Bà Rịa- Vũng Tàu: Hàng chục dự án nghỉ dưỡng đang trong tầm ngắm bị thu hồi

Hà Nội muốn xén 1/10 diện tích công viên Cầu Giấy để làm bãi đỗ xe, trung tâm thương mại
Topaz Home 2 – Giải pháp mới cho nhà ở xã hội
ĐHCĐ Lideco: Đẩy mạnh đầu tư bất động sản tại Quảng Ninh

Theo kết quả rà soát của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay trên địa bàn tỉnh còn 78 dự án chậm triển khai, trong đây chuẩn bị chấm dứt làm việc 11 dự án, bao gồm các dự án trong khu công nghiệp, dự án nhà ở, khu đô thị, dự án ngoài khu công nghiệp.

Báo cáo cho thấy, trong 10 tháng năm 2018, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấm dứt làm việc 21 dự án đầu tư (3 dự án đầu tư nước ngoài, 18 dự án đầu tư trong nước) và 9 chủ trương đầu tư.

Dự kiến, năm 2018, tỉnh này sẽ chấm dứt làm việc 27 dự án đầu tư (4 dự án đầu tư nước ngoài, 23 dự án đầu tư trong nước) và chấm dứt hiệu lực pháp lý 11 văn bản chủ trương đầu tư. Nguyên nhân chấm dứt làm việc là do các nhà đầu tư không tiếp tục triển khai thực hiện dự án và phát triển chậm độ thực hiện.

Về giãn công đoạn đầu tư: trong 10 tháng năm 2018, tỉnh đã giãn công đoạn đầu tư cho 20 dự án (2 dự án trong khu công nghiệp, 18 dự án ngoài khu công nghiệp). Dự kiến, cuối năm 2018, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ giãn công đoạn đầu tư cho 24 dự án, gồm 2 dự án trong khu công nghiệp và 22 dự án ngoài khu công nghiệp.

Theo kết quả rà soát, đến nay trên địa bàn tỉnh còn 78 dự án chậm triển khai, trong đây chuẩn bị chấm dứt làm việc 11 dự án (bao gồm các dự án trong khu công nghiệp, dự án nhà ở, khu đô thị, dự án ngoài khu công nghiệp).

Năm 2019, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan tập trung thực hiện 1 số nhiệm vụ xử lý các dự án chậm triển khai như sau: tiếp tục tổ chức đối thoại, làm việc có các nhà đầu tư có dự án chậm triển khai để thông báo chủ trương chấm dứt làm việc đối có dự án chậm triển khai và ghi nhận nguyện vọng nhà đầu tư nhằm thi công phương án xử lý các dự án chậm triển khai 1 cách thích hợp;

Tiếp tục rà soát tình hình sử dụng đất của các dự án đã được Nhà nước cho thuê đất nhưng chậm đưa vào sử dụng; tăng cường công tác rà soát quy hoạch sau khi thu hồi dự án, đồng thời tuyên truyền tài liệu quy hoạch và ích lợi của người sử dụng đất trong vùng dự án đến người dân kịp thời, đầy đủ; đẩy nhanh công đoạn bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án,…

UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến đâyng góp của các thành viên tham dự họp, tổng hợp và tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh lại báo cáo tham mưu UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh vào kỳ họp sắp tới.

UBND tỉnh vừa có chỉ đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, đô thị trên địa bàn tỉnh quyết tâm thúc đẩy các dự án du lịch phát triển, đặc thù ưu tiên đối có các nhà đầu tư có các ý tưởng hay về các sản phẩm du lịch mới; tiếp tục tạo không gian thuận lợi cho nhà đầu tư mới đầu tư dự án; tăng cường rà soát các dự án du lịch nhìn chung, nhất là các dự án ven biển để biết được công đoạn thực hiện các dự án; giao ban các dự án trung tâm hàng tháng, nếu phát hiện dự án có vướng mắc thì quyết liệt cộng nhà đầu tư tháo gỡ, không để kéo dài; tạo sự công bằng, khách quan khi thu hồi dự án chậm triển khai.

Bên cạnh đây, UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Xây dựng buộc chủ đầu tư các dự án đang thi công phải cam đoan công đoạn thực hiện dự án, rà soát sản phẩm du lịch để phê duyệt quy hoạch. Sở Tài nguyên và Môi trường được đề nghị thi công danh mục dự án đang đấu giá; công đoạn đấu giá đối có các khu đất sử dụng để phát triển các dự án du lịch…

Tỉnh kiên quyết không cho phép giãn công đoạn đối có các dự án mà nhà đầu tư không chứng minh được khả năng triển khai. Với các dự án gia hạn, nhà đầu tư buộc phải ký quỹ đầu tư và cam đoan công đoạn đã đi vào hoạt động dự án. Sau thời gian gia hạn 24 tháng, nếu nhà đầu tư không triển khai thì sẽ bị thu hồi. Đối có các khu đất sau thu hồi dự án, Sở Xây dựng, Sở TN-MT rà soát quy hoạch thi công, quy hoạch sử dụng đất để điều chỉnh cho thích hợp và thông báo đến người dân trong vùng dự án biết.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: