5 điểm tựa phát triển của bất động sản Biên Hòa

TPHCM: Soi “miếng bánh” nhà ở giá rẻ cuối năm
Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới
Chung cư New City: Bị khách tố lừa dối, chủ đầu tư dọa cắt điện nước,thu lại nhà

Kinh tế tăng trưởng tốt, lôi kéo vốn đầu tư tăng mạnh, hạ tầng giao thông đột phá… là một vài nhân tố quan trọng tạo lực đẩy cho phân khúc BDS Biên Hòa.

“Thành phố đối trọng” của TPHCM

Biên Hòa là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế dẫn đầu của tỉnh Đồng Nai, bình quân từ 12 – 15%/năm. Hiện nay, hệ thống tiện ích, dịch vụ thành thị Biên Hòa phát triển rất phong phú từ trường học quốc tế, trọng điểm y tế quốc tế cho đến trọng điểm hội nghị – khách sạn 5 sao, trọng điểm mua sắm diện tích lớn, khu du lịch sinh thái. Với địa điểm liền kề TPHCM, kinh tế tăng trưởng nhanh, lại đầy đủ tiện ích phục vụ mọi nhu cầu cuộc sống, Biên Hòa đang dần mở rộng không gian phát triển như 1 đối trọng của TPHCM tạo nên 1 lõi trọng điểm phồn thịnh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Vốn chảy mạnh vào BDS

Từ đầu năm đến nay, đã có 1,2 tỉ USD vốn FDI được một vài công ty giải ngân đầu tư vào tỉnh Đồng Nai; trong đó đa số dự án tập trung ở thành thị Biên Hòa. Hiện ở, 13 khu công nghiệp của Biên Hòa đạt mật độ lấp đầy dao động 90%. Một số khu công nghiệp như Amata còn chuẩn bị mở rộng thêm để cung cấp nhu cầu của một vài công ty nước ngoài.

Đáng chú tâm, gần đó dòng vốn FDI có xu hướng chảy mạnh vào lĩnh vực BDS và thương mại – dịch vụ. Nhiều tập đoàn lớn như Aeon (Nhật Bản), Auchan (Pháp), Keppel Land đã lên kế hoạch thi công trọng điểm thương mại, khu thành thị thông minh ở đó. Mới đó nhất, 14 tập đoàn đến từ Hong Kong, Hoa Kỳ, Anh, Đức và Thái Lan cũng đã đến nghiên cứu và lên kế hoạch phát triển khu thành thị phức hợp diện tích 200 ha ở Biên Hòa.

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được kéo dài đến thành thị Biên Hòa sẽ tạo động lực cho phân khúc BDS phát triển.

Giao thông đột phá

Những năm gần đó, thành thị Biên Hòa rất chú trọng đầu tư hệ thống giao thông. Chỉ riêng năm 2018, thành thị đã dành ngân sách lên đến 36.000 tỉ đồng thi công các con phố trục trọng điểm hành chính Biên Hòa, các con phố ven sông Cái, tuyến nối các con phố Bùi Hữu Nghĩa có quốc lộ 1K, nút giao ngã tư Tân Phong…giúp tạo ra 1 bề ngoài mới cho Biên Hòa.

Ngoài ra, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cũng đã được chọn lọc sẽ kéo dài đến Biên Hòa khi đi vào vận hành không chỉ giúp việc di chuyển phát triển thành dễ dàng mà còn làm tăng thêm giá trị cho phân khúc BDS Biên Hòa. Trong thời gian tới, 1 loạt công trình lớn ở đó còn được triển khai đầu tư như xa lộ và các con phố sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, một vài tuyến các con phố vành đai, cầu kết nối có quận 9 và sân bay quốc tế Long Thành sẽ hợp thành 1 hệ thống giao thông tân tiến, tạo động lực cho phân khúc BDS bùng nổ.

Dân số “vàng”

Với con số thống kê hơn 1,2 triệu người, Biên Hòa là thành thị đông dân đứng thứ 2 của khu vực phía Nam, chỉ sau TPHCM. Trong đó, hơn 60% dân số đang ở độ tuổi lao động và mỗi năm con số này có xu hướng tăng mạnh do còn đón nhận thêm 1 lượng lớn chuyên gia, kỹ sư, doanh nhân và tri thức trẻ đến làm việc ở một vài khu công nghiệp. Dân số trẻ cộng mức lương bình quân đầu người hơn 103 triệu đồng/người/năm cho thấy nhu cầu về nhà ở cũng như sử dụng dịch vụ, tiện ích của người dân Biên Hòa đang rất lớn. Đây là thời cơ cho phân khúc BDS phát triển càng ngày càng sôi động hơn.

Hơn 1.000 bạn tham dự lễ ra mắt dự án Golden Center City 3 của Kim Oanh Group ở thành thị Biên Hòa.

Trung tâm liên kết vùng

Theo định hướng phát triển, thành thị Biên Hòa sẽ tập trung mở rộng không gian thành thị theo cấu trúc chuỗi thành thị đa trọng điểm dọc sông Đồng Nai, kéo dài về hướng Nam gắn có sân bay quốc tế Long Thành và phía Tây gắn có TPHCM. Đây là nhân tố quan trọng không chỉ giúp thành thị Biên Hòa khoác lên mình 1 bề ngoài mới mà còn mở ra nhiều thời cơ cho phân khúc BDS khu vực vành đai như Hóa An, Phước Tân, Tân Hòa… phát triển.

Xét ở góc độ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thành thị Biên Hòa cũng có địa điểm trọng điểm liên kết tứ giác kinh tế chủ lực gồm TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu. Đây cũng là đầu mối giao thông về các con phố thủy, các con phố sắt, các con phố bộ và trong tương lai còn có các con phố hàng không. Nền tảng này đảm đảo cho Biên Hòa phát triển ổn định về kinh tế – xã hội, lôi kéo đầu tư để đẩy nhanh tốc độ thành thị hóa.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: