Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu hồi nhiều cơ sở nhà đất khu trung tâm bán đấu giá

FECON ước lợi nhuận sau thuế năm 2018 tăng trưởng khoảng 40% nhờ thị trường xây dựng sôi động
TP.HCM đề xuất phân cấp phê duyệt dự án đường sắt đô thị
Đất nền quận 9 bỗng ‘sốt’ nhất TP.HCM

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa đề nghị Sở Tài chính phối hợp nghiêm ngặt có Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục khảo sát lại giá đất và tài sản trên đất để có kế hoạch phân phối đấu giá, đồng thời đề xuất phương án phân phối đấu giá hiệu quả nhất báo cáo UBND tỉnh xử lý.

Theo báo cáo của Sở Tài chính, đối có Khu đất Cụm 5 (gồm: Trụ sở Công an tỉnh, Cây xăng Công an tỉnh, Trụ sở Công an đô thị Vũng Tàu, Nhà thiếu nhi tỉnh) UBND tỉnh đã có chọn lọc thu hồi cơ sở nhà đất và tài sản trên đất, đồng thời giao cho Trung tâm phát triển Qũy đất tỉnh lập hồ sơ, thủ tục để thanh lý tài sản trên đất.

Trung tâm phát triển Qũy đất tỉnh đã thực hiện công tác đo vẽ, lập bản đồ; tuy nhiên, kết quả đo đạc theo thực ở có sự sai khác về quy mô so có chọn lọc bàn giao của UBND tỉnh (do chênh lệch và chồng lấn lên phần quy mô đất vỉa hè của một số tuyến các con phố đã được xây dựng đã đi vào hoạt động).

Sau đây, UBND tỉnh đã chọn lọc điều chỉnh quy mô thu hồi và chọn lọc phương án đấu giá đối có Khu đất Cụm 5 để giao đất, cho thuê đất thực hiện theo quy hoạch. Hiện nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đang áp dụng thuê giải đáp thẩm định giá để xác định giá khởi điểm đối có quyền sử dụng đất và tài sản trên khu đất này.

Đối có một số cơ sở nhà đất năm riêng lẻ, Sở Tài chính đã có một số văn bản tham mưu UBND tỉnh về việc thu hồi một số cơ sở nhà, đất và giao cho Trung tâm Quản lý và Phát triển Nhà ở quản lý, lập thủ tục để phân phối đấu giá.

Đối có 15 cơ sở nhà đất đã có chọn lọc thu hồi, Trung tâm Quản lý và Phát triển nhà ở đã triển khai công tác đo vẽ làm cơ sở lập một số thủ tục dự tính phân phối đấu giá.

Riêng đối có Khu đất ở Cụm 3 (khu vực dọc các con phố Trương Công Định, TP Vũng Tàu gồm: trụ sở Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, trụ sở cũ của Trường Chính trị, Trường Mầm non 2/10, trụ sở cũ và nhà công vụ của một số cơ quan khối Đảng,…), Thường trực Tỉnh ủy đã ban hành Thông báo số 879-TB/TU ngày 06/9/2017 ủng hộ chủ trương dự án Thành phố giáo dục Quốc tế ở khu vực này và giao cho UBND tỉnh chỉ đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện một số thủ tục theo quy định.

Liên quan đến một số tài sản trên đất ở Cụm 3, Sở Tài chính đã đề xuất một số phương án xử lý là: phân phối tài sản trên đất, mua phân phối quyền sử dụng theo quy định, bồi thường tài sản trên đất,…đồng thời đề xuất hình thức chọn lọc nhà đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: