Bán đất nền trái luật ở Bình Dương: Chủ đầu tư tự ý thay tên dự án

Chấn chỉnh cách làm, đẩy tiến độ Metro số 1
ĐHCĐ FLC: Phát hành cổ phiếu tăng vốn thêm 3.000 tỷ đồng để triển khai dự án FLC Quảng Bình, quyết tâm đưa Bamboo Airways cất cánh trong năm 2018
Vì sao nhân sự bất động sản dễ biến động nhất?

Ngoài việc chưa đã đi vào hoạt động pháp lý, chưa thi công hạ tầng đã chuyển nhượng phân phối đất nền rầm rộ, chủ đầu tư còn tự ý đổi tên 1 số dự án đã đăng ký. Điều này dẫn đến việc, cơ quan tính năng lung túng khi có phản ánh về 1 số dự án sai phạm và dĩ nhiên người mua đất dễ gặp rủi ro sau này.

Theo ghi nhận của PV báo Tiền Phong, dự án khu thành thị New Town 8 do Công ty TNHH Xây dựng và Phát Triển địa ốc Phú Thọ làm chủ đầu tư. Với tổng diện tích 7,9 ha, New Town 8 là 1 trong các dự án thành thị lớn nằm bên các con phố ĐT 747 thuộc phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đối có dự án này, ngoài việc mở phân phối đất nền trái luật, chủ đầu tư còn tự ý thay tên dự án thành 1 tên thương mại rất “mỹ miều”, điều này trái có Luật Nhà ở năm 2014 đã quy định.

Bán đất nền trái luật ở Bình Dương: Chủ đầu tư tự ý thay tên dự án - Ảnh 1.

Khu dân cư Nam Tân Uyên mở phân phối khi dự án chỉ là bãi đất trống

Theo đây, tên đăng ký dự án là khu dân cư Tân Long 2 nhưng khi mở phân phối đất nền, bạn lại được chào có cái tên khu thành thị New Town 8. Do đây, khi định vị khu thành thị này không kênh nào có thể xác định được. Ngay cả khi PV, bạn đến điện thoại cơ quan tính năng, cũng không ai biết khu thành thị New Town 8 nằm ở đâu.

Theo Điều 19, Luật Nhà ở năm 2014 quy định: “Dự án đầu tư thi công nhà ở, 1 số khu vực trong dự án phải được đặt tên bằng tiếng Việt; trường hợp chủ đầu tư dự án thi công nhà ở thương mại có nhu cầu đặt tên dự án bằng tiếng nước ngoài thì phải viết tên đầy đủ bằng tiếng Việt trước, viết tiếng nước ngoài sau. Tên dự án, tên 1 số khu vực trong dự án phải được cơ quan có thẩm quyền chọn lọc, được sử dụng trong cả quá trình đầu tư thi công và quản lý, sử dụng sau khi đã đi vào hoạt động đầu tư thi công”.

Ngoài ra, đối có dự án khu dân cư New Town 8, theo sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bình Dương, hiện chủ đầu tư dự án này chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính (nộp tiền sử dụng đất, phí trước bạ). Do đây, đối có dự án này chưa được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong khi đây, sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bình Dương cũng cho biết thêm, đối có dự án khu dân cư Nam Tân Uyên GĐ này sở này chưa nhận được bất kỳ pháp lý nào liên quan đến dự án nói trên ngoài việc được nắm tài liệu dự án này chỉ mới được tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư.

Bán đất nền trái luật ở Bình Dương: Chủ đầu tư tự ý thay tên dự án - Ảnh 2.

Dự án mới chỉ trong GĐ san lấp mặt bằng nhưng đã phân phối gần hết

Trước đây, như báo Tiền Phong đã phản ánh, dự án thành thị New Town 8 do Công ty TNHH Xây dựng và Phát Triển địa ốc Phú Thọ làm chủ đầu tư. Với tổng diện tích 7,9 ha, New Town 8 là 1 trong các dự án thành thị lớn nằm bên các con phố ĐT 747 thuộc phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo tài liệu trình làng, dự án không chỉ được đầu tư hạ tầng bài bản, nhiều mảng xanh và tích hợp 1 số tiện ích như công viên, trường học, phố thương mại, New Town 8 còn nằm ngay trọng điểm hành chính thị xã Tân Uyên, khu vực đang phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng và 1 số dịch vụ tiện ích như trọng điểm thương mại, trung tâm thương mại, chợ truyền thống; trường học; trung tâm y tế; trọng điểm hành chính và dân cư sinh sống sầm uất.

Vào đầu tháng 11/2018, dự án New Town 8 đã mở phân phối và gần như đã phân phối hết. Tuy nhiên, đến nay ở dự án này vẫn còn là bãi đất hoang, đang được chủ đầu tư san lấp mặt bằng bởi địa hình nằm trong thung lũng. Do đây, việc chưa đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng, thủ tục pháp lý, New Town 8 đã phân phối nền là trái quy định. Được biết, New Town 8 được phân phối thông qua hệ thống ba sàn chuyển nhượng BĐS là Nam Dương, Á Châu và Uniland.

Tương tự, Công ty Lê Phong được UBND tỉnh Bình Dương ký Công văn số 3000/UBND-KTN ngày 04/7/2018 về việc chấp thuận cho doanh nghiệp này được làm chủ đầu tư Khu nhà ở lương thấp Lê Phong Thuận Giao. Khi mới có được 1 số văn bản, ở khu nhà ở này đã rao phân phối sản phẩm đến bạn 1 1 sốh rầm rộ dù chưa đủ 1 số thủ tục theo quy định. Trong đây, chưa hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật và đầu tư thi công nhà ở để phân phối.

Tương tự, dự án khu dân cư Nam Tân Uyên do Ban Quản lý Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên làm chủ đầu tư tọa lạc trên mặt các con phố các con phố ĐT 746 thuộc phường Khánh Bình, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Khu dân cư này, đất thuộc phần tổng diện tích cấp cho Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên. Sau đây, do nhu cầu sử dụng làm nhà xưởng không còn, Ban Quản lý khu này đã chuyển đổi mục đích sử dụng.

Khu dân cư này dù chưa đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục theo quy định nhưng đến nay đã rao phân phối rầm rộ trên 1 số kênh. Theo nghiên cứu của chúng tôi, khu dân cư có tổng diện tích đến 52ha, được phân ra hàng ngàn lô đất có giá giao động từ 13 đến 22 triệu đồng/m2. Dù khu dân cư này mới chỉ là khu đất hoang chưa thi công hạ tầng nhưng hằng ngày luôn có nhân viên túc trực chào phân phối.

Mặt khác, khách mua đất ở dự án này không được ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Do đây, nhiều người đặt nghi vấn về tính pháp lý của dự án này. Được biết, 2 đơn vị phân phối dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên gồm Công ty Bất động sản Hoa Sen và Công ty Bất động sản Núi Hồng.

Cận cảnh dự án phân phối đất nền trái luật ở Bình Dương:

Bán đất nền trái luật ở Bình Dương: Chủ đầu tư tự ý thay tên dự án - Ảnh 3.
Bên ngoài cổng dự án khu dân cư Nam Tân Uyên, nhân viên đứng mời khách mua đất
Bán đất nền trái luật ở Bình Dương: Chủ đầu tư tự ý thay tên dự án - Ảnh 4.
Dự án khu dân cư Nam Tân Uyên, ngoại khu được rào chắn bằng tôn được in quảng cáo trình làng về dự án, nội khu chỉ là bãi đất trống.
Bán đất nền trái luật ở Bình Dương: Chủ đầu tư tự ý thay tên dự án - Ảnh 5.
Bán đất nền trái luật ở Bình Dương: Chủ đầu tư tự ý thay tên dự án - Ảnh 6.
Khu dân cư Nam Tân Uyên chỉ là bãi đất trống nhưng đã mở phân phối.
Bán đất nền trái luật ở Bình Dương: Chủ đầu tư tự ý thay tên dự án - Ảnh 7.
Khu thành thị New Town 8 đang trong GĐ san lấp mặt bằng đã mở phân phối.
Bán đất nền trái luật ở Bình Dương: Chủ đầu tư tự ý thay tên dự án - Ảnh 8.
Bán đất nền trái luật ở Bình Dương: Chủ đầu tư tự ý thay tên dự án - Ảnh 9.

Cạnh dự án New Town 8 là 1 con suối có độ sâu, người dân địa phương lo ngại khi dự án triển khai sẽ gây ảnh hưởng sau này.

Bình Dương nở rộ phân lô, phân phối đất nền trái luật

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: