Bà Rịa-Vũng Tàu: Yêu cầu dừng ngay việc phân lô, bán đất nền trên ruộng muối

Hà Nội xây Khu thương mại dịch vụ rộng 9,9ha ở Hoài Đức
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Không có văn bản nào cấm người dân dừng giao dịch tại 7 dự án của Novaland
Có 1,5 tỷ đồng nên chọn đầu tư đất nền ở đâu?

Đó là chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ở cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 7/2018 để trao đổi về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng- an ninh tháng 7 năm 2018 và 1 số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2018.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong thời gian qua, hiện trạng san lấp đất nông nghiệp, đất ruộng muối để phân lô phân phối nền khi chưa có chủ trương đầu tư của cơ quan công dụng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình quy hoạch trên địa bàn tỉnh, cần kiểm tra làm rõ vấn đề này.

Chẳng hạn, ở huyện Long Điền giai đoạn này huyện đang có tốc độ đô thị hóa cao. Thời gian gần đấy có hiện trạng nhiều người mua đất để phân lô phân phối nền. Song song đấy, ở đảo Long Sơn, ngay sau khi dự án nhà máy lọc hoá dầu và cảng biển Long Sơn chính thức được bắt đầu làm thi công, ở đấy đã xuất hiện hiện trạng người dân tự ý phân lô, phân phối nền trái quy định gây nên những cơn sốt đất ảo.

Tương tự, ở huyện Châu Đức tình hình chuyển nhượng đất đai mấy tháng gần đấy bỗng sôi động hẳn lên, giá đất nền, đất rẫy tăng mạnh. Tại đấy, nhiều người dân đang chặt phá cây ăn trái, cây trồng lâu nằm để san lắp mặt bằng và rao phân phối có giá từ 20-35 triệu đồng/m2, những khu vực nhữngh khu công nghiệp dao động 2-4km, giá phân phối cao dao động 5-20%.

Một “cò” đất khu vực này cho biết đa số nhiều người có tiền từ TP.HCM xuống đấy mua đất qui mô lớn để thi công những khu nhà trọ, nhà nghỉ hợp túi tiền cho thuê.

Ông Khải Quốc Bình, Trưởng Phòng Quản lý nhà và phân khúc bất động sản, Sở Xây dựng cho biết, ngoài những nhân tố trên, 1 lý do khác góp phần khiến cho phân khúc bất động sản ở tỉnh này sôi động là việc nhiều dự án khu dân cư, chung cư đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư như: Khu dân cư Láng Hàng (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tổng mức đầu tư 677 tỷ đồng, gồm 153 căn villa); Dự án khu nhà ở công nhân ở TT.Phú Mỹ (huyện Tân Thành) có qui mô 216 căn hộ cao tầng chung cư, vốn đầu tư 365 tỷ đồng; Dự án Trung tâm Thương mại Thái Dương ở TP.Vũng Tàu được chuyển thành dự án chung cư thương mại (vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng, gồm 774 căn hộ cao tầng để ở và 48 căn thương mại)…

Các dự án bất động sản góp phần cung cấp thêm nhiều sản phẩm giúp bạn, nhà đầu tư có nhiều sự chọn lọc; lôi kéo nhiều bạn ngoài tỉnh đầu tư mua đất, mua căn hộ cao tầng. Đồng thời, những khu đất gần những dự án này cũng được hưởng lợi, được những nhà đầu tư tìm mua khiến giá tăng.

Ngoài ra, thời gian gần đấy, nhiều DN bất động sản tên tuổi cũng đến BR-VT nghiên cứu thời cơ đầu tư như Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova, Công ty CP Đầu tư Danh Khôi Holdings, Công ty CP Đầu tư thương mại đất May Mắn… Dù những nhà đầu tư trên mới dừng ở mức nghiên cứu thời cơ đầu tư và địa điểm khu đất chuẩn bị đầu tư, nhưng giới đầu cơ đã tranh thủ thời cơ để tìm mua bất động sản quanh những dự án để đấyn đầu và đẩy giá đất tăng lên.

“Trước đấy tỉnh đã có chỉ đạo chấn chỉnh việc phân lô, phân phối nền nhưng nay vẫn tái diễn làm giá đất bị đẩy lên rất cao. Sau cuộc họp này, UBND tỉnh sẽ có công văn hỏa tốc đề nghị tạm dừng ngay việc phân lô, phân phối nền”, ông Nguyễn Văn Trình – Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết.

Theo đấy, chủ tịch đề nghị những địa phương đề nghị chủ đầu tư tạm dừng việc phân lô phân phối nền không thuộc dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đồng thời giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp có những địa phương kiểm tra trọn vẹn vấn đề này, báo cáo UBND tỉnh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: