Băn khoăn câu chuyện chuẩn bị đất sanh phần

Bình Định tìm nhà đầu tư cho dự án trên “đất vàng” 4 mặt tiền trung tâm thành phố Quy Nhơn
Bất động sản Cát Lái hút nhà đầu tư
Khám phá căn hộ Dual-key đa tiện ích tại dự án Amber Riverside

Mua sẵn đất sanh phần để dự kiến cho chính mình và gia đình 1 chốn về sau khi nhắm mắt xuôi tay là nhu cầu rất thiết thực, đặc trưng đối có người cao tuổi.

Chuẩn bị đất sanh phần – 1 nhu cầu thiết thực

Trong bối cảnh nhiều nghĩa trang ở Tp.HCM phải di dời để đảm bảo chất lượng sống của cư dân thành thị thì việc tìm 1 chốn an nghỉ hợp ý là lo lắng chung của nhiều người cao tuổi. Tuy nhiên, có người vẫn nghĩ đấy là chuyện nhạy cảm. Vì muốn tránh nhắc đến sự chia ly mà không ít người ngại đề cập đến chuyện tìm đất sanh phần, cũng vì nguyên do này mà nhiều người cao tuổi đắn đo không biết ngỏ cộng ai.

Cô Thu Trang, 1 cán bộ về hưu chia sẻ: “Theo quan niệm của một số cụ xưa thì cuộc đời chỉ là cõi tạm, nơi về sau khi nhắm mắt mới là chốn vĩnh hằng. Vì vậy ở cái tuổi gần đất xa trời này, vợ chồng tôi cũng muốn tìm trước cho mình 1 mảnh đất sanh phần, vừa để sau này trong khi bối rối con cháu đỡ cực nhọc, vừa để đảm bảo có được nơi yên nghỉ hợp ý mình. Sợ con cháu cho rằng mình lẩn thẩn nên phải rất lâu, vợ chồng tôi mới chia sẻ chuyện này cộng con. Không ngờ lại được con hỗ trợ nhiệt tình, tôi như trút được gánh nặng.”

Chú Hoàn Vũ, quận Tân Phú, Tp.HCM cũng đồng cảm: “Nguyên vọng của tôi là thi công 1 lăng mộ gia tộc để sau này dù có mất đi thì cả dòng họ cũng được quây quần bên nhau ở “địa cầu khác”. Hơn nữa, bây giờ tấc đất, tấc vàng chúng tôi không lo trước sẽ phiền cho con cháu về sau.”

Thực ra, việc dự kiến chu đáo cho chốn về sau khi nhắm mắt xuôi tay là 1 nhu cầu thiết yếu. Trong guồng quay của xã hội tân tiến, để chăm sóc không ngừng nghỉ, chu đáo mộ phần của một số bậc tổ tiên là điều không phải người trẻ nào cũng có thể đã đi vào hoạt động tốt. Thay vào đây, tìm được 1 khu đất sanh phần lý tưởng vừa giúp người cao tuổi nhẹ lòng, yên tâm tận hưởng tuổi già vừa là chọn lọc thông minh để con cháu làm tròn đạo hiếu có ông bà cha mẹ.

Đãi cát tìm vàng

Nói thêm về mảnh đất sanh phần mong muốn, theo cô Thu Trang mảnh đất viên mãn phải hội đủ 3 nhân tố: Thứ nhất đây phải là thế đất đẹp, vừa cao ráo vừa hợp phong thủy để chính mình yên tâm và phần nào bảo hộ cho con cháu, địa điểm nghĩa trang phải ở nơi dễ dàng di chuyển và phong cảnh đẹp để con cháu không ngừng nghỉ đến thăm viếng, quan trọng là chất lượng dịch vụ của nghĩa trang giúp người nằm xuống được an nghỉ thanh thản và con cháu đỡ cực nhọc sau này.

Để tìm được 1 nơi yên nghỉ ưng ý bởi thế, vợ chồng cô và con trai đã nghiên cứu nhiều nơi và vừa chọn lọc mua hai phần ở Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc. Nếu ai lần đầu ghé thăm nơi này sẽ khá bất ngờ khi một sốh chợ Bến Thành chỉ 20km lại có 1 công viên nghĩa trang uy nghi và hoành tráng đến vậy. Đây là nghĩa trang được quy hoạch ổn định, lâu dài có tổng thể kiến trúc thuận phong thủy theo hình chữ Thiên (天) tựa như cõi Niết Bàn, có đến “phúc của trời” cho người đã khuất và gia tộc. Xung quanh công viên là dòng sông uốn quanh như thế Rồng chầu có một số địa điểm đuôi rồng và thân rồng được trấn yểm bằng một số pháp khí để giữ cho khí của long mạch luôn thịnh vượng.

Điều thú vị ở kiến trúc công viên nghĩa trang này là việc tạo dựng thành công 1 nơi yên nghỉ không hề u tối lạnh lẽo mà thay vào đây là không gian xanh và rất ấm cúng, giúp an ủi phần nào các người viếng mộ, để họ cảm nhận người đã khuất không đi xa mà chỉ trở về trong vòng tay của tổ tiên giữa 1 nơi trong lành, tươi đẹp. Không các chu toàn cho người đã khuất, Sài Gòn Thiên Phúc còn là nơi người sống lui tới để tìm chút tĩnh lặng, bình yên. Nơi mà các đứa trẻ nhút nhát cũng tự tin kề cận bên mộ phần tổ tiên.

Đặc biệt hàng năm công viên nghĩa trang này còn tổ chức nghi Lễ cúng vào một số dịp đặc trưng như Tiết Thanh Minh, Vu Lan, Lễ một số Đẳng Linh Hồn và Tết nguyên đán. Dịp Vu Lan tới đấy, Sài Gòn Thiên Phúc cũng tổ chức đại lễ lớn để cầu siêu cho người nằm xuống, cầu an cho các thân nhân còn ở lại. Nhân dịp lễ này, cô Thu Trang cũng muốn đưa bạn bè đến đấy để ra mắt về chốn nghỉ ngơi tương lai của mình ở Sài Gòn Thiên Phúc.

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu sẽ được tổ chức ở Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc vào khi 07 giờ – 12 giờ ngày 18.08.2018. Chương trình sẽ mở cửa tự do và có xe đưa đâyn miễn phí cho người cao tuổi từ trọng điểm đô thị đến thăm Công viên nghĩa trang. Liên hệ 0906082088 hoặc truy cập website http://saigonthienphuc.com để biết tài liệu chi tiết.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: