Bà Rịa – Vũng Tàu: Đấu giá 29 khu đất vàng ven biển dự kiến thu về hơn 7.000 tỷ đồng

Bỏ tiền tỷ mua đất tại 3 dự án ở Đà Nẵng, hàng nghìn người lo ngại không nhận được sổ đỏ, căng băng rôn kêu cứu
D’. Palais Louis không gian sống 5 sao mang phong cách kiến trúc châu Âu
Cách thiết kế, bố trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa cho biết, năm 2019, tỉnh bán đấu giá 29 khu đất có tổng quy mô 213ha. Dự kiến, tổng số tiền thu được sau đấu giá là hơn 7.000 tỷ đồng.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã giao Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh thi công phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng và bảng thuyết minh tóm tắt tình hình khai thác từng khu đất.

Căn cứ danh mục những khu đất công trong dự án quản lý khai thác quỹ đất công, danh mục chuẩn bị kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019 và những văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh đã lập danh mục những khu đất chuẩn bị triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để tạo đất sạch, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2019 và những năm thứ hai.

Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết căn cứ vào danh mục những khu đất công trong dự án quản lý khai thác quỹ đất công, danh mục chuẩn bị kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019 và những văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Trung tâm Phát triển Quỹ đất lập danh mục những khu đất chuẩn bị triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để tạo đất sạch, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất cho những năm thứ hai.

Cụ thể, có 4 khu đất có tổng quy mô 691,4ha ở đô thị Vũng Tàu và huyện Đất Đỏ chưa có chủ trương của UBND tỉnh, nhưng có trong danh mục đất khai thác trong dự án quản lý khai thác quỹ đất công; có 2 khu đất có tổng quy mô 52,8ha, ở đô thị Vũng Tàu đã có chủ trương thực hiện khai thác của UBND tỉnh và có 4 khu đất có tổng quy mô 22,43ha đã có Quyết định giao Trung tâm Phát triển Qũy đất để tạo đất sạch đấu giá quyền sử dụng đất.

Danh sách này bao gồm: Khu Cụm 5 ở phường 11, đô thị Vũng Tàu có quy mô 2,76ha; Khu cảng Bà Rịa thu hồi Công ty Vinaconex, phường Phước Trung, đô thị Bà Rịa có quy mô 5,62ha; Khu đất thu hồi của doanh nghiệp Thanh Long thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ có quy mô 11,62ha và Khu đất thu hồi của doanh nghiệp Thương mại Sài Gòn ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ có quy mô 2,43ha.

Trung tâm Phát triển Qũy đất cũng đã thi công phương án bồi thường bồi thường, giải phóng mặt bằng và bảng thuyết minh tóm tắt tình hình khai thác từng khu đất.

Trên cơ sở đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp có Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường và Trung tâm Phát triển Quỹ đất tham khảo, tính toán về phương án, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng cụ thể từng dự án; trên cơ sở đây cân đối số tiền đền bù báo cáo UBND tỉnh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: