Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuẩn bị đấu giá hàng loạt khu đất vàng ven biển

Biệt thự nằm trong khu compound, món đồ sưu tầm không thể thiếu của giới thượng lưu
Vì sao doanh nghiệp địa ốc TP.HCM e dè bung hàng mới?
FLC Tropical City Ha Long – Chuẩn sống mới cho cư dân hiện đại

Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo cáo danh mục một số khu đất chuẩn bị triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Trung tâm Phát triển Quỹ đất cho biết căn cứ vào danh mục một số khu đất công trong dự án quản lý khai thác quỹ đất công, danh mục chuẩn bị kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019 và một số văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Trung tâm Phát triển Quỹ đất lập danh mục một số khu đất chuẩn bị triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để tạo đất sạch, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất cho một số năm thứ hai.

Cụ thể, có 4 khu đất có tổng tổng diện tích 691,4ha ở đô thị Vũng Tàu và huyện Đất Đỏ chưa có chủ trương của UBND tỉnh, nhưng có trong danh mục đất khai thác trong dự án quản lý khai thác quỹ đất công; có 2 khu đất có tổng tổng diện tích 52,8ha, ở đô thị Vũng Tàu đã có chủ trương thực hiện khai thác của UBND tỉnh và có 4 khu đất có tổng tổng diện tích 22,43ha đã có Quyết định giao Trung tâm Phát triển Qũy đất để tạo đất sạch đấu giá quyền sử dụng đất.

Danh sách này bao gồm: Khu Cụm 5 ở phường 11, đô thị Vũng Tàu có tổng diện tích 2,76ha; Khu cảng Bà Rịa thu hồi Công ty Vinaconex, phường Phước Trung, đô thị Bà Rịa có tổng diện tích 5,62ha; Khu đất thu hồi của doanh nghiệp Thanh Long thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ có tổng diện tích 11,62ha và Khu đất thu hồi của doanh nghiệp Thương mại Sài Gòn ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ có tổng diện tích 2,43ha.

Trung tâm Phát triển Qũy đất cũng đã thi công phương án bồi thường bồi thường, giải phóng mặt bằng và bảng thuyết minh tóm tắt tình hình khai thác từng khu đất.

Trên cơ sở đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp có Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường và Trung tâm Phát triển Quỹ đất tham khảo, tính toán về phương án, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng cụ thể từng dự án; trên cơ sở đây cân đối số tiền đền bù báo cáo UBND tỉnh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: