5 xu hướng màu sơn sẽ lên ngôi trong năm 2014

Mẹo giúp “nhân đôi” quy mô cho những ngôi nhà nhỏ
Nhận diện 1 tổ hợp phối cảnh xanh như thế nào nào?
Những ban công tuyệt đẹp với giàn cây leo

Hãy cùng khám phá những xu hướng màu đặc trưng nhất trong năm 2014 của AkzoNobel – nhà được gia công bằng sơn danh tiếng với hai thương hiệu được đánh giá cao là Dulux và Maxilite.

Trong năm 2014 này, các chuyên gia hàng đầu về màu sắc đã đánh giá cao việc pha trộn một bí quyết tinh tế giữa màu xanh nước biển và xanh lá cây để đưa đến màu xanh mòng két. Với nhân tố cân bằng, tinh tế, bình yên nhưng lại rất linh hoạt, không tưởng gì khó hiểu khi màu xanh mòng két được các chuyên gia chọn làm màu sắc chủ đạo của năm 2014.

Bạn có thể tham khảo những áp dụng màu sắc trong xu hướng kiến trúc không không gian sống sau:

Gam màu pastel – xu hướng màu đang quay trở lại mạnh mẽ trong thời trang và kiến trúc nội thất.

Silent Revolution (Tìm về bình yên): Màu trắng bạc và các gam màu trung tính được kí kết hợp đồng một bí quyết tinh tế và nhã nhặn nhờ một số thay đổi nhỏ trong màu sắc và sắc thái, đưa đến hiệu ứng yên tĩnh và tĩnh mịch. Hiệu ứng này cho phép phô bày các gam trầm của các nguyên liệu tự nhiên.

Gam màu lấy cảm hứng từ màu sắc của các nền văn hóa Đông Tây, phù hợp với những chủ nhân yêu thích sự sôi động

Urban Folk (Văn hóa dân gian thành thị): Bảng màu ấm nóng và mang cảm giác sôi động của những người ưa thích sự năng động, thân thiện và mạnh mẽ. Bảng màu được lấy cảm hứng từ cách trang trí của nhiều nền văn hóa khác nhau, các màu sắc được ướm lên sự rạng rỡ của búp bê Nga, sự rực rỡ của xứ Xcăng-đi-navi hay sự xa hoa của Ấn Độ, Nam Mỹ và Trung Quốc.

Bảng màu của sự tinh tế và chuẩn mực, thích hợp trong không gian hiện đại

Margin of proof (Ranh giới tư duy): Đây là một bảng màu trung tính với các sắc thái thể hiện sự thuần thục, tính chuẩn mực, sử dụng những màu chính như xanh mòng két sáng, hồng đỏ và vàng nâu nhằm bổ sung cho các nguyên liệu gỗ tối màu, đã cẩm thạch, nút chai và bê tông.

Bảng màu dành cho những chủ nhân thích sự lãng mạn

Secret Garden (Khu vườn bí ẩn): Cuộc sống không thể thiếu được sự lãng mạn, bay bổng và thơ mộng. Bảng màu này là một bức màn huyền ảo, nữ tính nhưng không kém phần bí ẩn nhờ sự kí kết hợp đồng của tông màu khói, xanh lá cây và hoa cà.

Sắc màu ấm áp trong mùa Thu Đông

Do-It-Now: “Get up and go for it” – Bảng màu này bao gồm các màu sắc với chỉ số ốc-tan cao và mạnh mẽ ở nơi mà bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Sự phá cách và nổi loại mà mỗi chúng ta, ai cũng sẽ một lần nhận thấy khi nhìn vào bảng màu này.

Bài viết liên quan

COMMENTS