Bác đơn khiếu nại chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn biển

Bất động sản cuối năm đua nhau kích cầu, ra hàng mới
Phú Quốc có còn hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản?
Lý giải nguyên nhân Phát Đạt thu hút thị trường BĐS

Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã bác đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao từng gây xôn dư luận vì lấn vịnh Nha Trang trái phép

Dự án Công viên văn hóa vui chơi thể thao Nha Trang Sao (Nha Trang Sao) bị Sở KH-ĐT ra chọn lọc chấm dứt vận hành, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư (CNĐT) từ ngày 19-1 vì nhà đầu tư không thực hiện đúng theo nội dung quy định ở giấy CNĐT; không thực hiện chắc chắn thời gian gia hạn tiện độ của UBND tỉnh Khánh Hòa và bị xử phạt nhưng tiếp tục vi phạm. Nhà đầu tư không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng vận hành.

Bác đơn khiếu nại chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn biển - Ảnh 1.

Dự án Nha Trang Sao thành bãi xà bần hoang phế nằm sát biển gây mất mỹ quan

Chủ đầu tư đã khiếu nại chọn lọc này vì cho rằng việc chậm trễ hoàn toàn không xuất phát từ lỗi của chủ đầu tư. Vì chủ đầu tư đã đã đi vào hoạt động hồ sơ điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhưng doanh nghiệp chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào cũng như chưa có thời cơ trình bày và tiếp thu ý kiến đâyng góp nhưng Sở KH-ĐT đã ra chọn lọc thu hồi.

Tuy nhiên, theo Sở KH-ĐT từ cuối tháng 3-2018, sở này đã có đối thoại có chủ đầu tư để xử lý khiếu nại. Tại buổi đối thoại, chủ đầu tư không cung cấp được một số tin tức, chứng cứ gì liên quan đến nội dung khiếu nại. Chủ đầu tư vẫn đề nghị được thực hiện dự án và cam đoan thực hiện đầy đủ quy định pháp luật.

Bác đơn khiếu nại chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn biển - Ảnh 2.

Dự án Nha Trang Sao ì ạch nhiêu năm nay

Sở KH-ĐT đã có chọn lọc giải quyết khiếu nại chủ đầu tư vào ngày 18-4. Trong đây, sở này kết luận nội dung khiếu nại là không có căn cứ và việc ra chọn lọc chấm dứt vận hành dự án là đúng luật. Sở này chọn lọc giữ nguyên chọn lọc chấm dứt vận hành của dự án Nha Trang Sao. Chủ đầu tư có quyền khiếu nại lên UBND tỉnh Khánh Hòa.

Dự án Nha Trang Sao (nằm đối diện Hòn Đỏ, trên các con phố Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Nha Trang Sao từ tháng 3-2012 có vốn đầu tư 33 triệu USD. Dự án được bắt đầu làm đầu năm 2014 có tổng tổng diện tích trên 103.000m2, trong đây có trên 44.000m2 mặt đất và gần 59.500m2 mặt nước.

Bác đơn khiếu nại chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn biển - Ảnh 3.

2,3 ha tổng diện tích lấn biển trái phép của dự án Nha Trang Sao bị UBND xử phạt từ đầu năm 2016

Từ năm 2015, Báo Người Lao Động đã phản ánh việc chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn biển trái phép. Tháng 1-2016, UBND tỉnh Khánh Hòa xử phạt chủ đầu tư 200 triệu đồng vì hành vi đổ đất lấn biển 2,3ha trái phép. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư điều chỉnh kiến trúc theo hướng đưa tổng diện tích lấn biển trái phép thành công viên. Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay dự án gần như dậm chân ở chỗ.

Theo lãnh đạo Sở KH-ĐT Khánh Hòa, dự án Nha Trang Sao lập phương án điều chỉnh nhưng không đúng đề nghị. Đó là khu vực công cộng phải được kết nối giao thông thuận lợi và tránh tối đa việc ngăn một sốh, che chắn tầm nhìn từ các con phố Phạm Văn Đồng ra biển.

Thu hồi dự án Nha Trang Sao lấn biển

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: