Bài trí nội thất hợp lý cho nhà rộng thêm ấm cúng

Mùa hè lãng mạn với 12 cách trang trí ban công
giải pháp kiến trúc đưa mảng xanh vào nhà phố
bộ phận sales & marketing bài trí, cải tạo lại phòng ngủ nhỏ

Nếu như môi trường sống nhỏ luôn được xem như thiếu thốn lớn vì bạn cần gây ra cảm giác về một môi trường sống rộng rãi và thoải mái hơn thì những căn phòng rộng lớn lại hoàn toàn có thể sử dụng trở thành một bài toán khó, đầy rắc rối khi bạn muốn lấp đầy căn phòng với đồ nội thất, phụ kiện hoặc “đối phó” với trần nhà quá cao sao cho hài hòa. Hãy thử ứng dụng những mẹo dưới đây

Chọn nội thất hình chữ L

Đồ nội thất hình chữ L độc đáo phù hợp với một căn phòng rộng vì nó vừa vặn và tăng thêm chỗ ngồi trong phòng, điển hình nhưghế sofa. Hãy cân nhắc việc sử dụng đồ nội thất hình chữ L trong các căn phòng to lớn khác nhau như phòng bếp, phòng giải trí… trong nhà. Thêm vào đó, chúng còn có thể sử dụng được đặt ở vị trí giữa của căn phòng với mục đích phân chia môi trường sống có kiến trúc mở.

Bài trí nội thất hợp lý cho nhà rộng thêm ấm cúng

Chọn bàn phòng khách lớn

Nếu bạn cảm thấy một chiếc bàn nhỏ trong phòng khách chỉ làm tăng thêm sự trống trải thì hãy nghĩ đến việc tăng kích thước cho nó để cân bằng lại tỷ lệ cho căn phòng. Một mẹo hay để chọn được chiếc bàn ưng ý cho phòng khách là sử dụng đúng bảng màu của môi trường sống đó. Ví dụ, nếu căn phòng có gam màu trung tính thì chiếc bàn cũng nên có cùng màu, như vậy nó vừa tạo được sự hài hòa lại vừa lấp đầy môi trường sống hoàn hảo.

Bài trí nội thất hợp lý cho nhà rộng thêm ấm cúng 1

Làm khung cửa sổ cao hơn

Những khung cửa sổ cao giúp đưa cảnh quan bên ngoài vào trong ngôi nhà. Phương án này có lợi đối với những căn phòng rộng lớn và có trần nhà cao, bởi vì, nó gây ra cảm giác hài hòa giữa môi trường sống bên ngoài và bên trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cửa sổ còn phá vỡ sự hiện diện quá nhiều của những bức tường và đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

Bài trí nội thất hợp lý cho nhà rộng thêm ấm cúng 2

Ngăn cách môi trường sống bằng kệ, tủ

Những món đồ nội thất có tác dụng phân chia môi trường sống như kệ, tủ mở… rất hữu ích để sử dụng khi bạn cảm thấy một căn phòng là quá rộng. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại tủ hoặc kệ có thể sử dụng nhìn xuyên qua nó như một tấm kính hoặc một chiếc giá sách. Cách này giúp phân chia căn phòng mà không hề tạo cảm giác mất đi sự kết nối cần thiết.

Bài trí nội thất hợp lý cho nhà rộng thêm ấm cúng 3

Trồng cây trong nhà

Thay vì chịu đựng cảm giác trống trải thì bạn nên gây ra một chút độc đáo cho môi trường sống rộng rãi trong nhà. Ví dụ, đặt một cái cây cao ở giữa căn phòng hoặc gần cầu thang để tạo sự cân bằng về kích thước giữa chiều rộng với chiều cao và lấp đầy môi trường sống một cách sáng tạo.

Bài trí nội thất hợp lý cho nhà rộng thêm ấm cúng 4

Đọc thêm tin này

COMMENTS