4 điểm nhấn hạ tầng trong quý 4/2018 trên thị trường BĐS Tp.HCM

Boutique Garden Villa – Biệt thự phố không dành cho số đông
Căn hộ Marina Riverside: Giá tốt, chất lượng cao
Dự án Palado Vạn An thu hút giới đầu tư đất nền Bắc Ninh

Trong tháng 10/2018, 1 số điều chỉnh về quy hoạch khu dân cư, đồng loạt rà soát dự án và thi công một số công trình trung tâm… được xem là các điểm nhấn của phân khúc bất động sản Tp.HCM.

Đồng loạt rà soát dự án nhà đất

Theo sở Tài Nguyên và Môi trường Tp.HCM, việc rà soát toàn bộ một số dự án hiện đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất trong thời gian từ năm 2016 -2020, được thực hiện theo Nghị quyết 80/NQ-CP của Chính phủ có sự chỉ đạo của UBND Tp.HCM. Qua rà soát, căn cứ vào một số quy định của pháp luật về đất đai và sự chỉ đạo, lãnh đạo của UBND TP, xác định có 215 dự án liên quan tới vấn đề chậm triển khai.

4 điểm nhấn hạ tầng trong quý 4/2018 trên phân khúc bất động sản Tp.HCM - Ảnh 1.

Điều chỉnh quy hoạch khu dân cư Bình Trưng Đông

Đây cũng là điểm nhấn về quy hoạch bất động sản ở Tp.HCM thời điểm gần đây. Theo đây, UBND Tp.HCM đã chỉ đạo UBND Q.2 phối hợp cộng một số đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết thi công thành thị) khu dân cư Bình Trưng Đông, tỉ lệ 1/2000. Cụ thể, đồ án mới thêm các con phố D1 của dự án Tân Hoàn Mỹ; điều chỉnh lộ giới các con phố Đỗ Xuân Hợp, đoạn Nguyễn Duy Trinh đến rạch Giồng Ông Tố từ 40m xuống còn 30m; điều chỉnh tuyến đườn di chuyển qua trung tâm Thể dục thể thao Q.2 thành 20m.

4 điểm nhấn hạ tầng trong quý 4/2018 trên phân khúc bất động sản Tp.HCM - Ảnh 2.

5.600 tỉ đồng xây 3 trung tâm y tế ở một số quận vùng ven

Chính phủ phê duyệt chủ trương cho Tp.HCM đầu tư 3 dự án xây mới bệnh viên đa khoa ở Q.Thủ Đức, huyện Hóc Môn và Củ Chi, tổng vốn là 5.600 tỉ đồng từ ngân sách.

Trong đây, bệnh viên ở Q.Thủ Đức có tổng mức đầu tư 1,915 tỉ đồng; Hóc Môn 1,895 tỉ đồng, còn lại ở Củ Chi. Dự kiến dự án này đi vào làm việc năm 2023.

Đấu giá thành công 200 căn hộ cao tầng tái an cư

Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản Tp.HCM cho biết, đơn vị này tổ chức bán đấu giá thành công 200 căn hộ cao tầng tái an cư thuộc chung cư tái an cư Phú Mỹ (Q.7). Giá khởi điểm đưa ra là 167 tỉ đồng, kết quả có 3 công ty trúng đấu giá có số tiền 224 tỉ đồng.

4 điểm nhấn hạ tầng trong quý 4/2018 trên phân khúc bất động sản Tp.HCM - Ảnh 3.
Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: