Bắc Từ Liêm: Người dân đua nhau dựng nhà tạm, lều lán kinh doanh trên đất nông nghiệp

Năm 2018 sẽ rót 33.912 tỷ đồng cho hạ tầng giao thông
Sunshine Group mạnh tay tung chính sách hấp dẫn hỗ trợ lãi suất 30 tháng
“Bắt mạch” điểm nghẽn của du lịch miền Trung – Tây Nguyên

Gần đấy báo KD&PL có nhận được nhiều phản ánh kèm theo đây là sự bức xúc của 1 số người dân gửi đến toàn soạn về hiện trạng lấn chiếm đất nông nghiệp dựng nhà tạm, lều lán kinh doanh dọc tuyến một vài con phố quốc lộ 32 thuộc địa bàn P.Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm diễn ra thời gian dài nhưng vẫn chưa bị xử lý triệt để.

PV Báo KD&PL đã có mặt ở tuyến quốc lộ 32 thuộc địa phận phường Minh Khai để xác minh theo phản ánh,hiện trạng công khai dựng nhà tạm và lều lán nhếch nhác kinh doanh nhiều mặt hàng trong nhiều năm nay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan thành phố và bất chấp pháp luật của một vài hộ dân đang kinh doanh là đúng như phản ánh.

Bắc Từ Liêm: Người dân đua nhau dựng nhà tạm, lều lán kinh doanh trên đất nông nghiệp - Ảnh 1.

Tình trạng lều lán lấn chiếm vỉ hè kinh doanh gây ảnh hưởng giao thông và mất mỹ quan thành phố.

Để làm rõ lý do PV Báo KD&PL đã có buổi làm việc có chính quyền UBND phường Minh Khai về hiện trạng lấn chiếm đất nông nghiệp phục vụ kinh doanh ngay trên mặt tuyến quốc lộ 32 thuộc địa phận phường Minh Khai. Chánh Văn Phòng UBND phường Minh Khai Ông Nguyễn Văn Khoa cho biết “hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp phục vụ kinh doanh phía chính quyền đã tích cực thực hiện cưỡng chế và xử phạt nhưng cũng chỉ được vài ngày là bà con lại tái kinh doanh như nấm sau mưa”, “gần đấy nhất phía UBND quận Bắc Từ Liêm cũng ra chọn lọc cưỡng chế thu hồi đất ở phường Minh Khai để thực hiện dự án thi công nhà ở cán bộ công nhân viên kết hợp bãi đỗ xe vào ngày 28/12/2018 và UBND phường đang tích cực triển khai xử lý”.

Nhưng khi được hỏi về thời gian triển khai thì Ô.Khoa cho biết sẽ xử lý sớm nhất theo quy định và phải làm đúng quy trình mà không cho biết dao động thời gian nào sẽ thi hành xong chọn lọc của quận.

Bắc Từ Liêm: Người dân đua nhau dựng nhà tạm, lều lán kinh doanh trên đất nông nghiệp - Ảnh 2.

Việc xử lý cưỡng chế chưa quyết liệt từ phía chính quyền như giai đoạn này đã dẫn đến việc bà con sau khi bị cưỡng chế phá dỡ lại tiếp tục căng bạt dựng lều và thậm chí là nhà tạm để kinh doanh, 1 khu đất phải giải toả nhiều lần đã gây thiệt hại không nhỏ cho ngân sách nhà nước còn một vài công ty đã được phê duyệt quy hoạch trên địa bàn thì vẫn dài cổ chờ được bàn giao mặt bằng từ phía chính quyền để triển khai.

Bắc Từ Liêm: Người dân đua nhau dựng nhà tạm, lều lán kinh doanh trên đất nông nghiệp - Ảnh 3.

Khu đất được phê duyệt dự án nhà ở CBNV kết hợp bãi đỗ xe.

Khi PV về địa bàn nghiên cứu có tiếp xúc có một vài hộ đang kinh doanh trên địa bàn phường thì được 1 hộ kinh doanh ở đây cho biết một vài hộ đang kinh doanh ở đấy hàng tháng đều phải nộp 1 khoản phí từ 300.000-1.000.000 cho 1 người coi như khoản dịch vụ để việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Một ý kiến khác của người dân Bà Lê Thị P sống ở phường Minh Khai cho hay “nếu UBND phường Minh Khai và UBND quận Bắc Từ Liêm tiếp tục xử lý hời hợt như giai đoạn này sẽ dẫn đến việc nhiều hộ dân khác cũng sẽ tiếp tục lấn chiếm sử dụng sai mục đích khi đây việc giải phóng mặt bằng sẽ gặp nhiều gặp khó hơn và sẽ còn gây thiệt hại ngân sách nhà nước nhiều hơn”.

Sự việc này sẽ được phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm xử lý ra sao trong thời gian tới hay lại dần bị chìm xuồng? Rất mong phía UBND Quận và UBND Thành Phố sớm có giải pháp xử lý dứt điểm hiện trạng lấn chiếm đất nông nghiệp sử dụng sai mục đích như giai đoạn này để trả lại mỹ quan thành phố và thực hiện tính nghiêm minh trong pháp luật.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0