Bà Rịa – Vũng Tàu nâng cấp sân bay Côn Đảo

Sau khi hạ nhiệt từ tháng 5, bất động sản Tp.HCM còn có “sóng” vào cuối năm?
Dự kiến 29-11, công bố kết quả thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà
Ngôi nhà 2 tầng có vườn cây xanh tốt bao quanh

Mới đấy, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc có UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Côn Đảo GĐ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Báo cáo tại buổi làm việc, đơn vị giải đáp là Công ty TNHH MTV Thiết kế và Tư vấn Xây dựng công trình hàng không thuộc Quân chủng Phòng không Không quân cho biết, theo điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Côn Đảo GĐ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cảng hàng không Côn Đảo sẽ được nâng cấp từ hạng 3C (chỉ khai thác được máy bay ATR72) lên hạng 4C có thể đón được máy bay Airbus A320 và tương đương.

Cảng hàng không mới có tổng diện tích là 132,260ha, tăng 21,170ha so có tổng diện tích đã đi vào hoạt động. Trong GĐ đến năm 2020, sẽ nâng cấp mở rộng đường băng, bảo đảm đón được được máy bay Airbus A320 và tương đương; sân đỗ cho tối thiểu 8 máy bay Airbus A320; thi công nhà ga mới phía Đông Nam nhà ga đã đi vào hoạt động cung cấp công suất 2 triệu hành khách/năm.

Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Đình Thọ đề nghị việc điều chỉnh quy hoạch phải hạn chế ảnh hưởng đến một vài công trình quốc phòng an ninh, một vài di tích lịch sử và rừng phòng hộ trên địa bàn. Đồng thời, cần nghiên cứu kỹ đưa vào quy hoạch việc nâng cấp, thi công đường băng đủ nguyên tắc để máy bay có thể cất hạ cánh vào ban đêm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0