5 lời khuyên để chọn loại sơn tuyệt vời cho ngôi nhà

4 nguồn gốc chính khiến đá thiên nhiên nhanh xuống cấp
thiết kế nhà phố và những điều cần lưu ý
Bố trí thật đẹp mắt cho căn hộ chung cư 25 m2

Khi chọn sơn tường, điều quan trọng là bạn muốn che phủ bề mặt nào và bề mặt đó tọa lạc tại đâu (chẳng hạn như tường phòng khách hay trần phòng tắm). Sau đây là những loại lời khuyên hữu ích để bạn có thể sử dụng chọn được loại sơn phù hợp.

(Lời Khuyên Webb.vn) 1. Độ đậm nhạt của màu sắc

Độ đậm và sáng đẹp của màu sơn trên tường tùy thuộc vào hai yếu tố: chất lượng của chất màu trong sơn và liều lượng của chất màu được sử dụng. Các sắc độ càng cao thì độ dày của lớp phủ càng lớn. Điều này có nghĩa là màu sắc của bạn sẽ hiện lên rực rỡ hơn.

Khi căn phòng được trang trí bằng loại sơn có sắc độ cao, bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi tinh tế của các màu dịu dưới các ánh sáng khác nhau, tạo nên nét đặc sắc cho căn phòng.

chọn sơn tường
Chọn loại sơn có sắc độ cao

2. Độ bền của sơn

Với những bức tường dễ bị va đập và vấy bẩn như ở phòng bếp hay nhà tắm, tốt nhất, bạn nên ưu tiên chọn loại sơn dễ lau chùi hơn là thiên về chọn độ đậm của màu sắc. Bạn nên chọn sản phẩm sơn chịu được dầu mỡ, có thể sử dụng lau chùi dễ dàng để chắc chắn màu sắc bạn đã chọn giữ được càng lâu càng tốt.

lưu ý khi chọn sơn
Chọn loại sơn dễ lau chùi cho phòng bếp và phòng tắm

3. Sơn có lớp phủ cao giúp tiết kiệm hiếm thời gian và tiền bạc

Một trong những điểm nổi trội của sơn có chất lượng tốt là bề mặt mịn, độ phủ cao. Việc chọn sơn có lớp phủ tốt là điều quan trọng nếu bạn đang sơn khu vực có bề mặt lớn. Chọn loại sơn này, bạn vừa tiết kiệm được hiếm thời gian, vừa giảm được kinh phí mà vẫn chắc chắn độ bền đẹp của tường.

4. Chọn sơn thân thiện với môi trường

Bạn nên chọn loại sơn gốc nước có lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp, vì loại sơn này chứa ít dung môi hơn các loại sơn tường gốc dầu. Đây là một lựa chọn thông minh và thể hiện trách nhiệm với môi trường.

sơn nhà chất lượng
Nên chọn loại sơn gốc nước thay vì sơn gốc dầu

5. Chọn loại sơn đặc thù với từng bề mặt tường

Bạn nên cân nhắc đến công dụng của căn phòng và bề mặt bạn sẽ sơn trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Một loại sơn tường có khả nấm mốc vượt trội sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm ướt át, hay nên chọn loại sơn có công thức riêng để bảo vệ tường ngoài trời khỏi mưa gió và các vết rạn nứt.

Đọc thêm tin này

COMMENTS