Bắc Giang: Chung cư Bách Việt Areca Garden xây dựng tới tầng 4 mới phát hiện chưa có GPXD

Biệt thự sinh thái ngay trong nội đô: Cuộc chơi mới của giới siêu giàu
Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa ‘hốt bạc’ dịp Tết
TP.HCM: Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

Dự án Chung cư Bách Việt Areca Garden có địa chỉ ở những con phố Lê Lợi, phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, tuy chưa có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên thực hiện rầm rộ những vận hành như tổ chức Lễ động thổ dự án, xây dựng xong phần móng… Điều đáng nói là dự án xây nổi lên đến tầng thứ 4 thì những cơ quan công dụng mới phát hiện sai phạm, ứng dụng kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính.

Theo nghiên cứu, chung cư Bách Việt Areca Garden có địa chỉ ở những con phố Lê Lợi, phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, chủ đầu tư là Liên danh Cty CP Tập đoàn Bách Việt và Cty CP đầu tư xây dựng Lilama.

Nằm ở lô đất CT thuộc Khu thành thị Bách Việt Lake Garden, Dự án Chung cư Bách Việt Areca Garden là 1 tòa nhà cao 27 tầng bao gồm tầng 1 là trọng điểm thương mại; tầng 2, 3, 4 là tầng để xe; 22 tầng nổi và 1 tầng kỹ thuật.

Bắc Giang: Chung cư Bách Việt Areca Garden xây dựng tới tầng 4 mới phát hiện chưa có GPXD - Ảnh 1.

Sau khi xây dựng xong phần móng và vượt lên 4 tầng, công trình mới bị cơ quan công dụng phát hiện chưa có giấy phép xây dựng (GPXD) và lập biên bản xử lý.

Ngày 27/11/2017, chủ đầu tư Dự án Chung cư Bách Việt Areca Garden đã ứng dụng làm Lễ động thổ và tiếp tục vận hành xây dựng. Điều lạ là công trình được xây dựng nổi lên đến tầng thứ 4 thì những cơ quan công dụng tỉnh Bắc Giang mới phát hiện chủ đầu tư tổ chức xây dựng xây dựng không có GPXD. Tại thời điểm kiểm tra, công trình đã được xây đến tầng thứ 4 khối nhà chính kích cỡ 40,2m x 40,95m.

Ngày 31/5/2018, Thanh tra Sở Xây dựng Bắc Giang ban hành Quyết định số 123/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt hành chính đối có Liên danh Cty CP Tập đoàn Bách Việt và Cty CP đầu tư xây dựng Lilama là Chủ đầu tư Dự án Chung cư Bách Việt Areca Garden, mức phạt 40.000.000 đồng; yêu cầu Chủ đầu tư dừng ngay việc xây dựng công trình vi phạm, trong quá trình dừng xây dựng phải chắc chắn an toàn cho người và những phương tiện nội khu và quanh khu vực xây dựng.

Bắc Giang: Chung cư Bách Việt Areca Garden xây dựng tới tầng 4 mới phát hiện chưa có GPXD - Ảnh 2.
Bắc Giang: Chung cư Bách Việt Areca Garden xây dựng tới tầng 4 mới phát hiện chưa có GPXD - Ảnh 3.

Trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm, Liên danh Cty CP Tập đoàn Bách Việt và Cty CP đầu tư xây dựng Lilama phải làm thủ tục yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp GPXD, hết thời hạn trên nếu chủ đầu tư không xuất trình GPXD thì sẽ bị ứng dụng nhữngh thức tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Trước sự vào cuộc quyết liệt của những cơ quan công dụng, ngày 20/6/2018, Liên danh Cty CP Tập đoàn Bách Việt và Cty CP đầu tư xây dựng Lilama đã được Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cấp phép xây dựng công trình nhà chung cư thuộc Dự án Chung cư Bách Việt Lake Garden.

Bắc Giang: Chung cư Bách Việt Areca Garden xây dựng tới tầng 4 mới phát hiện chưa có GPXD - Ảnh 4.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cấp giấy phép xây dựng cho Dự án Chung cư Bách Việt Lake Garden.

Đây cũng là bài học cho những chủ đầu tư trong việc coi nhẹ pháp luật, qua mặt những cơ quan công dụng. Từ đây cũng cho thấy sự nghiêm minh trong việc xử lý sai phạm ở những công trình xây dựng trên địa bản tỉnh Bắc Giang.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: