Bán nhà kiểu mới như Cenhomes sẽ mở ‘nút thắt’ của thị trường

Khánh thành đường 25m Trường Pháp tại quận Long Biên
Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu cực đoan lớn
Tòa nhà cao nhất Việt Nam lung linh về đêm giữa Sài Gòn

Một kiểu chuyển nhượng BĐS mới đang manh nha xuất hiện trên phân khúc Việt Nam được kết hợp giữa công nghệ và biện pháp tiếp cận đột phá.

Bác Linh 60 tuổi đang muốn phân phối căn hộ cao tầng ở Vũ Trọng Phụng và mua 1 chung cư mới. Con trai bác dự tính lấy vợ vào tháng 6, vì vậy gia đình cần 1 ngôi nhà khác rộng hơn có tầm giá dưới 3 tỷ đồng.

Bác đã dùng nhiều phương thức để tìm kiếm chung cư và rao phân phối căn nhà cũ. Bác lên một số website đăng tin BĐS, gọi điện hỏi người quen và điện thoại có môi giới. Đã 1 tháng từ khi thực hiện, mọi việc vẫn chưa có tiến triển.

Căn hộ bác rao phân phối nhận được sự quan tâm nhưng chủ yếu từ phía môi giới. Việc đăng tin trên một số website ít hiệu quả, một số cuộc điện thoại gọi đến chỉ hỏi 1 lần và không quay lại.

Bán nhà kiểu mới như Cenhomes sẽ mở ‘nút thắt’ của phân khúc - Ảnh 1.

Các tài liệu rao phân phối nhà được nhiều người quan tâm nhưng chủ yếu đến từ phía môi giới.

Trong khi đấy, việc tìm kiếm căn hộ cao tầng mới cũng không có chuyển biến 1 phần do các tài liệu sai lệch trên một số website so có thực ở, phần do khu vực tìm kiếm bị hạn chế vì nhiều nguyên do (sức khỏe, đi lại, thời gian…).

Nhu cầu của bác Linh là 2 chuyển nhượng điển hình của phân khúc BĐS – nơi các cá thể, pháp nhân chuyển nhượng một số căn hộ cao tầng, nhà ở. Tuy nhiên, phương thức tiếp cận giữa người phân phối và người mua đang trở thành điểm nghẽn của phân khúc.

Những cá nhân thông thường có nhu cầu chuyển nhượng BĐS ít có bí kíp phân phối nhà và không biết cần làm gì để đạt mức giá tốt nhất. Ngược lại, trên phương diện mua nhà, lượng tài liệu quá lớn và bị nhiễu loạn khiến người có nhu cầu tốn thời gian trong việc kiểm chứng và xác nhận tài liệu.

Giải pháp “phân phối nhà kiểu mới”

Nút thắt của BĐS nhìn chung và phân khúc thứ cấp nói riêng xuất phát từ sự phong phú của một số cá thể tham dự và các tài liệu đa nguồn. Các website BĐS GĐ này tạo ra cầu nối cho phân khúc nhưng lại thiếu chính xác khiến tài liệu “rác” xuất hiện.

Để giải quyết vấn đề này, các đơn vị trung gian có vai trò kiểm chứng tài liệu và giám định BĐS đã hình thành. Hai trường hợp điển hình trên địa cầu là Zillow của Mỹ, Fang của Trung Quốc. Những công ty này thi công website cung cấp một số BĐS được chính xác tài liệu về nhiều phương diện như giá, vị trí, không gian…, qua đấy thi công cầu nối tin cậy trên phân khúc. Đồng thời, một số đơn vị này cũng hỗ trợ người phân phối biện pháp để tối đa hóa giá trị của một số BĐS.

Mới đấy, 1 công ty ở Việt Nam cũng đã bắt kịp xu hướng này, kết hợp giữa công nghệ và 1 biện pháp mới trong việc tiếp cận BĐS tạo ra 1 kênh chuyển nhượng chính thức trên phân khúc: Cenhomes.vn – 1 tiến hành nền móng công nghệ vào kinh doanh BĐS của CenLand.

Bên cạnh tính năng tìm kiếm dự án, cenhomes.vn được tích hợp trí tuệ nhân tạo và big data – 2 điểm cốt lõi của một sốh mạng công nghệ 4.0 nhằm tối ưu cho nhu cầu của bạn, đồng thời tạo nền móng dữ liệu để đánh giá và cập nhất xu thế phân khúc.

Nhờ đấy, website này cung cấp chi tiết tài liệu về một số BĐS bao gồm, mức giá, hình ảnh mặt đường, khu vực kế bên trên bản đồ. Công nghệ thực ở ảo (Virtual Reality) được tích hợp cũng sẽ giúp người mua có thể xem chi tiết căn hộ cao tầng, nhà ở, không cần đi lại tới vị trí xa. Đồng thời, cenhomes.vn cũng có đến sự tiện lợi cho bạn có một số tính năng tài chính online như tính lãi suất vay ngân hàng, chi trả online, đặt cọc trực tuyến…

Ở chiều ngược lại, nhằm kiểm chứng nguồn BĐS đầu vào, CenHomes có nhân viên đến chính xác tài liệu, đồng thời tiến hành chính sách phân phối hàng tặng tiền cho người phân phối ký hợp đồng độc quyền. Các cá nhân này có thể dùng số tiền để sửa chữa lại căn nhà, có sự hỗ trợ của CenHomes, một số chủ nhà có thể trang trí lại nhà, chụp ảnh, quay VR để có các hình ảnh chân thực và tốt nhất đưa lên website. Người phân phối cũng được công ty giúp tiếp thị BĐS, nhà ở theo phương thức chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí.

Cenhomes.vn trong GĐ đầu đặt mục tiêu có 20.000 căn hộ cao tầng được niêm yết trên website và thu thập số liệu căn bản về thị giá BĐS, đồng thời tích hợp công cụ định giá cho phân khúc.

Một nhân tố mà một số website BĐS của Mỹ, Trung Quốc hay CenHomes đều hướng tới là sự minh bạch và bình đẳng tài liệu ở hai phía của phân khúc. Các tài liệu được công khai và quản lý có hệ thống hỗ trợ tối đa cho người phân phối và người mua. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy thanh khoản chuyển nhượng và kỳ vọng một sốh tân một sốh hoạt động của phân khúc BĐS thứ cấp.

Thị trường BĐS đảm bảo sẽ có các bước phát triển mới, có đến cho bạn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0