Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội

Vinhomes chính thức công bố đại đô thị có biển hồ nước mặn đầu tiên tại Việt Nam
Đề xuất thẩm tra thép Trung Quốc ở dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng
Ngay đầu năm 2019, nhiều doanh nghiệp địa ốc lên chiến lược xây dựng văn hóa công ty để thu hút nhân sự giỏi

Khi việc giải phóng mặt bằng để thi công dự án mở rộng một vài con phố vành đai 3 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã đi vào hoạt động cũng là khi một vài căn nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên nhan nhản hai bên dự án nghìn tỷ đồng này.

Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội - Ảnh 1.

Dự án đầu tư mở rộng một vài con phố vành đai 3, đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long có tổng mức đầu tư hơn 3.100 tỷ đồng. Để mở rộng tuyến một vài con phố này, TP Hà Nội đã thu hồi trên 391.900 m2 đất, giải phóng mặt bằng đối có 796 hộ, 55 cơ quan và bố trí 609 căn hộ cao tầng tái an cư.Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội - Ảnh 2.

Sau khi giải phóng mặt bằng, hàng chục căn nhà méo mó đã mọc lên dọc tuyến một vài con phố nghìn tỷ đồng dài hơn 1km này.Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội - Ảnh 3.

Một căn nhà siêu mỏng đã đã đi vào hoạt động phần thô.Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội - Ảnh 4.

“Những căn nhà méo như này khi thi công bao giờ cũng phải chính xác, đòi hỏi lâu hơn một vài căn nhà dân thông thường. Bên cạnh đấy, do nhà gần mặt một vài con phố nên kết cấu nhà phải đảm bảo để chịu độ rung lắc do tác động của một vài loại xe xe hơi qua đấy nhiều”, anh Nguyễn Đức Hậu, chủ thầu thi công thi công nhà dân cho hay.Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội - Ảnh 5.
Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội - Ảnh 6.

Một ngôi nhà đang được sửa sang sau khi nhường đất cho dự án. Theo phân tách của chủ thầu, việc sửa một vài ngôi nhà bị đập phá như này khó hơn việc xây mới hoàn toàn.Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội - Ảnh 7.

Một ngôi nhà được xây theo hình tam giác méo mó. Ông Nguyễn Văn Đông cho biết, gia đình ông có hơn 100 m2, nhường cho dự án hơn 80 m2, giai đoạn này chỉ còn vẻn vẹn 20 m2 đất méo mó, khiến việc xây nhà cũng trở lên gặp khó. Ông Đông cho biết chưa biết sẽ xây thế nào cho hợp lý.Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội - Ảnh 8.

Một căn nhà siêu mỏng có chiều ngang chỉ gần 2m ở ngõ 268 Phạm Văn Đồng.Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội - Ảnh 9.

Một căn nhà hình thù kỳ dị đã đã đi vào hoạt động.Ảnh: Đường chưa làm xong, nhà siêu mỏng, siêu méo đã mọc lên nhan nhản ở Hà Nội - Ảnh 10.

Theo ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), một vài ngôi nhà tuy méo mó nhưng đều đủ điều kiện thi công theo quy định tối thiểu về chiều sâu và một vài cạnh. Đối có một vài mảnh đất có qui mô nhỏ hơn 30 m2 sẽ được hợp thửa để đủ điều kiện thi công.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: