9 lô đất ở Thủ Thiêm được đấu giá như thế nào?

108 chung cư có tranh chấp quỹ bảo trì
Hanoi Aqua Central: Điểm nhấn giữa lòng phố cổ
Topaz Home 2 – Giải pháp mới cho nhà ở xã hội

Người phát ngôn của UBND TP HCM khẳng định đấu giá 9 lô đất ở Thủ Thiêm là chọn nhà đầu tư chứ không đơn thuần phân phối đất rồi muốn làm gì thì làm. Giá khởi điểm 27.000 tỉ đồng.

Trưa 2-5, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì cuộc họp báo định kỳ về tình hình kinh tế – xã hội, an ninh- quốc phòng trên địa bàn TP.

Trước sự quan tâm của phóng viên về 9 lô đất thuộc khu công dụng số 1 Khu thành phố mới Thủ Thiêm rộng 78.000 m2 đã được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong hưởng ứng cho đấu giá quyền sử dụng, đại diện Sở Tài nguyên Môi trường TP cho biết quy trình đấu giá sẽ thực hiện theo Thông tư 14 của liên bộ.

Theo Sở Tài nguyên Môi trường TP, trình tự thủ tục sẽ được thực hiện như sau: Đầu tiên sẽ đo đạc qui mô chính xác là bao nhiêu rồi thuê 1 doanh nghiệp giải đáp độc lập xác định giá, trình UBND TP. Sau khi xác định giá thì lên phương án đấu giá. Trung tâm đấu giá của Sở Tư pháp sẽ thực hiện.

Nói về 9 lô đất ở Thủ Thiêm, UBND TP cho hay đã duyệt phương án đấu giá, sở sẽ áp dụng 1 số bước như Thông tư 14.

Thông tin rõ hơn việc đấu giá này, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan khẳng định: “Đấu giá 9 lô đất là chọn nhà đầu tư chứ không đơn thuần phân phối đất rồi anh muốn làm gì làm. TP làm việc này vì mục tiêu chung, phát triển thành phố, chứ không còn mục tiêu nào khác”. Ông Hoan cho hay giá khởi điểm của 9 lô đất trên là 27.000 tỉ đồng.

9 lô đất ở Thủ Thiêm được đấu giá như thế nào? - Ảnh 1.

Chánh Văn phòng UBND TP (bìa trái) trả lời báo chí trưa 2-5

Theo ông Hoan, khi nhà đầu tư trúng thì phải thực hiện 1 số dự án đầu tư đã được quy hoạch trên mảnh đất đây. Tuy nhiên, ông Hoan cũng nói rõ là không phải nhà đầu tư nào cũng đủ điều kiện tham dự. Để được tham dự, 1 số nhà đầu tư phải chắc chắn 5 điều kiện.

Một là phải chắc chắn công đoạn 1 số dự án đầu tư của TP chứ không phải mua rồi để đây, rồi làm xấu bộ mặt TP.

Hai là phải có năng lực quản lý dự án.

Ba là phải có trách nhiệm tham dự đầu tư hạ tầng phục vụ cho chính nhà đầu tư và kế bên.

Bốn là hưởng ứng ký quỹ làm tin.

Năm là khả năng huy động vốn tốt thì mới được.

Ông Hoan cho biết dự án này không nhỏ. Vì diện tích và nhiệm vụ như thế thì khả năng chúng ta có thể kêu gọi thêm 1 số nhà đầu tư nước ngoài vào.

Cuộc đấu giá kỷ lục

Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM cho biết từng có 1 cuộc đấu giá đất kỷ lục khi kéo dài từ 8 giờ đến 23 giờ.

Đó là lần phân phối đấu giá 584 nền đất ở quận 2. Giá khởi điểm là hơn 1.350 tỉ đồng, khi áp dụng đấu giá thì thu được hơn 2.060 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sở cho biết cũng có các trường hợp đưa ra đấu giá không ai tham dự. Cụ thể là đợt rao phân phối đấu gia 3.700 căn có giá khởi điểm 9.000 tỉ nhưng không ai tham dự.

Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM về khu dân cư Thủ Thiêm

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: