Bán nhà cho người Việt, đây là 7 tiêu chí quan trọng nhất doanh nghiệp địa ốc cần phải thuộc lòng

TPHCM chuẩn bị bán đấu giá 9 lô đất vàng Thủ Thiêm và dự án Sài Gòn One Tower
5 yếu tố khiến bất động sản Đồng Nai hút khách
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Tiềm năng lớn từ Đà Nẵng

Theo nhận định của ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, người mua nhà ở Việt Nam vẫn đặt nhân tố địa điểm địa lý lên danh tiếng.

Savills và Tổ chức NHBC Foundation đã hợp tác thực hiện 1 khảo sát trên 5.400 người mua nhà mới trên toàn vương quốc Anh để nghiên cứu về một số tiêu chí quan trọng nhất đối có một số bạn này. Kết quả khảo sát cho thấy top 7 tiêu chí quan trong nhất theo thứ tự như dưới đấy:

Bán nhà cho người Việt, đấy là 7 tiêu chí quan trọng nhất công ty địa ốc cần phải thuộc lòng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo nhận định của ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, người mua nhà ở Việt Nam vẫn đặt nhân tố Vị trí địa lý lên danh tiếng. Dưới đấy là danh sách top 7 tiêu chí mà bạn ở Việt Nam ưu tiên, theo ghi nhận của ông Hiển:

1. Vị trí địa lý

2. Chủ đầu tư

3. Tiện ích

4. Chất lượng sản phẩm bàn giao

5. Diện tích và kiến trúc không gian sống

6. Chất lượng khu dân cư

7. Nhà thầu thi công

ông Hiển chia sẻ. “Tương đồng ở chỗ, người mua nhà ở Việt Nam cũng coi trọng một số nhân tố như quy mô và kiến trúc không gian sống, chất lượng khu dân cư và đặc trưng là địa điểm địa lý. Đây vẫn là nhân tố được bạn trong nước đề cao nhất, khác có người mua nhà ở Anh, nơi có đặc biệt quy hoạch tách biệt khu vực ở và làm việc, trong đây một số trọng điểm tài chính, hành chính kinh tế nằm ở địa điểm trọng điểm thành thị còn người dân sinh sống ở một số khu dân cư và khu thành thị vệ tinh. Trong bối cảnh hệ thống hạ tầng giao thông nước ta chưa phát triển đã đi vào hoạt động và một số phương tiện giao thông công cùng chưa thực sự thuận tiên và được sử dụng rộng rãi như một số thành thị ở Anh thì nhân tố địa điểm địa lý vẫn nắm giữ vai trò tối quan trọng đối có 1 sản phẩm nhà ở”.

Một nguồn gốc khác, người mua nhà Việt Nam chưa thực sự quan tâm đến một số tiêu chí như giá thành bảo trì hay hiệu suất năng lượng bởi giá điện và phí dịch vụ (bao gồm công tác bảo trì) ở Việt Nam không tốn kém như ở Anh.

Thay vào đây, chất lượng ngôi nhà và danh tiếng chủ đầu tư, năng lực nhà thầu lại được quan tâm hơn cả.

Ông Dương Đức Hiển cũng chỉ ra 1 nhân tố thú vị khác mà người Việt rất chú trọng đây là Phong Thuỷ. Đây là nét văn hoá rất riêng của người Á Đông nhìn chung và Việt Nam nói riêng. Vì thế, có nhiều dự án bất động sản khá thành công nhờ nhân tố này.

Bên cạnh đây, Savills cũng chỉ ra tầm quan trọng nhất của một số tiện ích.

Bán nhà cho người Việt, đấy là 7 tiêu chí quan trọng nhất công ty địa ốc cần phải thuộc lòng - Ảnh 2.

Phân tích này góp phần giúp chúng ta hiểu hơn về nhu cầu khác nhau của một số nhóm bạn khác nhau, tuy vậy một số nhu cầu này cũng phần nào có thể dự báo được, đặc trưng là khi xét đến độ tuổi của một số nhóm bạn này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: