5 năm tới, khu vực nào sẽ là điểm nóng của bất động sản Hà Nội?

Đầu tư bất động sản thời sốt giá, cẩn thận củi lửa!
Smile Building đảm bảo hệ thống PCCC ngay từ quá trình xây dựng
Ciputra phát động cuộc thi ảnh “Đô thị phồn hoa – Hoà cùng thiên nhiên”

Nguồn cung phân khúc căn hộ chung cư khu vực Tây Nam và Nam Hà Nội đã bão hòa khiến giới đầu tư khó lướt sóng, việc mua và cho thuê lại cũng không khả quan. Đi cộng quá trình phát triển, trong tầm nhìn 5 năm tới, khu vực nào sẽ là điểm nóng của nhà đất Hà Nội?

Trao đổi có phóng viên mới đó, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng Hà Nội có quy hoạch phát triển khá đồng đều. Theo quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội có 1 vài thành thị vệ tinh, thành thị lõi, 1 vài thành thị tính năng chuyên nghiệp, rải ở cả 5 hướng phát triển thành thị vệ tinh là Sóc Sơn, Mê Linh, Xuân Mai, Hòa Lạc và Phú Xuyên. Tuy nhiên, ông Đính nhấn mạnh, GĐ này 1 vài vùng thành thị này đều chưa đạt được tốc độ phát triển như đề án đưa ra.

Trong khi đó, ông Đính cho biết, việc Hà Nội đã, đang và sẽ triển khai 1 loạt câu cầy nối từ bờ Bắc sang bờ Nam đô thị sẽ tạo nên sự sôi động ở 1 vài khu vực Gia Lâm, Long Biên và Đông Anh. Những cây cầu khi được đã đi vào làm việc sẽ kết nối 3 khu vực trên có có 1 vài vùng lõi thủ đô, 1 vài khu trung tâm đô thị.

Trong dao động 5 năm tới, Gia Lâm, Long Biên và Đông Anh sẽ được đã đi vào làm việc mạnh trên nhiều phương diện về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, dịch vụ và trở thành đối trọng về sức ép thành thị có 1 vài quận trung tâm.

Theo ông Đính, trong 1 vài khu vực trên, Đông Anh có nhiều lợi thế hơn cả và sẽ là 1 trong 1 vài khu vực trọng tâm của phân khúc nhà đất tương lai có 1 loạt 1 vài dự án lớn đang được triển khai.

“Bất động sản trục Nhật Tân – Nội Bài đang lôi kéo nhiều đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, 1 vài tên tuổi lớn của nhà đất Việt Nam như Vingroup, Sungroup, BRG, FLC đều tham dự vào đó có 1 vài dự án diện tích lớn. Gần đó, theo tôi được biết, có 1 đơn vị lớn đang muốn thi công 1 trung tâm y tế quốc tế ở Đông Anh. Như vậy, cả thành thị, dịch vụ, hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội ở Đông Anh đều đang được nghiên cứu kỹ và triển khai. Trong 5-10 năm nữa, Đông Anh nói riêng và 1 vài khu vực bên kia bờ sông Hồng nhìn chung sẽ là điểm nóng của nhà đất Hà Nội”, ông Đính nhấn mạnh.

5 năm tới, khu vực nào sẽ là điểm nóng của nhà đất Hà Nội? - Ảnh 1.

Đồng quan điểm, ông Đỗ Thăng Long – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản VHS cho rằng, trong 3 đến 5 năm tới, trung tâm của phân khúc nhà đất Hà Nội sẽ là Gia Lâm, Mê Linh, Đông Anh và phía tây dọc trục đại lộ Thăng Long – Ba Vì.

Lý giải cho nhận định này, ông Long cho rằng, theo định hướng quy hoạch chung thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, dân số thành thị sẽ tăng từ 30% GĐ này lên trên 50% vào năm 2025. Để đạt được mục tiêu đó, Hà Nội đã có kế hoạch tập trung phát triển 1 vài khu thành thị hạt nhân nhằm giãn tỷ lệ dân số đang tăng cao ở thành thị trung tâm cũng như thúc đẩy tốc độ thành thị hóa 1 vài vùng kế bên. Những điểm nóng trong tương lai của phân khúc nhà đất đều là 1 vài khu vực thích hợp có định hướng phát triển đó.

Ngoài ra, ông Long nhấn mạnh, trên thực ở, 1 vài tập đoàn nhà đất lớn bước đầu đã có 1 vài làm việc đầu tư ở 1 vài vị trí trung tâm trên. Một quy luật của phân khúc là sự xuất hiện của 1 vài ông lớn có 1 vài dự án đình đám ở 1 vị trí sẽ định hướng và định vị phân khúc nhà đất khu vực đó.

Ông Long cũng chia sẻ, trong tương lai 1 vài khu vực điểm nóng trên cũng thích hợp để phát triển 1 vài khu thành thị tính năng như khu thành thị sinh thái, khu thành thị công nghệ cao… Tính chất công năng đặc thù của 1 vài khu thành thị sẽ thúc đẩy hạ tầng khu vực phát triển đồng bộ và tiên tiến hơn.

5 năm tới, khu vực nào sẽ là điểm nóng của nhà đất Hà Nội? - Ảnh 2.

Đỗ Thu Hằng – Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu kỹ Savills Hà Nội cũng phân tách cao triển vọng phân khúc ở 1 vài khu vực Đông Anh, Long Biên và Gia Lâm trong vòng 5 năm tới. Đặc biệt, bà cho rằng 1 vài khu vực này sẽ là tâm điểm của phân khúc thấp tầng (villa, nhà liền kề, shophouse).

Trong tầm nhìn 3 năm tới, Long Biên và Hà Đông vẫn sẽ là điểm nóng của nhà đất liền thổ. Trong tầm nhìn 3-5 năm tới, triển vọng phân khúc có thể là Đông Anh, Gia Lâm. Riêng trong quý II/2018, Đông Anh đón thêm dự án smart town (thành thị thông minh) của BRG và Sumitomo có diện tích dao động 272ha. Dự án Vincity Gia Lâm cũng đang được triển khai ở đó. Những dự án này bước đầu đã thổi luồng gió mới vào nhà đất khu vực.

Bà Hằng cũng cho biết, không khó để cảm thấy GĐ 2016-2017, nguồn cung đất nền villa tập trung chủ yếu ở Hà Đông, Long Biên, Hoàng Mai, Từ Liêm và Cầu Giấy. Thế nhưng trong 1 vài năm kế tiếp, nguồn cung phân khúc này có thể sẽ đổ về và tăng lên mạnh ở Đông Anh và Gia Lâm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: