Bảo Ninh Sunrise: Dự án hòa mình cùng di sản thiên nhiên Quảng Bình

Bà Rịa – Vũng Tàu: Diện tích đất từ 2.000-5.000m2 phải lập dự án khi muốn tách thửa
Long An: Dự án KĐT Năm Sao chưa làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng hạ tầng
ĐHCĐ Dream House (DRH): Đặt doanh thu tăng “đột biến” lên 1.100 tỷ đồng, lấn sân bất động sản nghỉ dưỡng

Quảng Bình – dải đất hội tụ đủ các nhân tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, được ví là “miếng bánh mới” mà bất kỳ nhà đầu tư lớn nào cũng mong muốn được có. Nhưng có vùng đất nhiều di sản và văn hóa này, thì liệu nhà đất ở đấy có vươn tầm xứng đáng để hòa mình vào không.

Sự cách tân của Quảng Bình trong GĐ mới là ấn tượng. Nó ấn tượng bởi nét môi trường xung quanh hoang dã còn lưu giữ, tính truyền thống về văn hóa vẫn đậm nét dù hạ tầng cộng sự phát triển kinh tế, du lịch có các bứt phá rõ rệt.

Định hướng phát triển nhà đất song hành bảo tồn môi trường xung quanh không mới, tuy nhiên rất khó để thực hiện nếu không có cách làm đúng. Chính bởi thế, việc hòa mình vào di sản để cộng phát triển là xu hướng và điều kiện kiên quyết mà các chủ đầu tư lớn phải xác định trong câu chuyện tương lai cộng nhà đất, đặc thù là nhà đất nghỉ dưỡng ở Quảng Bình.

Con số ấn tượng 7,34 tỷ USD ở hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2018 đã khẳng định điều này. Phần lớn số vốn đầu tư đến từ nhà đất, tiêu biểu như các tập đoàn lớn như Vingroup, Trường Thịnh, First Real, FLC… có các dự án vượt trội đã chính thức lộ diện và liệu đâu trong đây sẽ là “nhà đất hòa mình thành di sản”?

Không như các ông lớn đã định hình thương hiệu rõ nét, Trường Thịnh hợp tác cộng First Real có đến phân khúc nhà đất Quảng Bình 1 “câu chuyện” khá thú vị. Bảo Ninh Sunrise – Khu villa nghỉ dưỡng hướng mình thành di sản.

Để làm được điều này, từ phía Chủ đầu tư Trường Thịnh và đơn vị hợp tác, phát triển First Real đã chia tách phần việc của nhau. Với ưu thế về du lịch nghỉ dưỡng 5 sao ở Quảng Bình – SunSpa Resort, Trường Thịnh giúp Bảo Ninh Sunrise có được tiện ích nghỉ dưỡng 5 sao đúng nghĩa mà không cần làm mới như các dự án khác. Phần quỹ đất dành cho tiện ích còn lại được First Real phát triển thành các công viên, nâng cao mảng xanh ở dự án, đầu tư dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến, tạo nên nhiều giá trị quyến rũ đặc quyền ở đấy.

Việc phân chia này giúp Bảo Ninh Sunrise thêm phần đặc thù, bởi ngoài địa điểm đắc địa 2 mặt Sông – Biển cực hiếm, thì Bảo Ninh Sunrise giữ được xu hướng “hòa cộng di sản môi trường xung quanh” nói trên có việc tách rời 2 mảng nghỉ dưỡng và tiện ích riêng biệt trong cộng 1 địa điểm, tạo thành phong cách sống tận hưởng đúng nghĩa, ấn tượng.

Tất nhiên, song song có việc có đến các giá trị tối ưu cho dự án thì Chủ đầu tư cũng gặp phải các vấn đề khó trong quá trình đánh đổi này. Việc đẩy mạnh mảng xanh, tiện ích chăm sóc sức khỏe… dù đã có sẵn tiện ích nghỉ dưỡng khiến quỹ đất đã “hiếm” lại càng thêm “hiếm”, số lượng villa ở Bảo Ninh Sunrise tung ra chỉ ở dao động 120 căn (40 căn view biển – 80 căn view sông), 1 con số khiêm tốn dù chất lượng ở mức cao.

Câu chuyện Bảo Ninh Sunrise chỉ là 1 phần trong số các dự án hướng theo tiêu chí phát triển đồng bộ môi trường xung quanh trên. Tuy nhiên, trong thời điểm mới vào “chu kỳ” nhà đất như ở Quảng Bình thì điều này là điều tốt, đưa phân khúc đi lên 1 cách bền vững.

Hiện các dự án ở Quảng Bình đều đang ở mức phát triển hạ tầng cao, nhiều khu thành thị mới đã đã đi vào hoạt động và thanh khoản tốt, tạo thành các con số ấn tượng xứng đáng có nỗ lực địa phương. Tính đến thời điển này, nhiều dự án đã đã đi vào hoạt động 70-90% hạ tầng, và có các dự án sau đã đi vào hoạt động đã thanh khoản thành công ở con số ấn tượng.

Trong đây, Khu thành thị Sa Động đã đi vào hoạt động 90% hạ tầng, Bảo Ninh Sunrise cũng lên đến 90%, khu nhà ở Thương Mại Trường Thịnh 95% và thanh khoản sau 2 đợt là 90%.

Xem chi tiết dự án bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Bình ở đấy.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: