất lượng” của chính bản thân tài sản đầu tư sẽ chọn lọc khả năng hồi vốn và lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư.

3 nhân tố nằm lòng” khi đầu tư nhà đất bằng đòn bẩy tài chính - Ảnh 1.

Vinhomes West Point ở nút giao Phạm Hùng – Đỗ Đức Dục, đối diện bảo tàng Hà Nội và khách sạn JW Marriot (hình ảnh có tính minh họa).

Sở hữu vị trí đắt giá, “phần nhìn” mãn nhãn, không gian tiện nghi, tiện ích cấp cao đủ đầy, dịch vụ quản lý chuyên nghiệp và cùng đồng văn mình, cung cấp được 1 số đề nghị dù là khắt khe của mọi đối tượng cư dân và khách thuê ở phân khúc cấp cao, 1 số căn hộ cao tầng ở Vinhomes West Point hiện đang tạo nên sức hút lớn trong giới đầu tư cho thuê, giới kinh doanh cho thuê văn phòng và 1 số loại hình cho thuê lưu trú truyền thống lẫn tân tiến như homestay.

Tọa lạc ở hai mặt các con phố Phạm Hùng và các con phố Đỗ Đức Dục có tổng tổng diện tích 2.39ha, dự án có ưu thế độc tôn về vị trí và giao thông thuận lợi. Trong phân phối kính 3km, dự án kết nối tiện dụng tới 1 số vị trí trọng yếu của khu vực bao gồm cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học chất lượng, 1 số công trình điểm nhấn như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên Môi trường, trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội – Amsterdam, Khu thương mại BigC Thăng Long, khách sạn JW Marriott, tòa tháp Keangnam cao cấp.

Dự kiến đã đi vào hoạt động vào tháng 4/2020, Vinhomes West Point hiện là tâm điểm mới của phân khúc officetel thủ đô và được kỳ vọng là chọn lọc vàng cho 1 số công dân toàn cầu hướng đến “sống – làm việc – hưởng thụ” tiện nghi và phong 1 sốh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: