Bài trí gian vệ sinh chống ẩm ướt, màu sắc nhẹ nhàng

Cấu trúc và những loại sai lầm thường gặp về thước Lỗ Ban
Năm mới, trang trí bằng dây kết cát tường để hút vận may
Chọn đèn có cần theo phong thuỷ?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Cùng với việc nâng cao mức sống và chất lượng sống của người hiện đại, thì việc trang hoàng gian vệ sinh cũng được mọi người càng ngày càng coi trọng. bởi thế gian vệ sinh nhiều an cư rất thoáng đãng, sạch sẽ, bắt mắt.

Gian vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, trở nên nơi tắm giặt, đi vệ sinh rất thoải mái, dễ chịu. bởi thế việc trang hoàng trong gian vệ sinh cần phải chọn loại nguyên liệu thích hợp. nói chung phòng ngấm nước, phòng ẩm thấp, là tiêu chuẩn mấu chốt trong khâu chọn nguyên liệu.

Trong gian vệ sinh, mặt tường bao và mặt trần nhà là chiếm tổng diện tích lớn nhất. Vậy nên phải chọn loại nguyên liệu chống ngấm nước, chống mốì mọt, mục rỗng và ẩm mốc, để đảm bảo không gian bên trong luôn thoáng đãng, khô ráo, sạch sẽ. Tấm ốp plastic cứng có công dụng chống thấm rất tốt, hoặc giấy dán tường plastic đều có thể đạt đang quan tâm này, gạch men cũng là giải pháp tôt. Còn đá thiên nhiên tuy có cảm quan chất lượng đặc biệt, nhưng với gian vệ sinh hẹp không mấy phát huy tác dụng.

Phần sàn nhà, lát đá hoa là thích hợp nhất, bởi vừa đẹp vừa bền, tấm lát gạch cỡ lớn vừa dễ cọ rửa làm sạch, khô ráo. Tấm plastic có có giá trị cao có thể dùng rất cao. sau khi ghép dính có tác dụng chống trơn tốt, không dễ ngấm nước để gây nên “âm khí quá thịnh”.

Bởi gian vệ sinh thuộc thủy, khi chọn màu sắc cần thận trọng, tốt nhất là chọn màu theo phong thủy, các màu thuộc kim là hợp phong thủy như màu trắng và thuộc thủy như màu đen hoặc màu lam, vừa tao nhã lại vừa cho cảm giác thanh bình, khiến ta thư thái.

Bài trí gian vệ sinh cần xem màu theo phong thủy, chọn màu thuộc kim nhẹ nhàng, tao nhã.
Bài trí gian vệ sinh cần xem màu theo phong thủy, chọn màu thuộc kim nhẹ nhàng, tao nhã.

Ngoài ra, nhìn từ góc độ không gian sống không gian, nếu màu sắc gian vệ sinh chọn thỏa đáng, khiến trong gian phòng vốn hẹp nhưng cho ta cảm giác như rộng thêm ra. Có thể chọn màu trắng làm màu chủ đạo, phối hợp thêm với màu mát mắt tương tự, đó là cách lựa chọn tuyệt vời nhất, như gạch men màu do nhạt, bồn tắm màu trắng ngà, chậu rửa mặt màu trắng sữa, phối hợp với màu ve tường vàng nhạt.

Mặt tường cũng có thể quét ve các màu nhạt khác ấm áp như màu sữa, màu vàng ngà hoặc màu phớt hồng, bổ trợ cùng màu tương tự của sàn nhà. Những màu này dưới ánh đèn cho ta cảm giác không gian như rộng ra, ấm áp hơn và cũng thấy sạch sẽ, thoáng đáng. Cũng có thể chọn màu thuộc thủy phôi hợp với kim, điểm xuyết thêm phalê, mica, gương…, dưới ánh đèn càng thêm lung linh ánh kim, sang trọng, thần bí và quý phái.

Đương nhiên, nếu gian vệ sinh mạnh dạn phối hợp hai màu đen trắng, cũng cho có lợi không khó mà sạch sẽ, điểm xuyết thêm chậu cảnh cây xanh, cũng làm tăng sinh khí đáng kể.

Nếu trong gian vệ sinh dùng những màu quá chói như màu đỏ thì về mặt phong thủy sẽ sản sinh thủy hỏa tương khắc, khiến ta cảm thấy bức xúc khó chịu, không những ảnh hưởng tới sức khỏe, mà còn phá hỏng khí trường của cả ngôi nhà.

Về chiếu sáng trong gian vệ sinh, không nên quá sáng, ánh sáng dịu là được. Thứ đến, đèn chiếu sáng phải có tính năng chống mờ sương, chống thấm nước, chống ẩm mốc, chống oải mục và phải dễ lau chùi. Như vậy mới hợp với đạo phong thủy.

nói chung nên chọn đèn ánh sáng trắng, dịu, không gây chói mắt. Cạnh gương trang điểm nên treo một bóng đèn chiếu sáng cục bộ đế bổ sung, có thể là đèn tuýp để tăng cảm giác ấm áp, thoáng rộng.

Đèn nên chọn loại có chụp thủy tinh hay nhựa chống nước và tính an toàn cao, chọn theo sở thích của mình, nhưng không nên bố trí quá nhiều đèn và treo không quá thấp, tránh va đập hoặc bắn nước vào.

Tóm lại, một gian vệ sinh không khó, tiện lợi, sạch sẽ, dễ chịu và thực dụng là không gian sống không gian tốt cho cuộc sống của người hiện đại.

(Theo 100 câu hỏi về phong thủy nhà ở)
 
Tìm kiếm theo từ khóa: 
phòng thủy nhà vệ sinh

màu theo phong thủy

bài trí nhà cửa

Đọc thêm tin này

COMMENTS