7 lỗi phong thủy phổ biến nhất khi bày trí nhà cửa

Ngồi làm việc trước gương có hợp phong thủy không?
Phong thủy cho mặt đường nhà phố
Chọn vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa Tết 2017

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Một sai lầm nhỏ trong quy tắc phong thủy có thể dùng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người trong nhà hoặc gặp vận xui trong công việc, dẫn đến hao tốn tiền của. phía dưới là 7 sai lầm phong thủy bạn phải tránh.

1. Đặt đèn chùm bên trên giường ngủ

phong thủy phòng ngủ
Việc đặt đèn chùm phía trên giường ngủ là hoàn toàn sai lầm

Vị trí kê giường trong phòng ngủ rất quan trọng. Nếu kê giường không tuân theo phong thủy có thể dùng làm cho gia chủ gặp xui xẻo và thấy được bất an.

Trong phong thủy, việc đặt đèn chùm phía trên giường ngủ là hoàn toàn sai lầm. Đèn chùm ngủ trên đầu giường khiến các năng lượng xấu chiếu thẳng vào đầu bạn mỗi khi ngủ. Điều này cũng không xẩy ra tương tự khi bạn đặt chiếc đèn chùm phía trên bàn uống nước ở phòng khách.

2. Cửa nhà, cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Đây cũng là một sai lầm trong phong thủy. Việc để cửa chính của nhà hay cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh giống như việc bạn đặt gánh nặng của những năng lượng xấu từ nhà vệ sinh cho người sống trong căn phòng đó.

Bạn nên bố trí hai cửa lệch nhau, thậm chí quay khác hướng thì càng tốt. Nếu không thể làm khác được, bạn hãy cố gắng đóng cửa nhà vệ sinh toàn bộ những lúc không dùng đến.

3. Đối diện với giường hoặc ghế sofa có góc tường nhô ra

Giường và ghế sofa ở phòng khách là không gian chính để nghỉ ngơi. Vì thế, nó cần được trang trí và thiết kế cẩn thận.

7 lỗi phong thủy phổ biến nhất khi bày trí nhà cửa 1

 

Một góc tường nhô ra phía đối diện với gường hay ghế sofa đồng nghĩa với việc năng lượng xấu sẽ xuyên thẳng về phía ai ngồi ở đó, khiến sức khỏe của họ không được bất ổn và thường xuyên đau ốm.

Cách khắc phục là gia chủ nên đặt một cây cao ở góc nhô ra. Hoặc bạn có thể dùng thiết kế một chiếc tủ dọc theo bức tường để loại bỏ năng lượng tiêu cực đó ra khỏi nhà.

4. Ngôi nhà không có đủ ánh sáng

Đừng nên tiết kiệm ánh sáng trong mọi không gian ở căn nhà của bạn. Ánh sáng ấm áp sẽ tạo cảm giác sang trọng và thân thiện cho mọi người trong nhà. Tuy nhiên, bạn phải ưu tiên chọn loại đèn sáng nhưng không nên quá trắng.

Ánh sáng của đèn có vai trò quan trọng trong việc “kích hoạt” năng lượng tích cực. Nếu thiếu nguồn ánh sáng đó, bạn có thể dùng bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xấu.

5. Giường ngủ ngay sát cửa sổ

Vì diện tích hẹp hoặc do lý do nào đó mà nhiều người thường kê giường ngủ ngay sát dưới cửa sổ. Theo phong thủy, điều này là không nên vì nó sẽ gây bất lợi cho những người ngủ ở vị trí này, từ đó dễ gặp điều xui xẻo.

phong thủy giường ngủ
Không nên kê sát giường ngủ dưới cửa sổ

Trong trường hợp này, gia chủ nên kê lại hướng giường hoặc dùng rèm, đóng cửa sổ khi ngủ. Chiều dài rèm cửa phải đủ dài để che toàn bộ cửa sổ.

6. Đặt gương đối diện với giường ngủ

Nhiều người có sở thích đặt gương đối diện với giường ngủ. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không tốt và có thể dùng thiết lập âm khí cho gia chủ. Nếu là người đã có gia đình, đặt gương đối diện với giường ngủ có thể dùng gây ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng.

phong thủy nhà ở
Đặt gương đối diện với giường ngủ có thể dùng gây ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng

Hãy bỏ chiếc gương này hoặc đặt tại một vị trí khác để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc và tình cảm.

7. Bồn rửa bát đặt đối diện với bếp nấu

Nhiều căn hộ nhỏ thường thiết kế bồn rửa bát đối diện với bếp nấu. Tuy nhiên, theo phong thủy, bếp nấu mang nhân tố Hỏa, bồn rửa mang nhân tố Thủy, nên khi đặt đối diện nhau có thể dùng gây ra cuộc đối đầu ngay trong nhà bếp, dẫn đến nhiều vấn đề về tiền bạc và vận may. Vì thế, bạn phải thiết kế chúng lệch nhau hoặc ở hai nơi tách biệt.

phong thủy phòng bếp
Nên thiết kế bồn rửa và bếp nấu lệch nhau hoặc ở hai nơi tách biệt

(Theo Khám phá)
 

Tìm hiểu thêm

COMMENTS